Hạnh Phúc Gia Đình https://hanhphucgiadinh.vn Tất cả vì gia đình yêu thương Sat, 14 Oct 2017 01:18:57 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.4.2 Bí quyết chọn Omega-3 tốt nhất cho bà bầu https://hanhphucgiadinh.vn/75281/bi-quyet-chon-omega-3-tot-nhat-cho-ba-bau/ https://hanhphucgiadinh.vn/75281/bi-quyet-chon-omega-3-tot-nhat-cho-ba-bau/#respond Sat, 14 Oct 2017 01:18:57 +0000 https://hanhphucgiadinh.vn/?p=75281 Omega-3 vô cùng quan trọng với sự phát triển trí tuệ, miễn dịch, hệ tim mạch… của thai nhi, bà mẹ trên toàn thế giới.  

Bí quyết chọn Omega-3 tốt nhất cho bà bầu 1

Tác dụng to lớn của Omega-3?

Bên cạnh việc bổ sung các chất bổ dưỡng khác, việc bổ sung Omega-3 được chứng minh là đem lại lợi ích to lớn trong việc phát triển trí tuệ, thị giác, miễn dịch, hệ tim mạch ở trẻ, đồng thời giúp phòng ngừa các bệnh lý thường gặp của phụ nữ khi mang thai như đái tháo đường thai kỳ, tiền sản giật, trầm cảm sau sinh.

Thực phẩm bổ sung Omega-3 là các loại cá giàu Omega-3 như cá biển. Tuy nhiên, cá biển hiện nay nhất là những loại cá đánh bắt gần biển đều được khuyến cáo thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ mang thai vì có chứa hàm lượng kim loại nặng cao, có thể gây hại cho thần kinh, thị giác của thai nhi. Hiệp hội phụ sản Hoa Kỳ cũng khuyến cáo, phụ nữ mang bầu không sử dụng quá 2 phần cá biển mỗi tuần để tránh nguy cơ thai nhi bị ảnh hưởng bởi kim loại nặng.

Như vậy, lựa chọn Omega-3 chất lượng cao, đã tiêu chuẩn hóa, loại bỏ kim loại nặng tới ngưỡng có thể dùng lâu dài cho phụ nữ mang thai là cách làm khoa học nhất và an toàn nhất cho mẹ và bé.

3 tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm chứa Omega-3

 1. Hàm lượng DHA và EPA trong chế phẩm

Trong khi DHA đóng vai trò thiết yế trong cấu tạo của tế bào não bộ, thị giác, thì EPA lại có vai trò quan trọng trong việc chống viêm, tăng tốc độ dẫn truyền thần kinh, tăng vận chuyển DHA qua nhau thai vào thai nhi (với phụ nữ mang thai). Các nhà khoa học đã thấy rằng, tỷ lệ DHA/EPA trong sữa mẹ là ~4.3/1 và tỷ lệ DHA/EPA trong loại Omega-3 bổ sung nếu đạt được gần với tỷ lệ đó sẽ có lợi ích lớn nhất với sức khỏe, sự phát triển của thai nhi, trẻ nhỏ và bà mẹ.

Khi lựa chọn một loại chế phẩm bổ sung Omega-3 cho bà mẹ mang thai và cho con bú, bạn hãy luôn ghi nhớ tỷ lệ DHA/EPA ~ 4.3/1, hoặc ít nhất phải có lượng DHA>EPA và lượng DHA 130mg nếu chế độ ăn đã có các loại thức ăn có DHA, 200mg DHA nếu chế độ ăn nghèo DHA. Nhìn vào hai chỉ số quan trọng đó, bạn sẽ biết mình đã lựa chọn đúng loại Omega-3 cho bà bầu hay chưa.

 1. Nguồn nguyên liệu chiết xuất dầu cá

Cá Ngừ đại dương là nguồn nguyên liệu tốt nhất hiện nay để chiết xuất dầu cá. Đặc biệt, cần lưu ý tới vùng đánh bắt cá Ngừ vì hiện nay trên thế giới chỉ có vùng biển Bắc là nơi còn duy trì được vùng nguyên liệu sạch để khai thác cá Ngừ phục vụ sản xuất dầu cá.

 1. Dầu cá dạng Triglycerid hay dạng Ethyl Ester

Cấu trúc phân tử Omega-3 dạng Triglyceride

Dầu cá dạng Triglyceride là dầu cá có cấu trúc giống dạng tồn tại tự nhiên trong cá; dầu cá dạng Ethyl Ester là dạng không tồn tại trong tự nhiên mà đã bị biến đổi cấu trúc hóa học trong quá trình chiết xuất. Để tổng hợp được dầu cá dạng Triglyceride tự nhiên, đòi hỏi dây chuyền công nghệ phải chuyển hóa lại từ dạng Ethyl Ester thành dạng Triglyceride.

Bạn nên chọn: chế phẩm bổ sung Omega-3 có ghi rõ dạng Triglyceride để có thể hấp thu tốt nhất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất khi sử dụng.

 

]]>
https://hanhphucgiadinh.vn/75281/bi-quyet-chon-omega-3-tot-nhat-cho-ba-bau/feed/ 0
Những lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi cho bà bầu https://hanhphucgiadinh.vn/75275/nhung-luu-y-quan-trong-khi-bo-sung-canxi-cho-ba-bau/ https://hanhphucgiadinh.vn/75275/nhung-luu-y-quan-trong-khi-bo-sung-canxi-cho-ba-bau/#respond Fri, 13 Oct 2017 08:01:10 +0000 https://hanhphucgiadinh.vn/?p=75275 Mẹ bầu nên uống canxi từ tháng thứ mấy?

Từ lúc có thai trong 3 tháng đầu, bà bầu cần phải bổ sung canxi đầy đủ để cho thai nhi phát triển, nếu không thai nhi sẽ lấy canxi trực tiếp từ xương của người mẹ nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mẹ sau này.

Bà bầu nên uống Canxi thời gian nào là tốt nhất?

Khi bổ sung viên nang vitamin canxi, tốt nhất bạn uống sau bữa sáng 1 tiếng đồng hồ, vào buổi tối không nên uống canxi, vì ít cơ thể ít vận động có thể bị sỏi thận và khó ngủ. Khi uống Canxi , bà bầu cần lưu ý một số điểm quan trọng sau :

 • Không được uống canxi cùng thời điểm với uống bổ sung sắt. Thời điểm uống Canxi phải được cách xa lúc uống sắt.
 • Thời điểm uống Canxi tốt nhất là sau bữa sáng hoặc bữa trưa khoảng 1 giờ đồng hồ
 • Buổi tối không nên uống canxi vì cơ thể ít vận động dễ bị sỏi thận và khó ngủ.
 • Có thể chia nhỏ lượng canxi cần bổ sung trong ngày thành nhiều lần.

Lượng Canxi trong một ngày cho bà bầu là bao nhiêu?

Lượng Canxi trong một ngày cho bà bầu là bao nhiêu? 1

 • Có rất nhiều thực phẩm chứa hàm lượng canxi cao, nên bạn không nhất thiết chỉ bổ sung canxi qua thuốc viên hay thuốc nước mà hãy bổ sung canxi một cách tự nhiên qua thực phẩm thức ăn giàu canxi hàng ngày.
 • Khi bà bầu đã bổ sung canxi bằng các thực phẩm giàu canxi thì có thể giảm uống canxi trực tiếp
 • Mỗi lần chỉ nên uống tối đa 500mg canxi vì thực tế là khả năng hấp thu canxi cho cơ thể mỗi lần chỉ có như vâyh
 • Trường hợp mẹ bầu cần phải bổ sung 500 mg canxi mỗi ngày thì cần phải chia nhiều lần trong ngày

Bổ sung canxi cho từng giai đoạn mang thai như thế nào?

Bà bầu cần bổ sung canxi trong suốt thời kỳ mang thai. Mỗi giai đoạn sẽ cần phải bổ sung một lượng canxi thích hợp như sau:

 • Nhu cầu Canxi 3 tháng đầu thai kỳ (tháng 1, 2, 3) : 800mg/ngày (các tuần: 1-> tuần thứ 14)
 • Nhu cầu Canxi 3 tháng đầu giữa thai kỳ (tháng thứ 4, 5, 6) : 1000mg/ngày (tuần: 15-> đến tuần  28)
 • Nhu cầu Canxi cho 3 tháng cuối thai kỳ (tháng 7, 8, 9) : 1500mg/ngày (tuần: 29-> tuần 40)

Cần bổ sung đầy đủ canxi khi mang thai nhưng thừa canxi cũng đem lại các nguy cơ như gây biến dạng xương hàm, tăng nguy cơ canxi hoá bánh nhau, ảnh hưởng đến sự trao đổi dinh dưỡng giữa mẹ và bé, táo bón, tăng nguy cơ sỏi thận, giảm hấp thu Sắt và Kẽm. Các mẹ nên chia nhỏ lượng canxi cần uống trong ngày làm nhiều lần để cơ thể có thể hấp thụ tốt hơn.

Bạn nên tính toán lượng canxi từ các nguồn sử dụng khác nhau như nước uống, thức ăn, thuốc, thực phẩm bổ sung. Để làm sao lượng canxi bổ sung vào cơ thể không quá 2,500 mg mỗi ngày. Trong nước lọc có thể chứa tới 135 mg Canxi / 1 lít, mỗi ngày bạn uống tới >1,5 lít; nước khoáng đóng chai có chứa trung bình 208 mg Canxi / 1 lít; nước tinh khiết đóng chai chỉ chứa lượng rất nhỏ Canxi.

Nhưng lưu ý khác khi bà bầu cần uống canxi khi mang thai

 • Bà bầu bị tiểu đường cần tránh uống các loại canxi chứa nhiều đường.
 • Bà bầu bị tiền sản giật, huyết áp cao (cần hạn chế muối natri) thì phải cẩn thận khi bổ sung canxi có chứa muối natri.
 • Nên chọn các loại canxi không chứa chì vì một số nhãn hiệu viên bổ sung canxi có thể chứa hàm lượng nhỏ chì nhưng cũng đủ gây hại cho em bé của bạn.
 • Không bổ sung canxi cùng lúc với những thực phẩm có chứa oxalate như chocolate, trà, dâu tây, nước ép hoa quả… vì thực phẩm chứa oxalate khi kết hợp với canxi sẽ làm giảm hấp thu canxi.
 • Bà bầu không được uống thuốc viên canxi hoặc phài tạm dừng uống, khi có một số biểu hiện như: có tiển sử bị sỏi thận, bị suy thận, trong máu có nhiểu canxi… cần được bác sĩ tư vấn chỉ định.
 • Không uống canxi cùng thời điểm với sắt
]]>
https://hanhphucgiadinh.vn/75275/nhung-luu-y-quan-trong-khi-bo-sung-canxi-cho-ba-bau/feed/ 0
Cần uống bổ sung thuốc gì trước khi mang thai? https://hanhphucgiadinh.vn/75272/can-uong-bo-sung-thuoc-gi-truoc-khi-mang-thai/ https://hanhphucgiadinh.vn/75272/can-uong-bo-sung-thuoc-gi-truoc-khi-mang-thai/#respond Fri, 13 Oct 2017 07:04:33 +0000 https://hanhphucgiadinh.vn/?p=75272 Phụ nữ trước khi mang thai điều rất quan trọng không thể bỏ qua là sự chuẩn bị về mặt sức khỏe của người mẹ, làm sao để có một sức khỏe tốt khi mang thai. Vậy cần bổ sung thuốc gì trước khi mang thai? 

Cần uống bổ sung thuốc gì trước khi mang thai? 1

Thời điểm nào nên uống thuốc bổ?

Theo cơ chế sinh học, trứng bắt đầu chín khoảng 3 tháng, trước khi nó được giải phóng để tham gia vào quá trình thụ tinh, do đó nếu thời điểm này bà mẹ uống các loại thuốc, vitamin tổng hợp sẽ tốt nhất cho quả trứng phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, hầu hết phụ nữ đều không biết mình đã mang thai trong thời gian một vài tuần đầu tiên vì chưa có kế hoạch. Trong khi đó, 7 tuần đầu thai nhi hình thành ống thần kinh là giai đoạn rất nhạy cảm và dễ xảy ra tổn thương nghiêm trọng nhưng hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu bổ sung sớm các dưỡng chất quan trọng như acid folic 400mcg/ngày.

Nên uống những loại thuốc bổ nào?

Chuẩn bị mang thai, bên cạnh việc duy trì một chế độ ăn uống thật đầy đủ dưỡng chất thì các mẹ cũng có thể bổ sung thêm một số loại thuốc bổ tổng hợp để giúp nâng cao sức khỏe, tăng khả năng thụ thai, chống dị tật thai nhi bẩm sinh chuẩn bị cho quá trình mang thai an lành:

Theo các chuyên gia khuyến cáo, có 5 loại dưỡng chất rất quan trọng cho bà mẹ mang thai là acid folic (vitamin B9), DHA/EPA, chất sắt, canxi, Vitamin D3.

Trong đó Acid folic có vai trò đặc biệt quan trọng và đã có các nghiên cứu đầy đủ chứng minh khả năng giúp phòng ngừa các dị tật ống thần kinh bẩm sinh ở thai nhi. Trong 7 tuần đầu hình thành ống thần kinh, thường xảy ra khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, vì vậy các chuyên gia khuyến cáo mẹ cần bổ sung acid folic bằng chế độ ăn uống hoặc thuốc chứa 400mcg acid folic mỗi ngày trước thời điểm mang thai 3 tháng để có hiệu quả dự phòng khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi. Trên thực tế, do thời điểm mang thai thường không có sự chuẩn bị trước cho nên, Hiệp hội sản phụ khoa Hoa Kỳ đã khuyến cáo, mọi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đều nên bổ sung 400mcg acid folic mỗi ngày. Ngoài ra, acid folic còn giúp bà mẹ tránh được các biến chứng như sẩy thai, sinh non, thiếu máu…

Sắt là thành phần cấu tạo nên Hemoglobin, chất vận chuyển Oxy và Carbonic quan trọng trong máu, cần thiết cho cả thai nhi và bà mẹ. Canxi thì giúp phát triển hệ xương của em bé và phòng ngừa mất xương ở người mẹ. Ngoài ra, theo thống kê thì bà bầu thường bị thiếu hụt vitamin D trước khi mang thai nên mẹ cũng cần bổ sung thêm vitamin D dạng Vitamin D3 vì D3 là yếu tố đặc biệt quan trọng giúp hấp thu Canxi từ ruột vào trong máu, từ máu vào trong xương. DHA đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của não bộ em bé, DHA được vận chuyển tốt nhất qua nhau thai khi có tỷ lệ DHA/EPA khoảng 4/1. Ngoài ra, DHA và EPA được bổ sung trước khi mang thai còn giúp tăng dòng máu tới tử cung người phụ nữ, làm gia tăng khả năng thụ thai thành công.

Lưu ý khi sử dụng thuốc bổ

Kiểm tra thông tin trên bao bì: Khi uống bất cứ loại thuốc bổ nào, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe trước khi bổ sung.

Tuyệt đối không lạm dụng việc bổ sung Vitamin cũng như thuốc bổ khi mang thai: Chỉ nên dùng theo liều lượng hướng dẫn và không tự ý uống thêm trừ khi đã hỏi ý kiến bác sĩ.

Lưu ý một số loại Vitamin và Khoáng chất nếu chúng ta uống đồng thời sẽ làm giảm hiệu quả và khả năng hấp thu của nhau, ví dụ như canxi không nên uống cùng thời điểm với sắt. Bởi vậy, bà bầu nên tách biệt thời gian uống sắt và canxi thay vì uống đồng thời.

Khi sử dụng vitamin và thuốc bổ, các bạn cũng nên chú ý đến các loại thực phẩm có khả năng làm giảm công dụng của thuốc. Ví dụ như không uống viên sắt cùng sữa, trà, cà phê… Chỉ nên uống thuốc sau khi ăn uống những loại thực phẩm này ít nhất 1-2 tiếng.

Tóm lại , việc bổ sung các loại vitamin, thuốc bổ trước khi chuẩn bị có thai sẽ là tiền đề tốt cho thai thi phát triển khỏe mạnh và toàn diện nhất từ trong bụng mẹ. Vì vậy, các bạn hãy tham khảo kỹ để biết cách lựa chọn cũng như sử dụng đúng cách các loại vitamin tổng hợp, thuốc bổ để an toàn cho sức khỏe của mình.

 

]]>
https://hanhphucgiadinh.vn/75272/can-uong-bo-sung-thuoc-gi-truoc-khi-mang-thai/feed/ 0
Làm sao để đối phó với táo bón khi mang thai? https://hanhphucgiadinh.vn/75128/lam-sao-de-doi-pho-voi-tao-bon-khi-mang-thai/ https://hanhphucgiadinh.vn/75128/lam-sao-de-doi-pho-voi-tao-bon-khi-mang-thai/#respond Mon, 07 Aug 2017 01:22:59 +0000 https://hanhphucgiadinh.vn/?p=75128 Mang thai bị táo bón là hiện tượng rất thường gặp. Đây được coi là một trong những triệu chứng khó chịu nhất khi mang thai. Vậy làm sa o để đối phố với hiện tượng này?

