Gia Đình - Tình Yêu

Mong muốn của người thứ 3

Cô ấy cũng đẹp nhưng trên gương mặt đó có cái gì đó khắc khổ, ăn mặc có hợp thời nhưng không hợp thời trang, chất liệu thì thuộc hàng rẻ tiền. Người phụ nữ sinh con thì vóc dáng đã không còn đẹp nữa và đôi mắt cô ấy có cái gì đó u uất dù tươi cười.

Hôm nay tôi muốn viết cho một người phụ nữ, người phụ nữ mà tôi biết rất nhiều nhưng chưa một lần gặp mặt. Người phụ nữ mà trước đó vài tiếng đồng hồ tôi bất chợt đọc comment trên FB và khóc rất nhiều cho thân phận của mình. Người phụ nữ của người đàn ông yêu tôi và tôi yêu, người đã bỏ người ấy đi rồi quay lại. Người mà vì cô ấy, người đàn ông của tôi đã có những hành động và lời nói làm tổn thương tinh thần của tôi hơn 3 năm qua. Nhưng cũng chính cô ấy làm tôi phải suy nghĩ.

Tôi giận vì cô ấy mà người đàn ông đó đến với tôi và lừa dối tôi về quá khứ đã là vợ, là chồng, là cha, là mẹ của đứa con chung. Rồi đến lúc tôi giúp người tôi yêu đứng dậy và công việc phát triển thuận lợi, cô ấy nhân danh là vợ là mẹ của con mình rồi quay về giành lại người tôi yêu khiến cho tôi đang say trên hạnh phúc bỗng rớt xuống vực thẳm.

Rồi chính cô ấy lại đẩy người tôi yêu vào bế tắc trong công việc, cuộc sống đi xuống, nợ nần ngày một nhiều, và anh lại tìm đến tôi để có người chia sẻ khó khăn, tôi lại bắt đầu đứng ngoài lề cuộc sống và vun đầy cho tổ ấm đó ấm lại. Cô ấy không hề biết hàng tháng học phí cho bé là từ đâu, hàng quý trả góp tiền nhà như nào, hàng ngày sinh hoạt trong gia đình ra sao và thái độ quan tâm của chồng dành cho mình nhiều hơn là vì sao. Ai là người giải quyết những khó khăn từ công việc của chồng mình và rất nhiều cái hy sinh mà cô ấy không hề biết.

Điều tôi giận nhất là chuyện quan hệ vợ chồng, có chuyện, tôi lại là người phải hứng chịu những nỗi oan dù bây giờ người ấy hiểu và đã tỏ ra hối lỗi. Nhưng rồi tôi lại không giận những người đó nữa, tôi thông cảm và thú thật là vì đứa trẻ trong ngôi nhà đó mà tôi chấp nhận cùng người ấy chia sẻ lúc khó khăn, dù người ấy chẳng đem lại cho tôi bất cứ điều gì dù chỉ là một cái ôm.

Nhưng tôi bắt đầu giận khi bắt gặp cô ấy ăn mặc hợp thời như những cô gái trẻ từ những bức ảnh mà tôi có trên Internet. Giận sao cô ấy cạn nghĩ, giận sự hy sinh ngần ấy năm của mình có vô ích không. Trong đầu tôi đủ những suy nghĩ và tôi đã cắt đứt mọi sự chia sẻ đó. Đến lúc chịu không nổi, người đàn ông đó lại tìm đến tôi. Tôi không thể làm ngơ và lại cùng người ta chia sẻ khó khăn.

Mong muốn của người thứ 3 1

So với vợ của anh thì sự hy sinh hàng ngày của tôi có đáng gì đâu.

Ba năm qua tôi đã khóc cho mình và suy nghĩ rằng nếu người ấy chọn tôi thì cuộc sống sẽ tốt hơn nhiều, sao người ấy lại phải vất vả cố gắng cho một gia đình mà lẽ ra nếu giải thoát thì cả hai sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình có tốt hơn không? Tôi đã khóc cho một cuộc đời lỡ dở, khóc vì người tôi yêu không được hạnh phúc, khóc vì tôi không còn trẻ để bắt đầu lại một cuộc tình.

