Giải Trí

Chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2011 (tuần 10)

Đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2011 diễn ra vào ngày 3/7/2011 tại Hà Nội, 3 cặp thí sinh đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết gồm: Nguyên Vũ, Thu Minh và Thủy Tiên cùng với các vũ công Petya, Lachezar và Petyo. Và trong trận chung kết mỗi cặp thí sinh phải biểu diễn 2 điệu nhảy, 1 điệu Freestyle và 1 điệu tự chọn (Latinh hoặc Standard).

Các ứng cử viên cho ngôi vô địch năm nay rất khó đoán bởi cả 3 thí sinh đều có những điểm mạnh riêng. Nếu Nguyên Vũ giàu sức sáng tạo thì Thủy Tiên được khán giả yêu mến, còn Thu Minh thì rất vững vàng trong các bước nhảy.

Chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2011 (tuần 10) 1

Hãy cùng xem liveshow thứ 10 của Bước nhảy hoàn vũ 2011 và cũng là đêm chung kết:

Nguyên Vũ – Petya Dimitrova (Điệu Paso Doble)

Nguyên Vũ đã có bước đột phá dẫn đầu trong 2 đêm liên tiếp trước vòng chung kết nhờ sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng. Ở lần này, anh chọn vũ điệu Paso Doble đầy cá tính với vai điệp viên trong Nhiệm vụ bất khả thi. Anh và Petya rất bóng bẩy trong trang phục đen bóng, mạnh mẽ và biểu diễn hết sức thoải mái.

GK Quang Dũng khen đây là bài thi thành công nhất biểu hiện sự nam tính của anh. GK Khánh Thi khen anh rất tự tin và mãnh liệt, xứng đáng là nam thí sinh xuất sắc nhất. GK Đức Huy khen Nguyên Vũ không ngừng sáng tạo và ông cũng rất thích, điệu nhảy “Rất khả thi”, trang phục đặc biệt và ấn tượng. GK Chí Anh tuy khen về ý tưởng, trang phục, nhưng anh cho rằng bài nhạc thì không hợp với điệu Paso Doble. Nguyên Vũ được 37 điểm, trong đó có 1 điểm 10 tròn chĩnh từ giám khảo Đức Huy.

Thu Minh và Lachezar Todorov (Điệu Rumba)

Sau kết quả tranh cãi về điểm số của Thu Minh ở vòng bán kết cùng với những tin đồn cô rời bỏ Bước nhảy hoàn vũ trước thềm trận chung kết thì Thu Minh đã trở lại. Lần này cô chọn điệu Rumba lãng mạn để chinh phục khán giả và ban giám khảo. Có thể nói rằng chỉ có thể dành 2 từ “tuyệt vời” cho Thu Minh trong điệu Rumba này, không chỉ cả về kỹ thuật mà còn cả về cảm xúc, âm nhạc hoàn hảo.

GK Đức Huy khen cảm xúc tuyệt vời của Thu Minh, ông khen đây là đêm Thu Minh tỏa sáng nhất từ trước tới giờ. GK Khánh Thi cũng cảm thấy xúc động và cô thật sự yêu bài nhảy này của Thu Minh, kể cả tình cảm của người bạn nhảy. GK Quang Dũng có một chút hóm hỉnh khen Thu Minh sắp chuyển qua múa và Thu Minh quá ngọt ngào. GK Chí Anh khen Thu Minh bộc phát tình yêu 1 cách thật sự, đầy cảm xúc, anh cảm ơn Thu Minh vì khiến cho mọi người yêu khiêu vũ hơn. Thu Minh được 40 điểm tuyệt đối từ phía các giám khảo, điểm 40 chưa từng có trong Bước nhảy hoàn vũ.

Thủy Tiên – Petyo Stoyanov (Điệu Samba)

Thủy Tiên là thí sinh nhận vé cuối cùng vào đêm chung kết, nhưng không vì thế mà cô tỏ ra lép vế với các đối thủ khác bởi cô luôn biết tận dụng thế mạnh về hình thể và sự yêu mến của khán giả. Cô tiếp tục chọn vũ điệu Samba sexy sôi động để tận dụng tối đa thế mạnh của mình cũng như các động tác kỹ thuật quen thuộc.

GK Quang Dũng khen Thủy Tiên là thí sinh rất đặc biệt, luôn biết thay đổi, sáng tạo, năng động theo từng tuần. GK Đức Huy khen cô nhảy đẹp, trang phục đẹp nhưng chưa cháy hết lửa. GK Chí Anh cũng đồng ý với Đức Huy là có gì đó chưa tới trong điệu này. Thủy Tiên được 37 điểm với 1 điểm 10 từ GK Quang Dũng.

Nguyên Vũ – Petya Dimitrova (Điệu Freestyle)

Nguyên Vũ chọn trang phục dân gian Việt Nam cho điệu nhảy này. Anh thổi hồn dân tộc vào người bạn nhảy Petya và dàn dựng nền vũ đạo rất đẹp và sáng tạo.