Làm sao để đối phó với táo bón khi mang thai? 1
Biểu hiện táo bón khi mang thai

Khi mẹ bầu bị táo bón tần suất đi tiêu giảm (ít hơn 3 lần/tuần). Phân khô cứng, cục lớn và ứ đọng trong trực tràng. Tình trạng đau bụng, đầy hơi, chuột rút đôi khi kèm theo xuất huyết trực tràng. Các mẹ bầu giảm thèm ăn và đôi khi bị lẫn với tình trạng nghén.Táo bón khi mang thai gây ra những đau đớn bất tiện cho mẹ bầu. Từ vấn đề nhỏ như đau bụng, chướng bụng, bất tiện trong sinh hoạt đến các biến chứng nghiêm trọng như Trĩ sau sinh, sa búi trĩ, rách hậu môn, nhiễm trùng… Đặc biệt là hậu quả sau khi sinh còn trở nên nặng nề hơn.

Do đó, nhất thiết phải tìm cách phòng và điều trị táo bón cho bà bầu kịp thời táo bón trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn khác nhau, nguyên nhân gây táo bón có thể thay đổi, đặc biệt là sự khác biệt giữa táo bón ba tháng đầu và táo bón ba tháng cuối thai kỳ.

Bà bầu bị táo bón phải làm sao?

Những chú ý về việc đi tiêu khi mẹ bầu bị táo bón

Tư thế đi vệ sinh. Hiện tại thì đa số chúng ta đều đang ngồi bệ bệt. Nếu phải ngồi bệ bệt, mẹ bầu nên đặt một chiếc ghế nhỏ dưới chân và hơi nghiêng mình về phía trước để tạo tư thế chuẩn có lợi cho sức khỏe, giúp việc đi tiêu dễ dàng hơn.

Những chú ý về việc đi tiêu khi mẹ bầu bị táo bón 1Ảnh minh họa tư thế đi vệ sinh đúng

Thói quen đi vệ sinh. Đi vệ sinh đúng giờ là một trong những thói quen cần thiết ở tất cả mọi người, đặc biệt là ở bà bầu bị táo bón. Bởi việc đi vệ sinh đúng giờ sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và “đều đặn” hơn. Hơn nữa, thói quen này cũng giúp hạn chế giữ chất thải quá lâu trong người làm các chất độc hại hấp thu ngược lại cơ thể hoặc làm tình trạng táo bón nặng hơn do phân bị ruột già hấp thụ hết nước. Việc rèn luyện thói quen này các mẹ có thể tập một cách từ từ. Đi vệ sinh tốt nhất là vào buổi sáng sau khi thức dậy. Để giúp việc đi tiêu dễ dàng hơn, bạn có thể uống một cốc nước hoặc nước mận để làm mềm phân sau khi thức dậy.

Khi đi vệ sinh. Mẹ bầu chú ý rằng không nên rặn, việc rặn mạnh khi bị táo bón có thể dẫn đến nứt kẽ hậu môn, gây ra hiện tượng đi ngoài ra máu. Ngoài ra, việc rặn vệ sinh khi mang bầu có thể tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.Khi đi vệ sinh, các mẹ cũng không nên căng thẳng mà nên thả lỏng cơ thể, giữ tinh thần thoải mái.

Thay đổi chế độ ăn và lối sống để hạn chế và ngăn ngừa táo bón

Ăn đúng giờ. Việc ăn uống đúng giờ giúp sự trao đổi chất diễn ra trơn tru, hệ tiêu hóa hoạt động đều đặn. Đồng thời, việc này còn giúp mẹ bầu tránh được các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như đau dạ dày.
Chia nhỏ bữa ăn. Khi bị táo bón, mẹ bầu thường có tâm lý chán ăn, không cảm thấy thèm ăn. Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn cần phải ăn để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể cũng như thai nhi. Để giải quyết vấn đề chán ăn, các mẹ có thể ăn 6 bữa nhỏ thay vì 3 bữa lớn, việc ăn rải bữa này cũng giúp giảm bớt áp lực lên hệ tiêu hóa do ăn quá no.

Bổ sung chất xơ vào bữa ăn. Một số thực phẩm giàu chất xơ là: Rau xanh (rau cải xoăn, rau bắp cải, súp lơ xanh, rau bina, vv), trái cây (chuối chín, táo, mận tím, kiwi, đu đủ,…), bánh mì đen, gạo nguyên cám, các loại đậu, vv.
Thay đổi chế độ ăn và lối sống để hạn chế và ngăn ngừa táo bón 1
Ăn thực phẩm giàu magie. Thiếu hụt magie cũng là một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn tiêu hóa và táo bón. Bởi nếu không có magie, các enzym phân hủy thức ăn sẽ không được kích hoạt.Bổ sung probiotics cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Probiotic là một lợi khuẩn sống trong đường ruột. Khi các lợi khuẩn này được đưa vào cơ thể một cách đầy đủ, nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho ký chủ, một trong số đó là tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giảm táo bón ở bà bầu.

Ăn thực phẩm giàu probiotics. Một trong những loại thực phẩm giàu probiotics mà rất quen thuộc đó chính là sữa chua. Ngoài ra còn có men vi sinh, tuy nhiên việc dùng men vi sinh mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.Vận động cơ thể thường xuyên. Nên hoạt động thế chất luôn là lời khuyên dành cho hầu hết mọi đối tượng. Không chỉ nâng cao sức khỏe, việc vận động cơ thể thường xuyên còn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hoạt động ổn định hơn. Mẹ bầu mỗi ngày nên vận động cơ thể ít nhất 15-20 phút với một trong số các bộ môn thích hợp dành cho bà bầu, ví dụ như: đi bộ, yoga, bơi lội, vv.
Thay đổi chế độ ăn và lối sống để hạn chế và ngăn ngừa táo bón 2

Bài viết chi tiết: Mang thai bị táo bón phải làm sao để hết?

Tin vui từ thảo dược châu Âu dành cho mẹ bầu bị táo bón “hành hạ”

Táo bón có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết trường hợp táo bón đều có thể khắc phục tại nhà. Khi đi thăm khám, nếu mức độ táo bón nhẹ, bà bầu thường nhận được những lời khuyên đơn giản như tăng cường vận động, bổ sung chất xơ tự nhiên từ rau củ quả, uống nhiều nước. Nếu may mắn, mẹ bầu có thể cải thiện được tình trạng táo bón nhờ thay đổi lối sống, nhưng nếu táo bón chức năng, tình trạng thường sẽ không được giải quyết triệt để và cần tới các loại thuốc. Có một điều chắc chắn, nếu như các mẹ không tìm cách điều trị táo bón cho bà bầu, hiện tượng này có thể tiến triển nặng và gây nhiều hậu quả với bà bầu.

Tại Italia, táo bón khi mang thai được xếp vào tình trạng bệnh lý nhẹ và có thể điều trị tại nhà, hoặc điều trị bằng các biện pháp sử dụng thảo dược tiêu chuẩn hóa. Nhiều bệnh viện công lập của Italia đã tư vấn bà bầu táo bón sử dụng Isilax mamma – là chế phẩm chứa hỗn hợp các loại thảo dược, dịch ép quả kiwi, dịch ép mận, Inulin (chất xơ tự nhiên hòa tan) để chống táo bón nhẹ nhàng và an toàn khi mang thai.

Tin vui từ thảo dược châu Âu dành cho mẹ bầu bị táo bón “hành hạ” 1

]]>
https://hanhphucgiadinh.vn/75128/lam-sao-de-doi-pho-voi-tao-bon-khi-mang-thai/feed/ 0
Ăn trứng ung có hại nhiều hơn lợi https://hanhphucgiadinh.vn/60416/an-trung-ung-co-hai-nhieu-hon-loi/ https://hanhphucgiadinh.vn/60416/an-trung-ung-co-hai-nhieu-hon-loi/#respond Sat, 27 May 2017 06:00:44 +0000 https://hanhphucgiadinh.vn/?p=60416 Việc tăng cường khả năng sinh lý nam giới như đồn thổi chưa biết thực hư thế nào nhưng khi quý ông tìm mọi cách để ăn trứng ung đã vô tình đưa mầm bệnh vào cơ thể và có nguy cơ nhiễm độc tiêu hóa rất cao.

Cơ sở của trào lưu này là dựa trên chất khí Hydrogen sulfide (H2S) có trong trứng ung đã được một số nghiên cứu ban đầu chứng minh là có tác dụng kích thích quá trình cương dương ở nam giới. Thậm chí, tại chân núi lửa Solfatara (Italia), người dân còn kiếm được rất nhiều tiền nhờ dịch vụ “cho thuê bãi đậu xe để quan hệ tình dục” vì du khách tới tấp kéo đến để thưởng thức khí H2S có mùi như mùi trứng thối phát ra từ núi lửa. Chất khí này được các nhà kinh doanh ở đây quảng cáo là “Viagra thiên nhiên” vì có tác dụng tăng cường bản lĩnh phòng the, rất tốt đối với các quý ông yếu sinh lý.