Hôm qua tôi lại khóc vì dòng comment của cả hai trên cùng một FB và tôi đi tìm hiểu, những tấm ảnh làm tôi suy nghĩ rất nhiều sau đó, những tấm ảnh đã thay đổi tôi. Tôi là người không xinh đẹp nhưng có vóc dáng và làn da sáng. Tôi lớn tuổi hơn cô ấy nhưng tôi có nghề nghiệp và vị trí cao trong cơ quan.

Lương hàng tháng của cô ấy chỉ bằng một hai ngày tôi ngồi nhập chứng từ cho hai hợp đồng. Cô ấy cũng đẹp nhưng trên gương mặt đó có cái gì đó khắc khổ, ăn mặc có hợp thời nhưng không hợp thời trang, chất liệu thì thuộc hàng rẻ tiền. Người phụ nữ sinh con thì vóc dáng đã không còn đẹp nữa và đôi mắt cô ấy có cái gì đó u uất dù tươi cười.

Tôi nhận ra cô ấy không còn trẻ đẹp nữa, đã vào tuổi 30 rồi, đã qua một đời chồng và nếu người ấy bỏ rơi để đến với mình thì cô ấy biết phải làm sao, có thể tìm được hạnh phúc khác không? Cô ấy sẽ mất tất cả. Còn tôi, dù gì tôi chỉ thiếu duy nhất là ước muốn sống cùng người mình yêu thôi.

Và cũng như tôi, cô ấy cũng yêu người đàn ông ấy, người đàn ông mà dù sao cũng dành cho tôi một vị trí rất đặc biệt ở trong lòng. Người đàn ông mà mọi lời khuyên của tôi đều hữu hiệu và tin tưởng vào tôi tuyệt đối. Tôi sống ích kỷ quá đúng không? Tôi đã ăn cắp một niềm tin, ăn cắp một tí hạnh phúc. So với cô ấy thì sự hy sinh và nỗi buồn hàng ngày của mình có xá gì đâu.

Con người sinh ra ai cũng muốn có được vui vẻ và hạnh phúc, sống trong một ngôi nhà mà sáng thức dậy phải cơm áo gạo tiền, rồi nợ nần đè nặng, cô ấy có hạnh phúc không? Sống với người đàn ông đa tình liệu cô ấy như nào? Tiếng cười trẻ thơ hàng ngày là nỗi lo của cha mẹ. Là phụ nữ như nhau tôi phải thấu hiểu chứ không phải chỉ nhìn thấy sự vất vả của người đàn ông mình yêu.

Hiện tôi chỉ muốn nói với cô ấy một điều “Xin lỗi vì tất cả”.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Một người phụ nữ

