Nội Trợ

Khéo tay làm khung tranh dễ thương cho bé yêu

Bạn có thể tự tay làm khung ảnh tí hon cho bé từ những nguyên liệu đơn giản. Có rất nhiều cách trang trí khung ảnh thật dễ thương cho bé. Sau đây là 6 cách dễ làm và khá đẹp mắt mà các mẹ có thể tham khảo.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  •  Que kem bằng gỗ hoặc que đè lưỡi bán ở hàng Dược
  •  Keo dán gỗ
  •  Phụ liệu trang trí như: hạt cườm, cúc, sỏi nhỏ, vỏ sò, vải felt, xốp mỏng,…
  •  Sơn màu

Cách làm:

Cách thức chung là bạn xếp que gỗ thành hình vuông và dán chúng ổn định ở các góc, sau đó dán thêm 1 lượt que gỗ song song và sát khít với 4 que gỗ ban đầu. Bạn cũng có thể xếp thành hình ngôi nhà thay cho hình vuông đơn giản. Nếu không ưa khung gỗ mộc thì bạn sơn các que gỗ trước khi ghép hình khung. Dán phụ liệu trang trí lên khung, đợi khung khô bạn căn ke nó lên bìa cứng, cắt giảm 4 cạnh của bìa rồi dán vào sau khung. Cuối cùng bạn dán một dải bìa cứng gập mép nhỏ để làm chân chống đỡ khung ảnh đứng vững.

Cách làm: 1
Khung ảnh dễ thương này được trang trí bởi các hạt cườm trong ghép hình hoa. Ảnh của bé được dán giữa bìa nền của khung ảnh. Mẹo nhỏ là bạn nên trang trí màu khung gần tông màu chính có trong ảnh để tạo sự hài hòa.

Cách làm: 2

Đôi khi bạn chỉ cần dán các cúc màu sặc sỡ dọc thành khung ảnh cũng đã bắt mắt rồi, ở bốn góc khung ảnh nhớ đính các cúc to nhé!

Cách làm: 3

Với khung ảnh cho bé trai hay cho nam giới nói chung, bạn nên chọn những hình ảnh trang trí nam tính một chút: mũ lưỡi chai, quả bóng, con chữ,… In hình mẫu rồi cắt thành mẫu giấy, căn ke mẫu giấy lên xốp mỏng rồi cắt theo, dán rồi tô màu trang trí.

Cách làm: 4

Với khung ảnh cho bé gải hay nữ giới nói chung, bạn nên chọn hình ảnh hoa. Cắt một bông hoa đơn giản bằng vải dạ, tô màu cánh hoa nhị hoa bằng bút màu hay cắt dán vải đều được. Cắt lá trang trí thì nên dùng giấy nhún cho tự nhiên. Dán hoa lá ở một góc khung ảnh và dán gắn thêm vài cành khô đơn giản nhưng sống động.

Cách làm: 5

Nếu hè này bạn cho bé đi biển, hãy giúp bé nhặt ít sỏi cát nhỏ và vỏ sò để dán gắn trang trí khung ảnh kỷ niệm nhé. Bôi keo đều khắp thành khung, dán vỏ sò rải rác cách đều trên khung rồi rắc sỏi nhỏ ở những khoảng trống xen kẽ.

Cách làm: 6

Nếu gắn khung hình ngôi nhà, bạn có thể treo hình chú cún cưng của mình, trang trí trên mái nhà hình khúc xương và biển tên của cún. Chân tường được trang trí cỏ vải dạ và những cục len màu vê tròn sinh động.

Cách làm: 7

Bạn thấy đấy, trang trí khung ảnh tự tạo không có gì khó khăn, chỉ cần bạn có để ý xem bé yêu thích màu gì, hình ảnh nào, thậm chí bạn còn có thể rủ bé cùng làm rất vui. Chúc bạn và bé vui vẻ với thành quả dễ thương làm cho bé nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận