Nội Trợ

Cắt dán đơn giản tạo thành bức tranh treo tường độc đáo

Chỉ với những mẩu giấy màu nho nhỏ, qua cắt dán đơn giản, bạn có thể tạo thành bức tranh lớn độc đáo trang trí cho ngôi nhà. Một vòng xoáy sắc màu tươi tắn như muốn tỏa sáng!

Cắt dán đơn giản tạo thành bức tranh treo tường độc đáo  1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  •  Khung tranh căng sẵn toan trắng (bạn có thể mua ở các tiệm bán dụng cụ vẽ tranh hoặc bạn có thể tự làm bằng cách dán bọc tấm vải trắng lên trên khung tranh)
  •  Giấy màu: nhiều màu
  •  Keo dán
  •  Kéo, bút chì

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Bước 1: 1

– Cắt giấy màu thành hình tam giác cân và dài với hai cạnh cân hai bên hơi uốn cong như hình dạng chiếc lá. Trung bình cạnh đáy tam giác 2,5cm hoặc to nhỏ hơn tùy ý. Gấp nếp nhỏ 6mm ở cạnh đáy tam giác, có thể cắt giảm hai bên mép gấp để khi dán không lộ phần giấy dán. Tương tự bạn cắt thêm giấy có hình dạng chiếc lá với nhiều màu và kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Bước 2:

Bước 2: 1

– Vẽ hình xoắn ốc bắt đầu từ trung tâm bức tranh và dần dần mở rộng ra ngoài trên nền vải. Bạn không phải lo lắng vẽ hình xoắn ốc không đẹp, bạn chỉ cần vẽ trông thật tự nhiên, các vòng xoáy đều nhau một chút. Bạn có thể thực hành trước trên tấm giấy trắng có cùng kích thước với khung vải. Ướm các tam giác sắc màu lên trên đường xoắn của khung vải, sắp đặt hài hòa màu sắc tới khi vừa ý.

Bước 3:

 1

– Nếu chưa thạo phối màu thì bạn để nguyên phần giấy đã ướm thử vừa ý rồi dán từng tam giác giấy một liên tiếp từ trong ra ngoài. Nếu đã thạo rồi thì bạn có thể dán trực tiếp các tam giác giấy theo đường xoắn ốc, xen kẽ lớn nhỏ khác nhau.

Bước 4:

Bước 4: 1

– Dán xong bạn đợi keo khô thì chỉnh cho các tam giác giấy có cùng độ nghiêng đều nhau.

Chỉ với những mẩu giấy màu nho nhỏ, qua cắt dán đơn giản, bạn có thể tạo thành bức tranh lớn độc đáo trang trí cho ngôi nhà. Một vòng xoáy sắc màu tươi tắn như muốn tỏa sáng!

Không quá khó để bạn thể hiện tài khéo tay của mình, hãy thỏa sức sáng tạo bạn nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận