Gia Đình - Tình Yêu

Tôi phải sống bên cạnh người chồng lười nhác, bất tài đến suốt cuộc đời hay sao?

Đôi khi chị tự hỏi, “mình lấy chồng hay lấy phải một con bù nhìn bằng rơm?”. Suốt ngày, chị phải làm việc gấp đôi, gấp ba lần người khác để trả nợ cho anh khi anh làm ăn thua lỗ, nợ nần bài bạc chồng chất.

Chị đã kết hôn với người đàn ông đó được 12 năm nhưng cuộc sống của vợ chồng chị chưa bao giờ có được hạnh phúc thật sự. 12 năm qua, chị phải cắn răng chung sống với người đàn ông lười nhác, vô trách nhiệm… và đến bây giờ thì chị đã quá mệt mỏi khi phải gồng mình lên để phục vụ người đàn ông mình không còn yêu thương ấy.

Chị là giáo viên, còn anh không có công ăn việc làm ổn định. Anh không làm được gì ra tiền nhưng đi đâu, anh cũng khoe mẽ mình làm ra rất nhiều tiền, nuôi sống cả gia đình, vợ không cần phải đụng tay đụng chân lo bất cứ việc gì trong nhà.

Không những thế, từ ngày cưới nhau đến nay, mọi công việc lớn nhỏ đều do chị làm hết, anh chưa bao giờ giúp chị được một việc gì.

Trong gia đình, chị vừa làm vợ, làm mẹ, cũng đồng thời làm chồng, làm cha. Từ việc kiếm tiền, nấu nướng, nuôi dạy con cái, chi tiêu mọi thứ trong gia đình, chị đều làm hết. Còn anh suốt ngày ăn chơi lêu lổng, về đến nhà chỉ biết ăn với ngủ, mặc kệ mẹ con chị muốn làm gì thì làm.

Tôi phải sống bên cạnh người chồng lười nhác, bất tài đến suốt cuộc đời hay sao? 1

Chị tự hỏi, “mình lấy chồng hay lấy phải một con bù nhìn bằng rơm?”

Đôi khi chị tự hỏi, “mình lấy chồng hay lấy phải một con bù nhìn bằng rơm?”. Suốt ngày, chị phải làm việc gấp đôi, gấp ba lần người khác để trả nợ cho anh khi anh làm ăn thua lỗ, nợ nần bài bạc chồng chất.

Thật sự bây giờ chị cảm thấy rất mệt mỏi. Chị chỉ muốn ly hôn để thoát khỏi cuộc sống tù túng này… nhưng để tìm ra lý do chính đáng và thuyết phục hai bên gia đình quả là điều khó khăn nhất với chị. Mặt khác, chị cũng rất thương và lo cho tương lai của con, đứa lớn năm nay đã 12 tuổi, còn đứa nhỏ 6 tuổi. Nếu anh chị ly hôn thì chị rất sợ ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tâm lý của hai con.

Chẳng nhẽ chị phải nhắm mắt cam chịu sống bên cạnh người chồng lười nhác, bất tài này đến suốt cuộc đời hay sao? Bây giờ chị không còn một chút tình cảm nào với anh nữa, chỉ muốn được giải thoát để sống một cuộc sống bình yên… nhưng nghĩ đến con, chị lại không nỡ…