  Bạn đang tỏ ra bạn là người yêu chân tình ư? hay là người hơn vợ của người đàn ông bạn yêu. Bạn có bị tình yêu làm mù quáng. Bạn tưởng một người đàn ông cao thượng thế sao? Tình nghĩa thế sao? Vì con và vì rất nhiều điều mà anh ta hành động như vậy ư?
  Tôi tưởng tình yêu mù quáng chỉ có ở các bạn trẻ vậy mà …. TÔI NÓI BẠN THẬT DẠI DỘT. Theo tôi đoán bạn bây giờ khoảng hơn 30 tuổi vậy không quá muộn để bạn làm lại cuộc đời hay tìm kiếm một người đàn ông phù hợp với bạn. Người đàn ông ấy yêu bản thân mình và không muốn mất đi một điều gì hết, vậy có đáng để bạn sống hy sinh và hết mình đến vậy không? Bạn tưởng vợ anh ta thật đáng thương phải không? Bạn có là cô ấy không để có thể hiểu cô ấy đang nghĩ gì về người chồng của mình và bạn có biết rằng mỗi lúc cô ấy ốm đau mệt mỏi người chồng vấn hết lòng chăm sóc và có trách nhiệm. Bạn đang hy sinh về tình yêu ư? Bạn có được những điều bình dị ấy từ tình yêu của mình không? Một người vợ đã từng nhiều năm gắn bó với nhau chẳng lẽ người vợ ấy chưa hiểu nhiều về người chồng của mình. Tôi cũng là một người đàn bà bị chồng phản bội tôi hiểu rõ điều đó và bạn mới là một người thật đáng thương bạn ạ.
  Bạn đang hy sinh một cách vô ích bởi một người đàn ông chỉ luôn dựa dẫm vào bạn khi anh ta khó khăn mệt mỏi, vậy lúc anh ta mạnh khỏe, có điều kiện anh ta có muốn chia sẻ với bạn không?
  Bạn cũng nhận ra anh ta là một người đàn ông đa tình vậy nếu anh ta dám bỏ vợ con để sống với bạn thì bạn có đảm bảo là bạn sẽ chắc chắn hạnh phúc không? Bạn đang có nhiều tiền và ăn mặc hợp thời trang, hàng hiệu, sành điệu ư điều đó có làm bạn hạnh phúc hơn người đàn bà ấy không hay bạn đang là một TRÁI TIM BÊN LỀ.
  Chồng tôi là một người đàn ông đã phản bội tôi nhưng khi tôi đề nghị ly hôn anh ta đã không đồng ý. Vậy chồng tôi cũng có thể nói với người tình là vợ không buông tha chứ? Có lúc anh ta ốm hay bận rộn mệt mỏi tôi không cần biết, không quan tâm để anh ta phải nếm trải cảm giác đó khi phản bội tôi, phản bội gia đình nhưng anh ta chỉ im lặng mà không đề nghị ly hôn. Không có tư cách để trách tôi.
  Giờ đây người đàn ông ấy có cũng được mà không cũng được trong cuộc đời tôi, Tôi còn có rất nhiều điều phải làm vì tôi và vì các con tôi, tôi còn có nhiều niềm vui khác hơn là ngối suy nghĩ mãi về một người chồng không đáng để tôi phải buồn.
  Tôi chưa biết khi con tôi lớn hơn chúng tôi sẽ đi đến đầu nhưng tôi biết tôi sẽ không buồn và không hối tiếc khi chia tay một người đàn ông tồi tệ bởi vì trong suốt gần 10 năm chung sống tôi cũng đã cùng anh ta vượt qua rất nhiều khó khăn nhưng những gì tôi nhận được là sự phản bội. Nếu chúng tôi chia tay tôi cũng hy vọng người phụ nữ sau tôi sẽ hạnh phúc hơn tôi, tôi cũng không chắc cô ta giỏi nhưng tôi hiểu người đàn ông khi mất đi gia đình anh ta sẽ phải làm lại và biết trân trọng hơn.
  Còn bạn hãy suy nghĩ và nhìn nhận nhé! Những gì bạn nghe thấy và nhìn thấy thì phải xác nhận lại kẻo lại hy sinh một cách vô ích. Hoặc cố gắng cho hạnh phúc mà bạn nghĩ, hoặc hãy yêu bản thân mình hơn trước khi tin và yêu đàn ông nhiều đến thế. Đừng để cả 2 người phụ nữ cùng là nạn nhân của một người đàn ông, không đáng bạn ạ!