“Sex bay” với “Viagra thiên nhiên”

Vài năm qua, dưới chân núi lửa Solfatara ở gần thành phố Naples (Italia) xuất hiện nhiều những bãi đậu xe do người dân nơi đây dựng lên để phục vụ du khách đến… quan hệ tình dục. Những bãi đậu xe này khá sơ sài, đó chỉ là những tấm nhựa quây hình ô vuông và một tấm vải mỏng làm cửa. Sở dĩ du khách đổ đến đây đông nghịt là vì lời đồn thổi ở đây có loại “Viagra thiên nhiên” mà chỉ cần hít vào một ít vào nam giới yếu sinh lý có thể cải thiện khả năng ngay lập tức. Để được thưởng thức loại Viagra này, du khách chỉ cần trả tiền thuê bãi đậu xe và có thể “yêu đương” ngay trong xe, chứ không cần phải vào các khách sạn đắt tiền với đầy đủ tiện nghi. Dịch vụ “cho thuê bãi đậu xe để quan hệ tình dục” được quảng cáo trên internet với tên gọi khá ấn tượng: “sex bay”. Khách hàng của dịch vụ này khá đa dạng, từ những cặp vợ chồng, những cặp đôi yêu nhau đến những quý ông độc thân đến cùng với một cô gái mại dâm…

Loại “Viagra thiên nhiên” mang lại một hình thức kiếm tiền mới cho những người dân sống dưới chân núi lửa Solfatara thực chất là loại khí lưu huỳnh phát ra từ núi lửa. Chất khí này có tên là hydrogen sulfide (H2S), được ví là “mùi hôi của quỷ” vì nó có mùi như trứng thối. Khí cũng có thể gây độc nếu hít phải với số lượng lớn. Tuy nhiên, với liều lượng nhỏ, hóa chất này đóng một vai trò quan trọng kích thích sự cương dương ở đàn ông, làm tăng lưu lượng máu, giãn các dây thần kinh trong cơ bắp và giúp đàn ông kiểm soát sự cương cứng. Mức độ, liều lượng hydrogen sulfide ở khu vực Solfatara ra sao vẫn chưa được các nhà nghiên cứu tìm hiểu và đưa ra con số chính xác. Như vậy, có thể thấy rằng, những cặp đôi đổ dồn về đây để tận hưởng dịch vụ “sex bay” đang khá mạo hiểm với sức khỏe và sự an toàn của bản thân.

Trứng ung trở thành “thần dược” phòng the

Trong bộ kỷ yếu hàng năm của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ công bố năm 2009 cho biết: Những nghiên cứu ban đầu cho thấy, khí Hydrogen sulfide (có công thức hóa học là H2S, gây nên mùi thối đặc trưng trong những quả trứng ung) có thể kích thích quá trình cương cứng của dương vật. Thử nghiệm của các nhà khoa học đến từ trường Đại học Naples Federico II (Italia) trên 8 nam giới mắc chứng rối loạn cương dương ở mức độ A (tương đối nhẹ) cho thấy, sau khi ngửi những khí này ở một hàm lượng nhất định, khả năng cương cứng của họ đã được cải thiện đáng kể.

Cũng từ dịch vụ “sex bay” ở chân núi lửa Solfatara và những nghiên cứu bước đầu về chất hydrogen sulfide trên mà những quả trứng ung (có chứa hydrogen sulfide) bỗng nhiên trở thành một loại “thần dược” giúp lấy lại bản lĩnh phòng the cho các quý ông Việt. Không chỉ dành được sự quan tâm của nam giới, các chị em cũng đua nhau săn lùng trứng ung về tẩm bổ cho chồng. Thời điểm cuối năm 2012 đầu 2013 vừa qua, ăn trứng ung còn trở thành một trào lưu rầm rộ ở TP. HCM và một số tỉnh phía Bắc. Rất nhiều quán nhậu và cơ sở bán trứng đã đưa vào bán mặt hàng trứng ung, với nhu cầu ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên, mặc dù được nghe về những công dụng hấp dẫn của trứng ung nhưng những người chạy theo trào lưu này lại không hề biết rằng, chất khí H2S mà các nhà khoa học thử nghiệm trước đây đều là chất tinh khiết, được điều chế trong phòng thí nghiệm. Quá trình thử nghiệm này được thực hiện theo quy trình khoa học rất nghiêm ngặt, nồng độ khí cho những người tham gia thí nghiệm cũng được kiểm soát chặt chẽ… Và với kết quả ban đầu, nhà nghiên cứu cũng chỉ mới dám dự đoán H2S có tiềm năng trở thành một loại “Viagra tự nhiên” chứ chưa dám khuyến khích sử dụng.

Như vậy, mặc dù H2S đã bước đầu được chứng minh là có tác dụng tăng cường khả năng cường dương ở nam giới nhưng việc ăn trứng ung có tác dụng này hai không thì lại chưa hề có cơ sở khoa học nào. Tất cả chỉ là sự suy luận giản đơn. Trứng ung thực chất là trứng bị hỏng trong quá trình ấp trứng. Do ảnh hưởng của nhiệt độ, môi trường, vỏ trứng không còn tác dụng bảo vệ, nên nhiều vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Trong trứng ung không còn dinh dưỡng vì phôi đã bị tiêu hủy và kết hợp với vi khuẩn xâm nhập sinh ra nhiều độc tố rất nguy hiểm cho sức khỏe. Công năng “thần dược” chưa thấy đâu nhưng người ăn trứng ung sẽ bị chướng bụng, khó tiêu, nôn mửa, đau bụng, đi ngoài.

Việc tăng cường khả năng sinh lý nam giới như đồn thổi chưa biết thực hư thế nào nhưng khi quý ông tìm mọi cách để ăn trứng ung đã vô tình đưa mầm bệnh vào cơ thể và có nguy cơ nhiễm độc tiêu hóa rất cao. TS. Ngô Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam cho biết: “Trứng ung sinh ra khí H2S nhưng khi đập đập vỡ vỏ trứng, khí này sẽ thoát ra ngoài, có ăn thì chỉ ăn được phần trứng hư còn lại. H2S có mùi rất khó chịu, gây ức chế hô hấp, chóng mặt, chảy nước mắt… Như vậy có thể thấy ăn trứng ung có hại nhiều hơn lợi. Người dân không nên tin vào những thông tin thiếu khoa học cơ sở mà sử dụng những thực phẩm không an toàn”.

Không có bài thuốc chữa yếu sinh lý nào từ trứng ung

TS. Nguyễn Duy Thuần – Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam cho biết: “Trong dân gian không có bài thuốc chữa yếu sinh lý nào từ trứng ung. Việc người dân đổ xô đi mua trứng ung về sử dụng có lẽ là do tin vào những lời đồn thổi về tác dụng của chất khí H2S. Tuy nhiên, khí H2S là một khí độc, có hại cho sức khoẻ. Khi trứng bị thối, chất protein trong lòng đỏ trứng đã bị biến chất. Nó trở thành độc tố vì lưu huỳnh trong trứng đã biến thành sulfur hidrogen.

Lúc này, vỏ trứng không còn tác dụng bảo vệ nên dễ nhiễm khuẩn và cả ký sinh trùng. Người ăn trứng ung có thể bị ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Trứng ung không hề có tác dụng tăng cường khả năng sinh lý của nam giới cũng như nữ giới. Trứng ung, bản thân nó đã không còn tác dụng sinh học, đã thoái hóa sinh ra rất nhiều chất độc. Khi ăn trứng ung là đồng nghĩa với việc nạp những chất độc hại vào cơ thể”.

Có thể bạn quan tâm: Sâm cau – Loại nào chữa xuất tinh sớm, yếu sinh lý tốt?

]]>
https://hanhphucgiadinh.vn/60416/an-trung-ung-co-hai-nhieu-hon-loi/feed/ 0
Rượu rắn và tắc kè có thực sự tốt cho nam giới? https://hanhphucgiadinh.vn/40131/nguy-co-tu-ruou-ran-va-tac-ke/ https://hanhphucgiadinh.vn/40131/nguy-co-tu-ruou-ran-va-tac-ke/#respond Sun, 19 Mar 2017 23:30:18 +0000 https://hanhphucgiadinh.vn/?p=40131 Rất nhiều quí ông ưa chuộng loại rượu ngâm rắn hay tắc kè để tăng cường sinh lực, sự dẻo dai cho xương khớp. Nhưng không phải ai cũng biết trong quá trình sơ chế để ngâm rượu không đảm bảo sẽ dẫn tới ngộ độc.

Trẻ hóa bệnh thoái hóa khớp

Sức khỏe của anh Lê Văn Kiêm (43 tuổi, Bà Rịa – Vũng Tàu) bỗng “tụt” nhanh, mỗi khi khom người hay làm việc nặng là xương khớp kêu lắc rắc, đau ê ẩm. Nghe đồn ăn thịt rắn và uống rượu rắn chữa được bệnh đau xương khớp, dù không có tiền nhưng anh Kiêm vẫn đi vay mượn mua bằng được một bình rượu rắn về uống để mong đẩy lùi bệnh tật.

Theo TS.BS Hồng Hoa (khoa Cơ xương khớp, BV E Hà Nội), tuổi trung niên là tuổi của bệnh xương khớp (nhưng gần đây có nhiều trường hợp chỉ ngoài 30 tuổi), hay gặp là thoái hoá khớp, dẫn tới bị đau ở vai gáy, cột sống, cổ và các khớp hay phải chịu lực như khớp gối, khớp háng. Thoái hóa khớp nhanh làm sụn khớp mất độ trơn, lớp sụn ngày càng mỏng, mòn khuyết, giảm đàn hồi, khô và nứt nẻ. Lượng dịch khớp bôi trơn các đầu khớp xương và sụn cũng dần cạn kiệt khiến khớp xương hoạt động phát ra tiếng kêu, dẫn tới các cơn đau.

Rượu rắn có trị được bệnh xương khớp?

Rượu rắn có trị được bệnh xương khớp? 1

Bà Nguyễn Thị Hà, 50 tuổi (Liễu Giai, Hà Nội) làm nghề nấu bếp, bị thoái hóa khớp cổ tay, vùng gai gáy và đặc biệt là thắt lưng nên rất đau ở các vùng này mỗi khi gặp lạnh, nồm ẩm. Có lần bà cúi xuống bê đồ sai tư thế mà sụm người vì bị đau. Cũng nghe mọi người nói uống rượu rắn sẽ đỡ, mặc dù không biết uống rượu và bị cao huyết áp nhưng bà Hà vẫn cố uống. Bệnh tật chưa được đẩy lùi nhưng bà Hà đã phải vào viện cấp cứu vì tăng huyết áp.

Trong khớp người có chất acid hyaluronic (khoảng 3mg/1ml dịch khớp) để tạo độ nhớt bôi trơn khớp và chống sốc, kháng viêm… Khi nồng độ a xít hyaluronic giảm do thoái hoá thì khớp sẽ bị lực tác động gây đau, viêm… Tây y có thuốc đặc trị hoặc tiêm chất nhờn để cung cấp lại axít này cho dịch khớp, kích thích sụn khớp sinh ra axít hyaluronic. Nhưng thuốc đặc trị thường có các tác dụng phụ nếu dùng lâu dài. Trên thế giới cũng chỉ điều trị làm chậm quá trình thoái hóa, chưa có biện pháp chữa trị hữu hiệu.

Có nên dùng rượu rắn?

Trong sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” cho rắn là vị thuốc điều trị các chứng bệnh liên quan tới xương khớp, có vị ngọt, hơi mặn, tính ấm và là thuốc bổ mạnh gân cốt. Cao rắn hổ mang giúp giảm đau do cứng khớp, đau dây thần kinh, trị nhức mỏi tê liệt…

Trong dân gian dùng rượu rắn để điều trị thoái hóa khớp, chủ yếu là ngâm rượu tam – ngũ – thất – cửu xà để uống và nhiều món ăn từ rắn giúp tăng cường sức khỏe cho xương cốt. Bộ rắn hay dùng ngâm rượu là rắn hổ mang, rắn cạp nong, rắn ráo ngâm tươi (ngâm khô, tán bột chỉ là bất đắc dĩ) và ngâm toàn tính (ngâm cả con) hoặc phối hợp thêm vài vị thuốc.

Tuy nhiên, theo các bác sỹ, rượu rắn chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm đau, chứ không điều trị triệt để được bệnh. Y học chính thống đến nay chưa có nghiên cứu nào đánh giá đầy đủ hiệu quả điều trị của các bài thuốc có dùng con rắn. Các tác dụng nếu có chỉ mới dừng lại ở mức độ dinh dưỡng. Do đó, quan niệm ăn thịt rắn hay uống rượu rắn để cải thiện thoái hoá khớp, loãng xương là chưa có cơ sở khoa học, bởi các dưỡng chất không thể tự đi vào trong khớp để trở thành axít hyaluronic được.

GS Trần Ngọc Ân, Chủ tịch Hội Khớp học Việt Nam e ngại về những độc chất còn trong con rắn nếu người dân tùy tiện dùng. Ông khuyên người dân bị thoái hóa khớp nên tới bệnh viện chuyên khoa để khám, điều trị; thường xuyên vận động hợp lý, tránh cho khớp bị quá tải và ăn uống đầy đủ có thể lực tốt.
GS.TS Nguyễn Thị Dụ, nguyên Giám đốc Trung tâm Chống độc (BV Bạch Mai) cũng cho rằng, ở một số nước có dùng rượu rắn để chữa bệnh. Nhưng ở Việt Nam quá trình sơ chế – ngâm, bảo quản rắn và bản thân con rắn cũng có những thành phần vi khuẩn, độc chất khó kiểm soát. Do đó, uống rượu rắn có thể bị ngộ độc, không tốt và không nên dùng. Nếu phải dùng rượu rắn thì cũng lưu ý chỉ dùng loại rượu đã có kiểm soát nguyên liệu, quá trình ngâm tẩm…

Rượu tắc kè hại gan, phá dạ dày

Rượu tắc kè hại gan, phá dạ dày 1

Tắc kè có tên thuốc là cáp giới. Người ta ít dùng toàn thân để làm thuốc mà chỉ  dùng đuôi là chính.

Tắc kè có vị mặn, tính bình, vào kinh phế và thận, có tác dụng bổ âm huyết, trợ dương, bổ phế thận, cắt cơn hen suyễn, dùng điều trị ho lâu ngày, ho ra máu, điều hòa kinh nguyệt, trị liệt dương 3 – 6g/ngày.

Tắc kè chỉ là vị thuốc chứ không phải là bài thuốc, khi dùng phải bổ sung tùy theo chứng bệnh của bệnh nhân. Có hai cách dùng: Chặt đầu, bỏ mắt, moi bỏ gan ruột (chỉ lấy dạ dày) tẩm rượu nướng hơi có màu vàng, cho vào rượu 40 – 50o để ngâm.

Tuyệt đối không được dùng cồn hoặc pha cồn vào rượu để ngâm vì dễ gây chảy máu dạ dày, hại gan. Tắc kè ít dùng chữa bệnh thấp khớp, chỉ dùng khi khí huyết ứ lại. Khi dùng phải phối hợp với các vị hành huyết và khu hàn (trừ hàn) mới có kết quả. (Xem thêm: Rượu sâm cau bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý)

]]>
https://hanhphucgiadinh.vn/40131/nguy-co-tu-ruou-ran-va-tac-ke/feed/ 0
Testosterone giúp tăng ham muốn tình dục https://hanhphucgiadinh.vn/30952/testosterone-giup-tang-ham-muon-tinh-duc/ https://hanhphucgiadinh.vn/30952/testosterone-giup-tang-ham-muon-tinh-duc/#respond Mon, 12 Dec 2016 08:00:40 +0000 https://hanhphucgiadinh.vn/?p=30952 Liệu pháp bổ sung hormon tình dục testosterone có thể đem lại hy vọng cho hàng triệu đấng mày râu yếu sinh lý, đồng thời giúp giảm vòng eo 2,5 cm, giảm huyết áp và cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Giáo sư Raj Persad thuộc viện Niệu học Bristol (Mỹ) cho biết, nhóm nghiên cứu của ông đã tiêm năm liều testosterone cho một nhóm đàn ông lớn tuổi bị thiểu năng sinh dục (còn gọi là mãn dục nam) tức mức testosterone trong máu giảm dưới mức 8 nmol/l so với mức trung bình là 12 nmol/l, một hiện tượng thường gặp ở người cao tuổi.

Kết quả, những người giảm 64% ham muốn tình dục trước khi điều trị, sau khi được tiêm testosterone chỉ còn giảm 10%. Những triệu chứng của “ông già cáu gắt” vì thiếu hụt trầm trọng testosterone như rối loạn cương dương, giảm tinh trùng, giảm khối cơ, xương giòn, khó tập trung, dị ứng với đường, trầm cảm… được cải thiện rõ rệt. Liệu pháp này cũng giúp giảm vòng eo 2,5 cm, giảm huyết áp và cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Testosterone giúp tăng ham muốn tình dục 1

Testosterone tăng ham muốn, bảo vệ tim.

Testosterone là hormon nam sản xuất chủ yếu từ tinh hoàn và một lượng nhỏ từ vỏ tuyến thượng thận. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển đặc tính của nam giới đồng thời duy trì khối cơ bắp, xương, giúp cơ thể sản xuất đủ lượng hồng cầu.

Theo báo cáo trên, các đối tượng nghiên cứu không còn làm việc, từ bỏ thói quen ăn uống không lành mạnh (uống rượu, ăn nhiều mỡ động vật, ít rau quả…), luyện tập thường xuyên và được tiêm testosterone.

Nhận xét về kết quả nghiên cứu, giáo sư Persad lưu ý: “Chúng tôi chưa rõ có hiệu quả tăng ham muốn tình dục và bảo vệ tim chủ yếu do chế độ ăn uống cộng với luyện tập hay do tiêm testosterone, nhưng có điều chắc chắn là nếu tổng hợp các biện pháp này thì bệnh nhân cải thiện rõ rệt các triệu chứng do thiếu hụt trầm trọng lượng testoterone”.