Chọn đúng sâm cau để sung mãn

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Đỗ Hoài Thương

  Gởi chị có bài “Tôi phải sông bên cạnh người chồng lười nhác, bất tài đến suốt cuộc đời hay sao?”. Đọc qua bài viết của chị em xin gởi chị một vài dòng suy nghĩ của em về hoàn cảnh của chị hiện tại. Đứng trên cương vị một người mẹ thì chị sợ con của chị bị ảnh hưởng tâm lý khi vợ chồng chị ly hôn là đúng, nhưng nhìn từ một khía cạnh khác thì em thấy chị không cần phải cố gắng níu kéo cuộc hôn nhân này vì tất cả mọi việc trong gia đình một mình chị lo hết kể cả những đứa con của chị cũng một mình chị chăm sóc vậy người chồng của chị có vai trò gì trong gia đình của chị, hay chỉ làm khổ thêm mẹ con của chị như chị noi anh ta chỉ biết ăn chơi, gây ra nợ chị phải trả. Chị vừa làm cha, vừa làm mẹ bây giờ phải gánh thêm nuôi một người vô trách nhiệm có đáng để chị tiếp tục chung sống với anh ta nữa không. Con của chị cũng ít nhiều hiểu được những gì xảy ra xung quanh cha mẹ của chúng, chị cố tiếp tục sống với hoàn cảnh hiện thì những mâu thuẩn giữa hai vợ chồng ngày càng lớn sẽ gây cuộc sống hàng ngày u ám thậm chí vợ chồng cãi nhau, con chị nghe được thì tâm lý chúng nó có được vui vẻ, yên ổn hay phải ngày ngày chứng kiến cha mẹ xem nhau như người xa lạ thậm chí như kẻ thù. Thà chị chọn giải pháp chấp nhận nuôi con một mình nhưng gia đình có tiếng cười mỗi ngày còn hơn chị chấp nhận sống trong cái gọi là gia đình nhưng lại giống như địa ngục…xin lỗi vì em nói như vậy. Nhưng nếu là em, em sẽ ko chấp nhận sống như chị hiện tại. Nếu chồng chị không thay đổi thì em nghĩ chị cần phải nhìn về tương lai hơn là hiện tại vì em đã chứng kiến nhiều ông chồng giống như chồng chị cuối cùng ngừoi vợ không chịu được ly hôn, tất nhiên ly hôn xong sẽ ảnh hưởng một chút về tâm lý nhưng thời gian qua đi mọi việc trở lại bình thường và thậm chí còn sống tốt hơn. Như vậy ly hôn là đúng hay sai em nghĩ chị là người thông minh để biết chị phải làm gì. Em chúc chị có một cuộc sống ngày mai sẽ vui vẻ, hạnh phúc hơn bây giờ.

 2. luyến

  chị em phụ nữ thường thiệt thòi lấy được người thương mình thì tốt không thì phải chịu vì còn con cái rồi họ hàng…nói chung người việt nam mà
  phụ nữ việt nam giỏi chịu đựng mà

 3. THANH TẦM

  Chị cứ lo như thế, với người đàn ông như vậy họ ỉ lại là điều không tránh khỏi. Thua lỗ cứ mặc kệ, ai làm người ấy tự đi giải quyết hậu quả. Chị có lo mãi được không!? Bây giờ không sống vì con thì chẳng lẽ lại sống cho mình sao? Chị cứ ấp ủ ly hôn làm gì, sẽ rất tội cho con trẻ. Không còn tình cảm với nhau thì chị cứ tập chung lo chu đáo cho con là tốt rồi, những tật xấu của chồng không để cho các cháu biết, chị nói rõ chuyện này với chồng. Những đứa con vô cùng quan trọng. Nếu không có chúng thì các gia đình sẽ có nguy cơ tan vỡ nhiều hơn là các gia đình hạnh phúc, mà các cháu bị nhiễm nếp sống không tốt thì gia đình cũng chẳng ra làm sao. Sự hy sinh của chị mong anh ấy sớm nhận ra mà thay đổi để gia đình hạnh phúc.

  • maithithuha

   dan ba phai chap nhan tat ca , e cung nhu c muon ly hon nhung so con cai hu hong nen danh cam chiu ! cuoc doi minh song vi con ma !

 4. Cun con

  Nhất trí với Hoài Thương, tôi cũng giống chị, cũng là đồng nghiệp với chị.Khi tôi chịu đựng anh ta, bố mẹ và các chị toi, đều mắng tôi nhu nhược hèn nhát, ngu ngốc.Đúng là từ khi giải tohát được cho cuộc đời mình, tôi thấy đời mình sống có ý nghĩa hơn nhiều, những người thân thấy tôi sống như vậy họ cũng vui hơn.Chị hãy quyết định đi, chỉ có bản thân chị mới thay đổi được cuộc đời chị.Chúc chị vui vẻ!Chị mà không ly hôn được thì khổ là do chị, tốt nhất đừng kêu ca, tâm sựu với ai nữa, mọi người sẽ tức giận thêm đấy.

