Làm Đẹp

Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Khi đến với các salon tạo mẫu tóc, bạn thường yêu cầu thợ cắt tóc tạo kiểu tóc thật giống với hình ảnh của những người nổi tiếng mà bạn yêu thích. Thế nhưng bạn nên nhớ rằng, bạn không phải là một bản sao hoàn hảo nếu hình dạng khuôn mặt của bạn khác với thần tượng của bạn.

Bạn không thể tạo kiểu tóc trông giống như Mischa Barton (khuôn mặt hình trái tim) nếu bạn có khuôn mặt tròn tương tự như Drew Barrymore. Vì vậy, trước khi quyết định tạo kiểu tóc, điều quan trọng đầu tiên bạn cần phải xác định đó là hình dáng khuôn mặt bạn.

Để biết khuôn mặt bạn thuộc hình dạng nào không quá khó đâu các chị em ạ. Bạn có thể hỏi bạn bè để giúp bạn xác định hoặc nhìn vào gương với mái tóc buộc gọn gàng để nhìn khuôn mặt bạn rõ hơn.

Nếu bạn có khuôn mặt hình tròn, bạn sẽ phải tạo kiểu tóc hoàn toàn khác khi sở hữu khuôn mặt dài, mặt trái tim, mặt vuông hay khuôn mặt kim cương. Sau đó theo dõi các phác thảo hình dạng khuôn mặt của bạn với một son môi cũ rồi đứng lại để nhìn vào hình dạng mà bạn đã rút ra.

Ngoài ra, cố gắng lưu ý tất cả các vùng đo sau:

1. Đo khuôn mặt từ đầu xương gò má.

2. Đo đường hàm (từ điểm rộng nhất).

3. Đo trên trán, thường sẽ là một nơi nào đó xung quanh lông mày và chân tóc của bạn.

4. Đo từ đầu của phía chân tóc xuống dưới cằm

– Đối với một khuôn mặt hình bầu dục: chiều dài gấp rưỡi chiều rộng.
– Khi chiều rộng và chiều dài của khuôn mặt bằng nhau, bạn đang sở hữu một khuôn mặt tròn.
– Nếu chiều dài khuôn mặt dài hơn chiều rộng, hình dáng khuôn mặt của bạn sẽ là khuôn mặt dài.
– Bạn sở hữu một khuôn mặt hình trái tim nếu khuôn mặt bị hẹp ở quai hàm, rộng ở xương gò má, trán.
– Nó là một hình vuông khi khuôn mặt của bạn có chiều rộng lớn.
– Cuối cùng, khi khuôn mặt của bạn rộng nhất ở xương gò má với một chiếc trán hẹp và đường quai hàm có độ rộng bằng nhau, bạn sẽ có được một khuôn mặt kim cương hình góc cạnh.

1. Khuôn mặt hình oval

1. Khuôn mặt hình oval 1
Khuôn mặt hình oval được xem như là hình dạng khuôn mặt lý tưởng và dễ dàng nhất để tạo một kiểu tóc bất kỳ bạn muốn.

Khuôn mặt hình oval được xem như là hình dạng khuôn mặt lý tưởng và dễ dàng nhất để tạo một kiểu tóc bất kỳ bạn muốn. Nếu bạn có ý định để mái tóc dài, bạn có thể làm mềm mại kiểu tóc với mái tóc bob dài ở hai bên và ngắn hơn ở phía sau. Bạn có thể tham khảo những người nổi tiếng có kiểu tóc này khi sở hữu khuôn mặt hình bầu dục như: Jessica Alba, Kim Kardashian, Charlize Theron.

2. Khuôn mặt tròn

2. Khuôn mặt tròn 1

 

Sở hữu một khuôn mặt tròn, bạn cần gia tăng thêm chiều dài cho khuôn mặt để cho cái nhìn thanh thoát hơn.

Tránh gia tăng chiều rộng cho khuôn mặt vì chúng sẽ làm cho khuôn mặt bạn tròn hơn. Vì thế, bạn có thể chọn kiểu tóc không đối xứng hoặc chéo để giúp tạo cảm giác khuôn mặt trở nên dài hơn. Không chọn những kiểu đầu vuông, mái quá dày sẽ khiến mặt càng tròn.

Bạn có thể tham khảo những người nổi tiếng với khuôn mặt tròn: Miranda Kerr, Selena Gomez, Kristen Dunst.

3. Khuôn mặt vuông

3. Khuôn mặt vuông 1

 

Để làm mềm hình dạng khuôn mặt vuông và góc cạnh, bạn nên chọn một kiểu tóc nhẹ nhàng được tỉa bám xung quanh tai để che bớt một phần của khuôn mặt.

Phần trên đầu nên làm phồng để tạo ấn tượng dài cho khuôn mặt. Tránh xa những kiểu tóc ngắn trên đường quai hàm vì nó khiến các cạnh và góc của khuôn mặt thêm lộ diện.

Bạn có thể tham khảo những người nổi tiếng có kiểu tóc này khi sở hữu khuôn mặt hình vuông như: Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow, Katie Holmes.

4. Khuôn mặt dài

4. Khuôn mặt dài 1

Về đặc tính, hình dáng khuôn mặt này gần giống như một khuôn mặt vuông, ngoại trừ việc nó có xương gò má cao, trán cao, chân tóc và đường quai hàm hẹp.

Mái tóc ngắn và kiểu tóc dài trung bình được tỉa các lớp trên đầu là thích hợp nhất với bạn. Tóc có mái bằng và thấp trên trán sẽ giúp mặt bớt dài hơn. Tránh các kiểu tóc cắt quá ngắn trên vai.

Bạn có thể tham khảo những người nổi tiếng có kiểu tóc này khi sở hữu khuôn mặt hình bầu dục như: Liv Tyler, Mila Jovovich, Gisele Bundchen.

5. Khuôn mặt trái tim

5. Khuôn mặt trái tim 1

Để thu hút sự chú ý từ một chiếc cằm nhọn, trán rộng bạn nên tạo kiểu tóc phồng và chải những lọn tóc hướng vào khuôn mặt để làm khuôn mặt ngắn và rộng hơn.

Ngoài ra không nên để mái tóc của bạn quá dài và lưu ý để mái để che giấu chiều rộng của trán.

Bạn có thể tham khảo những người nổi tiếng có kiểu tóc này khi sở hữu khuôn mặt hình bầu dục như: Jennifer Garner, Reese Witherspoon, Scarlett Johannson.

Để thu hút sự chú ý từ một chiếc cằm nhọn, trán rộng bạn nên tạo kiểu tóc phồng và chải những lọn tóc hướng vào khuôn mặt để làm khuôn mặt ngắn và rộng hơn.

6. Khuôn mặt kim cương

6. Khuôn mặt kim cương 1
Để thêm sự viên mãn cho chiếc trán và cằm, chọn một kiểu tóc mà có thể gia tăng chiều rộng tại cằm.

Không có gì hãnh diện hơn nếu bạn sở hữu một mái tóc mềm mại. Bạn có thể chọn kiểu tóc ôm lấy thái dương, rẽ tóc về hai bên để làm giảm góc cạnh của khuôn mặt.

Bạn có thể tham khảo những người nổi tiếng có kiểu tóc này khi sở hữu khuôn mặt hình bầu dục như: Rihanna, Sophie Dahl, Vanessa Hudgens.

Cây thuốc quý từ Đông Y Phú vân

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Bình luận