Mojito truyền thống là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh tươi, vị ngọt của đường, mùi thơm hăng hắc mà mát lạnh của lá bạc hà và độ nồng nàn của rượu Rum. Mojito là thức uống nổi tiếng của xứ Cuba nhưng lại gần gũi với người Việt vì thành phần sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm như chanh, lá bạc hà và rượu Rum.
Nguyên liệu – cho 2 ly cocktail:
- 2 quả chanh
- Vài lá bạc hà
- 50ml rượu Rum trắng
- 100ml nước soda
- 2 thìa canh đường cát hoặc đường mật mía.
Cách làm:
– Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.
– Lá bạc hà rửa sạch, cho vào cối giã thô cùng với đường.
– Pha hỗn hợp nước cốt chanh với nước soda, rượu Rum và chỗ lá bạc hà đã giã, chế vào thêm khoảng 150ml nước lọc cùng vài viên đá lạnh.
– Đổ ra ly, trang trí vài lá bạc hà và chanh là xong!
Mojito truyền thống là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh tươi, vị ngọt của đường, mùi thơm hăng hắc mà mát lạnh của lá bạc hà và độ nồng nàn của rượu Rum. Mojito có thể có rất nhiều biến tấu, tuy nhiên Mojito truyền thống vẫn là một trong những loại cocktail được nhiều người yêu thích nhất bởi vị ngon thuần khiết của nó.
Chúc các bạn thành công!