GK Chí Anh khen ý tưởng của Nguyên Vũ, nhưng anh cần 1 sự cao trào trong điệu nhảy này hơn. GK Đức Huy khen anh cháy như vậy là hết ngọn lửa rồi, ông khen anh biết hòa trộn nhiều yếu tố vào bài nhảy của mình rất sáng tạo. GK Khánh Thi đánh giá rằng Nguyên Vũ đã biết đưa tâm hồn dân tộc vào điệu nhảy và “nhảy hay hơn nhạc”. GK Quang Dũng khen Nguyên Vũ rất có khiếu đạo diễn, ngoài tính dân tộc thì anh đã khiến người bạn nhảy đẹp hơn nhờ bộ trang phục dân tộc Việt Nam. Nguyên Vũ đạt 38 điểm trong điệu nhảy này, 2 điểm 10 từ GK Khánh Thi và Đức Huy, 2 điểm 9 từ 2 giám khảo còn lại.

Thu Minh và Lachezar Todorov (Điệu Freestyle)

Thu Minh lấy chính ca khúc làm nên tên tuổi của cô “Đường cong” để làm bài nhạc nền cho điệu Freestyle này. Cùng với 5 vũ công chuyên nghiệp, Thu Minh gần như đốt nóng khán phòng nhờ sự sexy, mạnh mẽ, quyết đoán.

GK Khánh Thi khen Thu Minh “cong hơn rất nhiều” và đề nghị Thu Minh biểu diễn lại bài nhạc này. Thu Minh đã lập tức cất giọng hát và biểu diễn các động tác vũ đạo ấn tượng. GK Đức Huy khen Thu Minh nhảy nhiệt tình, ấn tượng và tuyệt vời. GK Chí Anh khen Thu Minh thực sự “ghi điểm” ở phần nhảy bonus của cô. Thu Minh được 39 điểm, tiếp tục 1 điểm số rất cao từ Ban giám khảo.

Thủy Tiên – Petyo Stoyanov (Điệu Freestyle)

Thủy Tiên chọn điệu nhảy Ấn Độ với sự dàn dựng công phu và chu đáo, cô đã tạo ấn tượng rất tốt và Thủy Tiên nói rằng đây là điệu nhảy cô dành cho khán giả của cô.

GK Chí Anh thích nhất đoạn Thủy Tiên cầm con trăn. GK Quang Dũng khen sự nghiệp Thủy Tiên rất thú vị, và anh đã bị “chinh phục”, anh khen cô thoải mái, nồng nhiệt thật sự. GK Khánh Thi khen Thủy Tiên đạt được tính giải trí cao và thành công. GK Đức Huy khen phần dàn dựng rất hay, sáng tạo, nhảy đẹp, trang phục ấn tượng và ông rất thích. Thủy Tiên đạt 40 điểm, một số điểm tuyệt đối thứ 2 trong đêm chung kết.

Kết quả cuối cùng và lễ trao giải

Một loạt các giải thưởng phụ đã được trao cho các thí sinh trong đêm chung kết bao gồm:

– Anh Khoa đạt giải “Say mê và Tự nhiên” cùng bạn nhảy Iva

– Thanh Thúy đạt giải cặp đôi nhảy Latinh đẹp nhất cùng bạn nhảy Alek

– Đại Nghĩa đạt giải cặp đôi ấn tượng nhất cùng bạn nhảy Valerya

– Thu Phương đạt giải cặp nhảy đẹp đôi nhất cùng bạn nhảy Tisho

– Huy Khánh đạt giải cặp đôi ăn ý nhất cùng bạn nhảy Tsveta

– Thủy Tiên giải thưởng được khán giả yêu thích nhất.

– Thu Minh đạt giải cặp đôi nhảy Standard đẹp nhất cùng bạn nhảy Lachezar

Lễ trao giải chính cũng không kém phần hồi hộp. Kết quả cuối cùng:

– Thu Minh đạt ngôi quán quân của Bước nhảy hoàn vũ năm nay với 46,13% phiếu bầu từ khán giả và 79 điểm từ ban giám khảo.

– Thủy Tiên đạt giải Bạc với 46,02% phiếu bầu, 77 điểm từ ban giám khảo.

– Nguyên Vũ đạt giải Đồng 7,85% phiếu bầu và 75 điểm từ ban giám khảo

Có thể nói Thu Minh là thí sinh có triển vọng nhất, xứng đáng nhất nhưng cũng nhiều điều tiếng nhất trong suốt chặng đường của cô để tới ngôi vô địch. Tuy có những thời điểm Thu Minh gặp áp lực, thất vọng, sự không may mắn của người bạn nhảy và cũng đã từng nghĩ tới chuyện bỏ cuộc. Nhưng những gì cô đạt được cũng rất xứng đáng với công sức và nỗ lực của cô, chúc mừng Thu Minh.

Kết quả cuối cùng và lễ trao giải 1

Với Lachazer Todorov, anh trở thành người bạn nhảy nam thứ 2 (sau Tisho ở mùa giải 2010) đạt ngôi quán quân Bước nhảy hoàn vũ. Hi vọng anh và Tisho với kinh nghiệm của mình sẽ quay trở lại vào Bước nhảy hoàn vũ 2012.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nhoc kun

    thật tuyệt vời khi xem đêm chung kết,mình rất thích sự nhiệt tình và niêm đam mê của THU MINH trong bước nhảy hoàn vũ,thật sự trong lòng rất cảm phụ chị.HÃY CỐ LÊN,em luôn ủng hộ và theo dõi từng điệu nhảy của chị.

Bình luận