Nội Trợ

Khéo tay trang trí cổ áo long lanh với cườm

Những ngày thu se lạnh khá thích hợp để bạn kết hợp áo sơ mi bên trong áo len sợi mỏng nhẹ nhàng ấm áp, chiếc cổ áo long lanh hạt cườm sẽ là một điểm nhấn nổi bật.

Khéo tay trang trí cổ áo long lanh với cườm 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  •  Chiếc áo sơ mi
  •  Hạt cườm: loại lớn và nhỏ, màu trắng màu bạc (tùy vào màu của áo sơ mi bạn chọn màu cho hạt cườm phù hợp)
  •  Kim, chỉ màu trắng (cùng màu với cườm)
  •  Kéo.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Bước 1: 1

– Khâu hạt cườm lớn màu trắng đầu tiên lên trên góc nhọn nhất của cổ áo. Bạn có thể làm đồng thời từng bước cho cả hai bên cổ áo để đạt độ cân xứng dễ hơn.

Bước 2:

Bước 2: 1

– Tiếp theo khâu hạt cườm trắng thứ hai kế bên hạt cườm thứ nhất. Khâu hạt cườm lớn màu bạc vào cạnh đối diện hạt vừa khâu rồi khâu hạt cườm nhỏ xen kẽ giữa 3 hạt cườm lớn.

Bước 3:

 1

– Tương tự bạn khâu thêm những hạt cườm khác kế những hạt cườm đã khâu trước. Làm sao cho các loại cườm được xen kẽ đều. Khi khâu bạn lưu ý đừng để sợi chỉ xuyên qua một lớp vải cổ áo thôi, như thế nó không lộ đường khâu ở mặt dưới cổ áo.

Bước 4:

Bước 4: 1

– Sau khi khâu kín một góc tam giác của cố áo thì bạn khâu các hạt cườm thưa dần tức lam cho khoảng cách giữa những hạt cườm cách xa nhau dần dần. Bạn nhớ phối màu và sắp xếp các hạt cườm lớn nhỏ xen kẽ nhau cho đẹp nhé.

Bước 5:

 1

– Cuối cùng bạn thực hiện đính cườm cho phần bên phải của cổ áo sơ mi cho đối xứng với phần cổ áo đã đính cườm là hoàn thành.

Cách thực hiện cực đơn giản vậy thôi nhưng kết quả mang lại cho bạn là chiếc áo mới với cổ áo lấp lánh, dịu dàng, điệu đà hơn hẳn.

Những ngày thu se lạnh khá thích hợp để bạn kết hợp áo sơ mi bên trong áo len sợi mỏng nhẹ nhàng ấm áp, chiếc cổ áo long lanh hạt cườm sẽ là một điểm nhấn nổi bật.

Bạn hãy thỏa sức sáng tạo cách đặt để hạt cườm trên góc nhọn cổ áo sơ mi, chỉ cần bạn xen kẽ hài hòa màu sắc và độ lớn nhỏ của cườm là cổ áo rất đẹp rồi.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận