Món bò sốt rượu vang sẽ mang lại cho bữa ăn của gia đình bạn hương vị mới. Hãy thực hiện món ăn này theo chỉ dẫn dưới đây.
![Bò sốt rượu vang 1 Bò sốt rượu vang 1](https://hanhphucgiadinh.vn/wp-content/uploads/2011/05/bo-sot-ruou-vang.jpg)
Nguyên liệu
- 500g thịt bò đùi
- 100g giò sống
- 200g thịt heo xay
- 50g hành tím
- 50g hành poro (có bán trong siêu thị)
- 10 củ khoai tây luộc chín, bóc vỏ
- 100g cà chua
- Muối, tiêu,đường
- 50ml rượu vang.
Cách làm
– Trộn đều thịt heo xay + giò sống + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê muối
– Thịt bò thái lát mỏng, cho thịt xay và giò sống vào cuộn lại, dùng chỉ cột cố định cho cuốn bò tròn, sau đó chần (chiên) sơ qua dầu.
– Rót dầu vào chảo, đợi dầu nóng, trút hành tím, hành poro xắt nhuyễn vào xào thơm, thêm cà chua vào xào tiếp, cho1 lít nước + cuốn bò + gia vị (còn lại) vào nấu đến khi bò mềm vớt ra, phần nước ninh lược lại lấy phần nước trong + rượu vang nấu thành sốt, nêm nếm vừa ăn .
– Cách trình bày: Cuốn bò cắt khoanh tròn, xếp khoai tây ở giữa, rưới nước xốt nóng lên trên, ăn kèm với bánh mì.
Chúc các bạn ngon miệng.