Giáo sư Hugh Jones, chuyên viên khoa nội tiết ở bệnh viện Bearnsley, đồng tác giả báo cáo, nhận định: “Kết quả thật ấn tượng. Đặc biệt là mức giảm rối loạn cương dương”.

Cũng theo giáo sư Persad, kết quả nghiên cứu trên mở đường cho một liệu pháp mới: tiêm testosterone thay thế thuốc Viagra.

Thảo dược Sâm cau cải thiện đời sống tình dục, ôn thận tráng dương

]]>
https://hanhphucgiadinh.vn/30952/testosterone-giup-tang-ham-muon-tinh-duc/feed/ 0
Các triệu chứng nhận biết U xơ tuyến tiền liệt https://hanhphucgiadinh.vn/74548/trieu-chung-u-xo-tuyen-tien-liet/ https://hanhphucgiadinh.vn/74548/trieu-chung-u-xo-tuyen-tien-liet/#respond Sat, 19 Nov 2016 08:13:28 +0000 https://hanhphucgiadinh.vn/?p=74548 Phì đại tuyến tiền liệt tuyến hay còn gọi là U xơ tiền liệt tuyến là một căn bệnh không cấp tính, nhưng nếu phát hiện và điều trị thì sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Nếu để bệnh lý kéo dài có thể dẫn đến suy thận, tổn thương bàng quan, bí tiểu hoàn toàn…  Vì vậy tốt hơn cả bạn nên đề phòng khi gặp các triệu chứng sau:

1.Triệu chứng tiểu tiện khó:

Triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt hay gặp nhất là hiện tượng tiểu khó. Khi có cảm giác buồn đi tiểu nhưng phải đứng một lúc trong nhà vệ sinh mới đi tiểu được, dòng nước tiểu nhỏ có thể chia dòng. Có thể phải rặn mãi mới tiểu được, cảm giác không có lực dòng nước chảy yếu dù rất buồn tiểu, có lúc đái rắt. Người bệnh luôn trong tình trạng muốn đi tiểu, căng, tức bàng quang gây khó chịu với người bị.

 

1.Triệu chứng tiểu tiện khó: 1

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới

Triệu chứng đi tiểu nhiều lần:

Hiện tượng tiêủ không hết nước, tiểu dắt, tiểu són gây ứ đọng nước tiểu trong bàng quang, gây cảm giác luôn buồn tiểu là triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt hay gặp thứ 2. Người bệnh phải thường xuyên đi tiểu có khi tới 15 – 30 phút một lần tiểu. Số lần đi tiểu có thể tăng dần phụ thuộc vào tình trạng, tiến triển của bệnh đặc biệt là hiện tượng đi tiểu về đêm nhiều. Có người bị tiểu đêm tới cả chục lần vào ban đêm, việc đi tiểu này rất gây phiền phức cho người bệnh. Tiểu ngày nhiều lần gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh, tiểu đêm nhiều gây mất ngủ, mệt mỏi, uể oải.

Triệu chứng tiểu són:

Tình trạng tiểu khó kéo dài tiểu không hết nước, nước tiểu ứ đọng trong bàng quang, cơ bàng quang luôn trong tình trạng căng. Tình trạng kéo dài dẫn tới giãn cơ bàng quang gây hiện tượng không kiểm soát, nước tiểu tự són không thể kiềm chế được khi ngủ. Nhiều trường hợp ban ngày cũng xuất hiện tình trạng tiểu són. Tình trạng này gây nhiều phiền toái với người u xơ tuyến tiền liệt, tạo cảm giác e ngại, xấu hổ với mọi người xung quanh. Triệu chứng này thường xuất hiện khi bệnh đã ở giai đoạn khá nặng.

Triệu chứng tiểu ngắt quãng:

Tình trạng ứ đọng nước tiểu trong bàng quang nhiều sẽ dẫn tới sự hình thành sỏi bàng quang, sỏi thận. Sỏi bàng quang chính là nguyên nhân làm cho quá trình đi tiểu đột nhiên bị ngắt quãng, cản trở dòng tiểu. Các triệu chứng tiểu ngắt quãng sẽ nặng hơn nếu gặp lạnh hay do thường xuyên uống rượu bia hoặc sử dụng thuốc chống cholinergic và thuốc thần kinh. Tiểu ngắt quãng càng gây khó chịu cho người bệnh bởi nó đi kèm với triệu chứng khó tiểu. Tình trạng này nếu không khắc phục kịp thời có thể gây tới hiện tượng bí tiểu hoàn toàn, mệt mỏi, buồn ngủ, buồn nôn, ói mửa.

Lưu ý: Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới lớn tuổi, tuy nhiên rất ít người chú ý tới những biểu hiện của bệnh là các triệu chứng rối loạn tiểu tiện. Người bệnh có thể nhầm tưởng các triệu chứng này là hiện tượng lão hóa tuổi già đơn thuần nên âm thầm chịu đựng. Không kịp thời chữa trị khiến bệnh ngày càng nặng hơn và có thể gây thêm các biến chứng gây khó khăn cho việc chữa và điều trị bệnh. Các triệu chứng càng trầm trọng thì càng gây rắc rối cho người bệnh trong cuộc sống. Rối loạn tiểu tiện, ứ đọng nước tiểu kéo dài dẫn tới các hiện tượng như sỏi thận, sỏi bàng quang, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu do vi khuẩn xâm nhập sinh sôi trong nước tiểu ứ đọng. Các nghiên cứu gần đây cho thấy tác dụng của một số thảo dược với việc hỗ trợ điều trị bệnh phì đai tiền liệt tuyến như dầu cọ lùn, dầu bí đỏ rất tốt cho người bị u xơ tiền liệt tuyến.

Tìm hiểu thêm: Thuốc nam trị u xơ tuyến tiền liệt

]]>
https://hanhphucgiadinh.vn/74548/trieu-chung-u-xo-tuyen-tien-liet/feed/ 0
Ăn gì cho hết tiểu đêm https://hanhphucgiadinh.vn/74536/an-gi-khi-tieu-dem/ https://hanhphucgiadinh.vn/74536/an-gi-khi-tieu-dem/#respond Thu, 17 Nov 2016 08:04:05 +0000 https://hanhphucgiadinh.vn/?p=74536 Tiểu đêm ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người thông qua việc ảnh hưởng đến giác ngủ của mỗi người. Biểu hiện này cũng có thể là dấu hiệu bạn đang bị một số bệnh liên quan đến Tiền liệt tuyến như Phì đại tiền liệt tuyến … Vậy tốt hơn cả bạn hãy ngăn chặn nó từ sớm bằng các món ăn hết sức đơn giản sau:

1 .Chữa tiểu đêm nhờ giấm gạo.

1 .Chữa tiểu đêm nhờ giấm gạo. 1

Hãy sử dụng thêm giấm gạo vào món ăn hàng ngày của bạn

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, giấm gạo không những đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ nguồn vitamin phong phú, mà còn là một chất khử trùng mạnh, có khả năng điều tiết lượng tiểu, giảm hiện tượng tiểu đêm. Sử dụng một lượng vừa phải dấm gạo trong thực đơn hàng ngày giúp tăng sức đề kháng, giảm hiện tượng tiểu đêm do viêm, nhiếm hệ tiết niệu. Ngoài ra việc sử dụng vừa đủ dấm gạo (khoảng 10 – 15ml dấm pha loãng) cũng giúp xoa dịu bàng quang, giảm hiện tượng căng tức bàng quang, điều tiết việc đi tiểu, chữa tiểu đêm. Sử dụng khoảng 10 – 15ml dấm gạo pha loãng cùng 1000ml nước để rửa, ngâm vùng hậu môn giúp diệt khuẩn, giảm các lượng vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu gây viêm nhiễm bàng quang, bể thận, niệu đạo, giảm và phòng ngừa tiểu đêm nhiều.

2 . Chữa tiểu đêm nhờ bưởi.

2 . Chữa tiểu đêm nhờ bưởi. 1

Bưởi nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nói chung và người hay bị tiểu đêm

Bưởi là một loại trái cây tự nhiên chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt trong bưởi còn chứa một loại enzim có tên là detoxes có khả năng thanh lọc máu, cải thiện các chức năng cho hệ tuần hoàn, rất tốt trong việc hỗ trợ chữa tiểu đêm. Trong bưởi có chứa các chất d-limonene giúp ngăn ngừa và làm tan sỏi thận. Trong nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition tìm thấy rằng phụ nữ uống nửa lít cho đến một lít nước bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm nồng độ pH của nước tiểu, qua đó làm giảm nguy cơ phát triển của sỏi thận, hạn chế tiểu đêm do nguyên nhân sỏi thận.

