Gia Đình - Tình Yêu

Mình chia tay nhau nhưng tình mình vẫn đẹp phải không anh!

Sự chân thành từ đáy lòng em vẫn không thể làm thay đổi trái tim sắt đá ấy. Em đã không thể kìm nén được những giọt nước mắt. Em đau lắm anh à. Chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến. “Mình chia tay đi anh, ở bên nhau chỉ làm mình đau khổ hơn thôi” – em nói vậy đó vì em mong anh được bình yên, không muốn anh phải phiền lòng.

Chia tay giống như đặt một dấu chấm kết thúc cho một câu chuyện tình yêu, dấu chấm không chỉ đơn giản là… một dấu chấm. Chấm câu lửng lơ khi câu chuyện chưa có một kết thúc đẹp đương nhiên là buồn nhưng đôi lúc ta phải chấp nhận đó như một sự thật hiển nhiên.

Hà Nội một ngày mưa tháng sáu vui buồn lẫn lộn những kỷ niệm trong tôi chợt ùa về như gợi lại vết sẹo lớn trong tim. Mình từng yêu nhau, yêu rất nhiều. Em từng nghĩ anh và tình yêu của anh là món quà quý giá nhất ông trời dành tặng em. Nhưng sao hôm nay anh và em – hai trái tim đã không hòa chung một nhịp, đôi chân đã không cùng đi chung một con đường. Sự lựa chọn đó là đúng?

Chúng ta cứ hợp rồi lại tan, mình chia tay nhau không phải như những đôi chia tay thường nói “không hợp nhau”. Mình chia tay mà trong lòng còn yêu nhiều, mình chia tay mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ được lý do thực sự. Một phần có lẽ do sức ép của gia đình quá lớn, có lẽ anh đã không thể vượt qua được người bố đáng kính để đến bên em. Nhưng giờ đã không sao rồi anh à. Người ta nói tình chỉ đẹp khi tình dang dở, em hiểu.

Ngày mình chia tay, em còn nhớ trời mưa to to lắm. Em đã không buồn, không khóc vì trong lòng em cảm giác trống rỗng. Em lại thấy mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Em đã là người an ủi, động viên anh. Em thấy lúc đó mình thật mạnh mẽ, đáng để một ai đó trân trọng đấy chứ. Khi đó anh đã ôm em thật chặt em nên em không thể nhìn thấy gương mặt anh, nhưng em cảm nhận được anh đau thế, cảm nhận được từng giọt nước mắt rơi trên áo em. Em hiểu chỉ khi anh yêu em thật lòng yêu bằng cả con tim thì nước mắt của anh mới tuôn rơi.

Mình chia tay nhau nhưng tình mình vẫn đẹp phải không anh! 1

E biết anh đau thế nào khi chúng mình phải chia tay nhau.

Mình chia tay, một tháng rồi hai tháng, và rồi, những người yêu nhau lại tìm đến bên nhau. Yêu là khi xa cách chỉ thấy yêu và gắn bó hơn. Mình đã phải vượt qua bao nhiêu khó khăn trở ngại để đến được bên nhau. Mình từng nói với nhau rằng hãy nâng niu gìn giữ tình yêu của chúng ta, không phải bằng tay mà bằng cả trái tim. Nhưng sao sóng gió chưa hết thì cuồng phong lại đến với em.

Lần này thì em đã không thể vượt qua. Sự chân thành từ đáy lòng em vẫn không thể làm thay đổi trái tim sắt đá ấy. Em đã không thể kìm nén được những giọt nước mắt. Em đau lắm anh à. Chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến. “Mình chia tay đi anh, ở bên nhau chỉ làm mình đau khổ hơn thôi” – em nói vậy đó vì em mong anh được bình yên, không muốn anh phải phiền lòng. Tình yêu 3 năm không phải là một quãng thời gian quá dài nhưng cũng không phải ngắn, nó đủ để hiểu được tình yêu mình dành cho nhau.

Hôm nay em thấy trong lòng mình thật thoải mái, thấy tim em lại đang hạnh phúc. Em nghe ở đâu đó một câu nói “Sống là để chấp nhận, hãy quên đi quá khứ mà nhìn về tương lai bởi sống với quá khứ chỉ toàn mang đến niềm đau”. Vì thế em đã sống để có một cuộc sống thực sự hạnh phúc cho bản thân và những người yêu thương em.

Mọi người nói anh đã tìm được hạnh phúc của mình rồi, chúc mừng anh nhé! Hãy làm cho cô ấy hạnh phúc, đừng để cô ấy phải buồn như em và người đến với anh trước em anh nhé. Em cũng đang đi tìm hạnh phúc cho riêng em. Em đã tìm được khoảng trời cho riêng mình, đã tìm được một người đem lại cho em hạnh phúc, mang đến cho em một bờ vai vững chắc mỗi khi em tựa vào. Em đã quên anh thật rồi. Giờ đây, em sẽ dành trọn trái tim em cho người em yêu thương mà không còn là anh.

Tạm biệt anh nhé người em từng yêu.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Nhí nhố cô nương

    Đọc mà cứ như chính tay mình đang viết câu chuyện của mình… Ơi tình yêu.

Bình luận