Gia Đình - Tình Yêu

Hành vợ của chồng trí thức khi ngoại tình

Đáp lại chị lại là thái độ lạnh nhạt của chồng. Cứ mỗi lần chị to tiếng là anh chồng lại kể về ả nhân tình kia với một thái độ ngạo mạn, rằng cô ấy không đẹp bằng chị, không giỏi bằng chị nhưng ở bên cô ấy anh thấy mình là đàn ông thực sự.

Lạnh nhạt với vợ

Hai vợ chồng đều là giáo viên. Khi chị sinh con được 1 tháng thì phát hiện ra anh ngoại tình với một cô sinh viên tại chức. Chị đã nói chuyện với anh nhưng anh chối không thừa nhận. Chị gọi cô gái đến nói chuyện, cô ấy đã thách thức lại chị: “Chị có chồng thì cố mà giữ lấy chồng chứ nói gì tôi”.

Biết chị nói chuyện với bồ mình, anh về tỏ thái độ lạnh nhạt với chị và cả đứa con chị vừa sinh ra. Chị đã nói trong nghẹn ngào nước mắt “Khi đi làm về con chó chạy ra, anh còn lấy tay vuốt ve nó, đi đụng phải cái ghế anh ta còn cúi xuống dẹp sang một bên, còn tôi thì anh coi như không tồn tại”.

Cũng có người chồng ngoại tình còn đối xử tệ bạc với vợ con, chị Minh (Từ Liêm, Hà Nội) kể lại trong nước mắt: “Ngày chỉ chạm mặt nhau một lần vào bữa cơm tối, cặm cụi ăn không nói với nhau câu nào. Đêm ngủ mỗi người một chăn, lúc có nhu cầu thì anh ngọt nhạt vài câu để thỏa mãn, xong rồi lại lạnh như tiền”.

Chị Minh phát hiện chồng qua lại với cô nhân viên cấp dưới khi tình cờ đọc được tin nhắn hẹn hò trong điện thoại của chồng. Chồng chị ngay lập tức cho cô kia nghỉ việc, cũng xin lỗi, thề thốt bỏ cô kia để quay về bên gia đình. Nhưng khi quay về, anh lại tỏ thái độ lạnh nhạt, coi vợ như không tồn tại.

Chị đau, đau lắm, giá mà anh hối lỗi, quay về tử tế với vợ con chị còn thấy an ủi phần nào. Đằng này anh lại thờ ơ, lạnh nhạt. Chị muốn ly hôn nhưng anh bảo anh không bỏ vợ, chị muốn thì tự đi làm thủ tục và để lại con anh nuôi.

Lạnh nhạt với vợ 1

Chị như phát điên khi mỗi lần cãi nhau anh chồng lại lôi cô bồ ra kể lể so sánh với chị.

“Muốn ly hôn để giải thoát khỏi con người tàn nhẫn, vô tâm ấy lắm nhưng còn con. Anh bảo nếu mình đi, anh nhất quyết giữ con lại và chắc chắn quyền nuôi con sẽ thuộc về anh vì mình không có kinh tế”, chị Minh chua xót.

Đắng lòng nghe chồng kể về người tình

Dù đã nghe bạn bè, đồng nghiệp kể về chuyện ngoại tình của chồng nhiều lần, nhưng chị K. Ngọc, chuyên viên tài chính của một ngân hàng trên phố Kim Mã chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là nạn nhân. Bởi trước nay chồng chị là một người yêu vợ, thương con. Bản thân chị cũng ưa nhìn, thường được khen là trẻ hơn tuổi, công việc tốt, biết nấu nướng và chăm lo cho gia đình.

Cái tin chồng ngoại tình như sét đánh ngang tai, càng chua xót hơn khi chị nghe cái tin ấy từ chính người chồng của ả nhân tình kia. Anh và ả nhân tình qua lại được gần nửa năm thì bị chồng ả phát hiện, ả cầu xin và chồng ả đã tha thứ.

Còn chồng chị thì bị người ta cảnh cáo nếu còn léng phéng thì cứ liệu hồn.

Với bản tính của một người phụ nữ cá tính, hiện đại, không chấp nhận một người chồng bội bạc, chị muốn đệ đơn ly hôn ngay. Nhưng gia đình hai bên ngăn cản, bạn bè khuyên không nên bỏ chồng, dù sao anh cũng đã quay về nên hãy cho anh một cơ hội.

Thế nhưng sự quay về của chồng lại khiến chị đau khổ, dằn vặt. Anh trở về nhưng sống như một người vô hồn bên vợ con, thờ ơ với gia đình. Chị đã nói chuyện, khuyên chồng quên chuyện cũ và sống vui vẻ vì con cái.

Nhưng đáp lại chị lại là thái độ lạnh nhạt của chồng. Cứ mỗi lần chị to tiếng là anh chồng lại kể về ả nhân tình kia với một thái độ ngạo mạn, rằng cô ấy không đẹp bằng chị, không giỏi bằng chị nhưng ở bên cô ấy anh thấy mình là đàn ông thực sự.

Anh yêu cô ta thực sự và chưa thể quên mối tình đó ngay được. Anh thường nhắc lại chuyện tình với cô kia, so sánh chị với cô kia, khiến chị nghe mà tan nát cõi lòng.

Sự thờ ơ của chồng, sự nuối tiếc của chồng với mối tình vụng trộm khiến chị tổn thương, đau khổ, suy sụp. Chị muốn ly hôn lắm, nhưng ly hôn thì con chị lớn lên mà không có bố…

Chọn đúng sâm cau để sung mãn

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. hoan

    thân gửi các chị.
    em thấy hoàn cảnh của mỗi chị mỗi người một khác, nhưng xin các chị hãy suy nghĩ cho kỹ, nếu cứ viện vào lý do là con ko có bố hay vì gđ ngăn cản… thì quãng đời của các chị sẽ là địa ngục…các chị hãy nghĩ đi, với tâm lý ức chế của 2 vợ chồng như thế, tình cảm lạnh nhạt như thế??? thì con cái của các chị có phát triển bình thường đc ko??nó sẽ suy nghĩ, hành động như thế nào khi nó lớn??? mình đã cho “con người phản bội” ấy cơ hội rồi, nhưng họ là con người ko biết hối cải, ko biết phân biệt đúng sai…. theo em các chị hãy tự giải thoát cho mình đi, hãy cho mình cơ hội để thoát khỏi cái “địa ngục trần gian” đó. một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra, điều quan trọng là các chị phải cố gắng để hp luôn mỉm cười với mình
    chúc các chị vui

  2. thao

    Các chị hãy cứng rắn lên, hạnh phúc hay không là do mình tự tạo ra, các chị hãy để những người đàn ông bội bạc vô trách nhiệm đó thấy rằng không có họ các chị vẫn là người phụ nữ tuyệt vời nhất

Bình luận