Như chúng ta đã biết, ở trên bưởi rất giàu chất oxy hóa như vitamin C, nó góp phần làm giảm stress nguyên nhân có liên quan đến tiểu đêm và nhiều bệnh ung thư khác. Đồng thời theo một nghiên cứu gần đây đã cho thấy một hợp chất trong quả bưởi còn gọi là naringenin có hiệu quả chống lại phì đại và ung thư tuyến tiền liệt – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tiểu đêm ở nam giới cao tuổi. Naringenin giúp sửa chữa những DNA bị hỏng trong các tế bào tuyến tiền liệt của con người, ngăn chặn tiểu đêm do nguyên nhân từ tuyến tiền liệt. Việc chống lại, hạn chế các nguyên nhân gây tiểu đêm giúp chữa tiểu đêm triệt để hơn. Do đó, những người hay bị bệnh tiểu đêm nên thường xuyên ăn bưởi hay có thể uống nước ép bưởi để suy giảm được triệu chứng đi tiểu đêm, mang lại một giấc ngủ ngon, sâu giấc.

3. Chữa tiểu đêm nhờ hến.

3. Chữa tiểu đêm nhờ hến. 1

Hến cũng tốt cho người tiểu đêm

Theo nghiên cứu, hến là một loại thực phẩm có tính hàn, giúp thanh nhiệt, tốt cho thận. Trong hến chứa nhiều kẽm, sắt, và nhiều vi lượng giúp tăng cường sức đề kháng, tiêu viêm, hạn chế tiểu đêm do nguyên nhân viêm nhiễm đường tiết niệu. Theo kinh nghiệm dân gian, hến được sử dụng để làm thuốc chữa đái dầm ở trẻ em, bệnh ra mồ hôi trộm, tiểu đêm rất hiệu quả. Hến giúp thông tiểu, lợi tiểu, giảm hiện tượng tiểu về đêm, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ chữa tiểu đêm do nguyên nhân bệnh lí khác.

Vì vậy, những người bị tiểu đêm nên ăn hến thường xuyên, có thể chế biến với nhiều thực phẩm khác nhau để có được một món ăn vừa hấp dẫn vừa tốt cho sức khỏe như hến nấu canh, hến xào, chả hến, cháo hến, bún hến, mì hến. Sử dụng khoảng 50g/ ngày có thể cung cấp đủ lượng kẽm cần thiết cho cơ thể để có hiệu quả rõ rệt cho việc giảm số lần đi tiểu về đêm cho người tiểu đêm. Sử dụng hến thường xuyên giúp cung cấp cho cơ thể đầy đủ các vi lượng cần thiết, sắt, canxi, magie, kẽm, không chỉ giúp tăng sức đề kháng, chữa tiểu đêm mà còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lí như thiếu canxi, thiếu sắt gây viêm nhiễm do vi khuẩn.

 4. Chữa tiểu đêm nhờ bầu.

 4. Chữa tiểu đêm nhờ bầu. 1

Chữa tiểu đêm hiệu quả nhờ bầu

Ngoài những nguyên liệu trên, bầu cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho việc chữa tiểu đêm. Theo đông y, bầu có tính mát, ngọt, không độc, giúp lợi tiểu, giải nhiệt cơ thể. Bầu rất giàu vitamin, khoáng chất và nước giúp tăng cường chức năng thận, thông tiểu, giải độc cơ thể. Bầu chứa nhiều vitamin nhóm B tốt cho giấc ngủ giúp cho bạn có được một giấc ngủ sâu hơn, khiến cho người bệnh quên đi cảm giác buồn tiểu. Bầu được sử dụng như một thực phẩm hữu hiệu để chữa các bệnh như bí tiểu, tiểu tiện ít, bụng trướng tích nước. Người bệnh có thể sử dụng quả bầu già để sắc lấy nước uống giúp thông tiểu hoặc sử dụng bầu như một loại thực phẩm giúp lợi tiểu, thanh nhiệt. Một số cách sử dụng bầu như sau:

 • Lấy bầu tươi khoảng 50 – 100g, đun lấy nước uống nhiều lần trong ngày.
 • Lấy vỏ bầu 30g, vỏ dưa hấu 30g, vỏ bí ngô 30g cho vào nồi, sắc uống nhiều lần trong ngày.
 • Lấy khoảng 50 – 100g bầu non, nấu canh, xào, luộc ăn như rau hàng ngày.​

 

5. Chữa tiểu đêm nhờ giá đỗ xanh.

5. Chữa tiểu đêm nhờ giá đỗ xanh. 1

Chữa tiểu đêm hiệu quả nhờ giá đỗ xanh

Giá đỗ xanh cũng là một loại có khả năng chữa tiểu đêm hiệu quả. Giá đỗ chứa rất nhiều các vitamin, chất xơ, nước kẽm giúp thông tiểu, giải độc, ổn định hocmon nữ, hạn chế các nguyên nhân tiểu đêm do thay đổi tiết tố nữ dẫn tới u buồng trứng, u tử cung. Giá đỗ giúp cung cấp kẽm, tăng sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế các nguyên nhân gây tiểu đêm như viêm nhiễm đường tiết niệu. Một số các sử dụng giá đỗ xanh như sau: đem đun với nước, lọc lấy nước, cho vào thêm một ít đường, uống thường xuyên hằng ngày, tình trạng tiểu đêm sẽ suy giảm hẳn. Giá đỗ có thể được chế biến thành các món ăn hấp dẫn khác như giá đỗ xào, sử dụng để ăn gỏi, ăn kém với bún, bánh.

Trên đây là một số món ăn tốt cho người tiểu đêm, nếu nó vẫn còn chưa đủ với bạn, hãy tìm hiểu thêm bài viết tổng hợp sau: Cách trị tiểu đêm hiệu quả

]]>
https://hanhphucgiadinh.vn/74536/an-gi-khi-tieu-dem/feed/ 0
Những loại nước uống ảnh hưởng đến khả năng tình dục của đàn ông https://hanhphucgiadinh.vn/56417/nhung-loai-nuoc-uong-anh-huong-den-kha-nang-tinh-duc-cua-dan-ong/ https://hanhphucgiadinh.vn/56417/nhung-loai-nuoc-uong-anh-huong-den-kha-nang-tinh-duc-cua-dan-ong/#respond Sun, 04 Sep 2016 12:00:57 +0000 https://hanhphucgiadinh.vn/?p=56417 Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) vừa công bố, soda (gồm các loại nước ngọt có gas) được chứng minh có liên quan đến chứng suy yếu khả năng tình dục làm giảm chức năng đàn ông.

Rượu

Một ly rượu vang có thể giúp cánh mày râu giảm bớt mệt mỏi sau một ngày làm việc. Nhưng uống quá nhiều rượu có thể cản trở lớn đến “chuyện ấy” và ham muốn tình dục, làm giảm chức năng đàn ông của các ông.

Khi uống rượu có thể gây ức chế tâm lý và làm tăng ham muốn tình dục ngay lúc đó. Tuy nhiên, việc uống rượu thường xuyên dễ gây ức chế tinh thần, làm cản trở khả năng tình dục, và có thể dẫn đến chứng xuất tinh sớm hoặc khó cương dương dù trước đó bạn có ham muốn rất cao. Uống rượu nhiều làm giảm quá trình sản sinh testosterone (loại hormone giúp tăng ham muốn tình dục).

Cafe

Cafe 1

Thừa cafe trong cơ thể có thể gây hại cho tuyến thượng thận, nơi sản sinh kích thích tố sinh dục nam. Theo thời gian, nếu tuyến thượng thận bị suy giảm chức năng, kích thích tố trong cơ thể như hormone tình dục và tuyến giáp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi chức năng của tuyến thượng thận giảm, có thể dẫn đến giảm nhu cầu tình dục và mất cân bằng hormone tuyến giáp.

Vì vậy, quý ông được khuyên đừng lạm dụng cafe, thay vào đó, có thể uống trà xanh để lấy lại cảm giác hưng phấn khi mệt mỏi.

Nước ngọt có gas

Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) mới công bố, soda (các loại nước ngọt có gas) được chứng minh có liên quan đến chứng suy yếu khả năng tình dục, kể cả khi quý ông uống loại soda dành cho người ăn kiêng. Nguy cơ sút kém về thể lực còn lớn hơn nếu trong các loại nước uống này có chứa chất làm ngọt nhân tạo.

Nước hoa quả đóng chai

Hầu hết các loại nước này đều chứa chất ngọt nhân tạo, mà các chất làm ngọt nhân tạo (như aspartame) đều dễ dẫn tới tình trạng giảm khả năng sản xuất của serotonin, một chất hóa học đem lại cảm giác hạnh phúc, kiểm soát tâm trạng của bạn và tăng cường ham muốn tình dục.

Thiếu serotonin có thể gây ra các vấn đề như đau đầu, trầm cảm và dễ bị kích thích. Một điều nghiêm trọng nữa là nó còn ảnh hưởng tới việc sản xuất dopamine, một hoạt chất xúc tác của ham muốn tình dục.