 2. bà già khó tính

  Bao nhiêu tâm sự của tác giả cũng chỉ đủ để nói lên một điều rằng bạn đang tự đề cao chính bản thân mình. Bạn đúng là ngu xuẩn tới mức đáng ghét.
  Một người đàn ông chỉ biết dựa dẫm lúc khó khăn,buồn chán mà không biết tự mình vượt qua nó thế mà bạn cũng tự hào khoe là mình giúp người ta. Vậy bạn đã nhận được gì từ sự giúp đỡ ấy?
  Người vợ kia không bằng bạn về địa vị xã hội,nhan sắc hoặc tiền bạc nhưng cô ta hơn đứt bạn vì cô ấy có được người mà bạn có nằm mơ cũng không bao giờ có được.Cô ấy là một người vợ,người mẹ đúng nghĩa mặc dù có thể cs của gia đình họ còn nhiều khó khăn. Đó là hạnh phúc rồi bạn a! Còn hạnh phúc không được bền lâu vì có hai kẻ xấu đáng khinh bỉ đó là chồng cô ấy và bạn! Bạn 30 tuổi mà sao bạn suy nghĩ như đứa trẻ lên 3 vậy/ Dù đúng hay sai,dù bạn có giúp người đàn ông kia thế nào thì trong suy nghĩ của mọi người,bạn vẫn là kẻ thứ ba.Mà kẻ thứ 3 thì lúc nào cũng bị xã hội lên án.Bạn thương người vợ kia hay là bạn thương chính mình.
  Bạn hãy dừng lại và bắt đầu một cs mới đi. 30 tuổi chưa muộn.Nếu người đàn ông đó bỏ vợ để đến với bạn thì 1 ngày nào đó cũng bỏ bạn vì có người phụ nữ khác giàu có hơn bạn,khéo léo hơn bạn,giúp anh ta nhiều hơn bạn,thì sao? Bởi bản chất của loại đàn ông này là chỉ biết lợ dụng mà thôi.Không tin tưởng được.
  Mong cho bạn sáng suốt lên một tí dù hơi muộn,dù mất hơi nhiều.Chúc bạn may mắn và hạnhphucs với 1 ty đích thực.

 3. Kat

  Chị đang đề cao mình vì muốn chống đối xã hội lên án kẻ thứ 3 ? Thái độ chống đối này rất rõ ràng . Hạ thấp đối thủ từ ăn mặc không hợp thời, không son phấn nước hoa, không hấp dẫn từ hình dáng đến giọng nói, vân vân và vân vân….. Vì tôi cũng có một cô bạn như chị , đi lăng nhăng với cấp trên, là một người chồng, một người cha . Mỗi lần tâm sự hay nói chuyện, cô ấy đã tuyên bố với tôi rằng người vợ ấy rất may mắn vì cô ấy không thẳng tay giựt đi anh chồng, còn không thì đã mất chồng từ lâu rồi . Vì cô ấy thương hại người vợ . Nhưng chị có biết người vợ ấy tôi cũng quen biết, chị ta vì thế mà sẩy thai đứa con thứ nhì của mình . Tôi vì chuyện này mà từ từ không quan hệ với cô bạn kia nữa . Tôi thấy thật đáng khinh hai con người đó dù không nói ra . Mỗi lần tôi gặp chị vợ, tôi cảm thấy mình có lỗi dù rằng tôi không liên quan gì . Chỉ vì tôi là người giới thiệu cô bạn vào làm việc trong công ty mà thôi . Chị cứ đề cao bản thân, nhưng rồi chị có được hạnh phúc như chị mong muốn hay không ? Hay chỉ mơ mộng mình là người “rộng lượng” ?

 4. Hân Hân

  “Con người sinh ra ai cũng muốn có được vui vẻ và hạnh phúc” , bạn nói đúng, vậy tôi hỏi bạn tại sao bạn bắt buột mình phải yêu người đàn ông ấy? vì tôi cảm nhận được trong lời tâm sự của bạn có toát lên vẻ tự cao của một người phụ nữ hiện đại, với giá trị bản thân bạn như thế thì ” người đàn ông đa tình” kia làm gì có cơ hội ngự trị trái tim bạn. Một người đàn ông bản lĩnh không bao giờ nhờ vả và lấy tiền của bồ về nuôi vợ con cả. Bạn không nên xin lỗi cô vợ ấy mà bạn hãy tự xin lỗi bản thân mình……và chiến đấu vì mục đích: 1. Bạn sẽ là người ra đi không dây dưa liên hệ.
  2. Bạn đủ tự tin thì hãy chính thức là vợ anh ta đi

  ĐẦN ÔNG VIỆT VẪN CÒN NHIỀU LẮM KHÔNG LẺ TẦM NGẮM CỦA BẠN CHỈ CÓ NGƯỜI ĐÀN ÔNG ẤY HAY SAO!

Leave a Reply to Kat Cancel reply