 5. huyen

  hoàn cảnh của chị rất giống em bây giờ,thật sự bay giờ e cũng không biết phải làm sao nữa,bỏ thì thương,vương thì tội.Em nghĩ e sẽ giải thoát cho mình,mong chị sớm tìm được suy nghĩ đúng.Chúc chị may mắn

 6. Vo tam

  Toi la nguoi dan ong ! Nhung toi cu nghi mai ko ra la tai sao nhung nguoi phu nu gioi that cu nhin chong , va luc nao cung so rang con ko cha , con ko cha thi sao nao , Co cha nhu chong chi hay nhung nguoi dan ong hu don khac thi ko co con hon, tren doi nay nhung dua con ko cha khi lon len van thanh tai nhu moi nguoi tren xa hoi chu co thua kem ai dau, toi mong rang nhung nguoi Phu nu toan the gioi hay manh dang len , neu ko hop nhau thi hay li di thoi , duong ai nay di!

 7. Thao

  Vo tam noi phai day cac chi a, cac chi nen nghe loi khuyen cua nhung nguoi dan ong de xu ly nhung nguoi dan ong.
  Chuc cho phu nu VN luon vui ve, khong bjo phai kho, phai chiu dung nua.

 8. le thi hong hanh

  hoàn cảnh của tôi tương tự như chị ,dù chồng tôi không nợ nần nhiều nhưng anh ta là một kẻ lười nhác và rất vô tâm ,lúc nào cũng chỉ nghĩ đến bản thân và không bao gio nghi đến cam giac của vợ và con .đi làm về là ăn với ngủ ,có thời gian thì đi uống ca fe không quan tâm đến một viêc nhỏ trong nhà.tôi nói ra với anh thí anh cho là tôi nhiều chuyện .tôi củng rất muôn giải thoát cho mình đây nhưng thật là khó quá. còn bà con họ hàng hai bên ai củng nghỉ chúng tôi rất ổn mà.nhưng thât sư là tôi không hề có hạnh phúc……………….

 9. vo cam

  chong minh cung vay luoi chua tung thay. ca ngay chi an voi ngu roi choi game tren dien thoai. sang ra 7h moi day an sang roi di lam den trua ve ngoi choi doi an com, an com xong ngu den 5h chieu. roi di choi the thao den 7h toi. tam rua an com, sau do ngoi choi game den 3h sang moi di ngu. ngay nao cung nhu ngay nao. minh thi phai di lam ca ngay. ve den nha la con cai, com nuoc, cho ga vit an. trong khi do con thi hon 1 tuoi va 1 dua 7 tuoi.

 10. miet moi

  lúc yêu nhau mình mơ mộng gia đình mình sẽ hp lắm.sau cưới về mình vỡ mộng toàn tập.ck mình ko mún làm ăn gì hết dù lúc đó mình có bầu 3tháng.mình tự lo cho mình và con.mình dễ hơn là đc bố ck lọ cơm.ck mình làm 1 tháng 10 công 15 công và thất nghiệp toàn tập.minh 1 mình lo lo ko đủ vậy là mình muốn tiền để lo và cái kết là mình đó nó.ck mình nói chọn nó ko bỏ vợ.làm đc 2thang nghĩ ko biết bao ngày.trễ chúng ko làm nữa.3 năm nay mình mệt mỏi,giờ mình ko biết fải làm sao?bo thí thời đưa con 2tuổi.mệt mỏi wa.

 11. Nguyễn Minh Nguyệt

  Phụ nữ Việt Nam. Bao giờ mới thoát khỏi đây. Cùng đi làm, lương lậu tất cả mọi thứ đều không kém cạnh gì chồng mà về vẫn phải cắm mặt vào lỗ từ chiếc tăm trở đi. Vớ phải thằng chồng nào gia trưởng mới lộn ruột. Mẹ thói đời không lấy chông đau đầu nghe kêu ế, lấy rồi đéo biết lấy nó về để lam gì nữa. Muốn dọn dep đi thì lại phai nhìn vao con

Bình luận