Do đó, các quý ông cũng nên hạn chế các loại nước hoa quả đóng chai, chỉ nên uống nước ép hoặc nước sinh tố từ trái cây, hoa quả tươi thôi.

Nước có cam thảo

Nước có cam thảo 1

Các loại nước nhân trần vẫn bán ngoài các quán trà đá vỉa hè mà các quý ông vẫn chăm chỉ ngày ngày uống đôi ba cốc đều chứa thành phần cam thảo. Nhiều người, vì thích vị ngọt ngọt của cam thảo mà còn thường xuyên ăn hoặc uống nước có vị thuốc này.

Trong cam thảo có các thành phần chứa hoạt chất axit glycyrrhetinic làm giảm nồng độ cortisol và dẫn đến giảm testosterone. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng “chiến đấu” của các chàng.

Sữa đậu nành

Hầu hết các chế phẩm từ đậu nành được biết đến như là một loại thực phẩm tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, trong đậu nành có chứa chất phytoestrogen (chất tự nhiên từ thực vật, mô phỏng hormone estrogen, nội tiết tố sinh dục nữ), nó có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone ở cả nam và nữ giới. Sữa đậu nành tốt cho nữ giới nhưng lại làm gián đoạn nội tiết tố nam làm giảm ham muốn tình dục và dễ gây mệt mỏi cho phái mạnh. (Sâm cau cách chế biến chuẩn ôn thận tráng dương)

]]>
https://hanhphucgiadinh.vn/56417/nhung-loai-nuoc-uong-anh-huong-den-kha-nang-tinh-duc-cua-dan-ong/feed/ 0
Vài dòng tâm sự https://hanhphucgiadinh.vn/71551/vai-dong-tam-su/ https://hanhphucgiadinh.vn/71551/vai-dong-tam-su/#comments Thu, 29 Jan 2015 03:00:55 +0000 https://hanhphucgiadinh.vn/?p=71551 Là người luôn quan sát và dõi theo dòng tin tức mỗi ngày và chính vì thế mà tôi ngày càng nhận ra một vấn đề luôn gây sức hút đối với mọi người đó là về chuyện ngoại tình trong hôn nhân. Điều đó cho thấy ai ai trong chúng ta cũng luôn hướng về tình cảm trong cuộc sống, đặc biệt là mái ấm gia đình.

Tạo hóa ban cho chúng ta cuộc đời nhưng không ai giống ai cả, chính vì thế mà mỗi người đều là “người đặc biệt”, không ai có thể thay thế cho nhau. Chúng ta đến với nhau dựa trên tình yêu, sự chân thành và cả sự tin tưởng rồi gắn bó với nhau bằng một tờ giấy đăng ký kết hôn. Nhưng liệu đó có phải là tất cả? Không thể, đó chẳng qua chỉ là sự công nhận hợp pháp của pháp luật mà thôi. Chúng ta thường có quá nhiều ham muốn và luôn muốn đặt lợi ích bản thân lên trên. Điều đó chẳng có gì là sai trái, nhưng cần phải biết kìm hãm, biết đâu là điểm dừng chứ đừng biến điều đó làm cái cớ cho những sai lầm của bản thân rồi tự bào chữa cho chính mình. Trong hôn nhân chúng ta cần sự chung thủy, chân thành, tin tưởng và lòng hi sinh cho người người bạn đời, nhưng, điều đó liệu có mấy ai làm được? Người đàn ông, khi ngoại tình, thường có cảm giác bất an vì ngày nào họ cũng thấp thỏm lo sợ ngày nào đó bị vợ con phát hiện, nhưng họ cũng cảm thấy thích thú cái cảm giác mới mẻ, thấy rung động trước người phụ nữ khác, có thể vì cô ta trẻ trung xinh đẹp, cô ta có hoàn cảnh đáng thương hay do chính bản thân người đàn ông ấy có cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc khiến anh ta muốn được an ủi, vỗ về cho những muôn phiền trong cuộc sống… Có quá nhiều lý do phải không nào? Nhưng câu trả lời vốn rất đơn giản là vì họ không dám đối mặt với bản thân mình, với sự sai trái của bản thân thay vì tìm cách cải thiện họ lại chọn con đường dẫn đến sự bế tắc.

Ngoại tình như một cạm bẫy trong cuộc sống

Ngoại tình tức là ta đã bị sập bẫy!

Chúng ta luôn lên án những việc sai trái nhưng lại luôn bao dung cho lỗi lầm của bản thân. Một người phụ nữ, khi phát hiện chồng phản bội, nếu cô ta chọn cách trả thù để bù đắp nỗi đau bản thân thì bị anh ta cho rằng tàn nhẫn, độc địa. Nếu cô ta chọn im lặng nhẫn nhịn anh ta sẽ nghĩ cô ta không dám ly hôn. Nếu cô ta tha thứ có thể sẽ trở thành lý do để anh ta tiếp tục ngoại tình. Nếu cô ta trút nổi giận dữ lên con cái anh ta sẽ nghĩ cô mất lý trí rồi. Còn nếu cô ta chọn cách bảo vệ hạnh phúc gia đình thì liệu mọi việc có thể thay đổi hay không? Đó còn tùy thuộc vào người chồng và tình nhân của anh ta. Suy cho cùng, trái tim con người một khi bị tổn thương sẽ khó mà lành lặn dù cho thời gian có thể xoa dịu nhưng cũng sẽ để lại một vết sẹo mờ trong quá khứ. Nhiều người đàn ông ngoại tình trở về với gia đình nhưng chắc chắn gia đình ấy không thể nguyên vẹn như lúc đầu bởi niềm tin một lần tan vỡ liệu có mấy ai đủ can đảm để tin rằng anh ta sẽ không phản bội một lần nữa. Nếu anh ta vẫn mù quáng vào thứ tình cảm dành cho người mới thì tôi tin chắc anh ta sẽ phải hối tiếc cả đời vì bản thân anh ta là một kẻ phản bội, chưa làm tròn trách nhiệm làm chồng, làm cha. Có thể một giây phút nào đó anh ta nhìn thấy vợ mình khoác tay với người đang ông khác mỉm cười hạnh phúc rạng rỡ lướt qua anh ta như một người xa lạ, con anh ta gọi người khác bằng cha, lúc ấy anh ta mới biết được thế nào là nỗi đau thấu tận đáy lòng, lúc ấy anh ta mới hiểu được đau đớn nhất là cảm giác nuối tiếc trong đời… Ngoại tình phải chăng do người chồng, do tình nhân hay do người vợ không biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình… Tất cả đều không phải mà do chính bản thân chúng ta. Ông trời tạo ra hoàn cảnh nhưng cũng là thử thách đối với ý chí, với tình yêu và với chính chúng ta. Bởi chúng ta là kẻ tác động dẫn đến kết quả chứ không phải ai khác. Dù cuộc sống có thế nào đi nữa nếu suy nghĩ và hành động kiên nhẫn đi từng bước cánh cửa mở ra sẽ là thiên đường nơi tìm thấy hạnh phúc thật sự của bản thân. Nhưng nếu ngược lại chỉ cần một bước sai lầm sẽ là địa ngục bởi xung quanh ta là muôn vàn cạm bẫy.

Nếu bạn đi sai đường hãy quay lại và tiếp tục tìm kiếm, nếu bạn lỡ vấp ngã hãy kiên nhẫn ngồi xuống tháo gỡ những cạm bẫy ấy và rồi bước tiếp đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!

]]>
https://hanhphucgiadinh.vn/71551/vai-dong-tam-su/feed/ 3
Ý nghĩa và những cách cắm đơn giản của loài hoa tuylip https://hanhphucgiadinh.vn/71368/y-nghia-cua-loai-hoa-tuylip-va-nhung-kieu-cam-don-gian-mang-khong-gian-moi-cho-ngoi-nha/ https://hanhphucgiadinh.vn/71368/y-nghia-cua-loai-hoa-tuylip-va-nhung-kieu-cam-don-gian-mang-khong-gian-moi-cho-ngoi-nha/#respond Sun, 18 Jan 2015 01:00:43 +0000 https://hanhphucgiadinh.vn/?p=71368 Hoa tuylip là một trong những loài hoa đẹp, cắm được lâu và được nhiều người yêu thích không chỉ bởi màu sắc đẹp mà đây là loài hoa mang ý nghĩa sâu sắc, một tình yêu nồng nàn, thuần khiết, một lời cầu hôn ngọt ngào… Với sự yêu thích và tình yêu đặc biệt dành cho loài hoa nên trong dịp tết sắp đến là khi loài hoa này nở rộ bạn có thể tranh thủ để mang lại không gian mới lạ cho gia đình với những bình hoa tuylip rực rỡ.

Hoa tuylip rực rỡ sắc màu của mùa xuân.

Hoa tuylip rực rỡ sắc màu của mùa xuân.

Một số kiểu cắm hoa tuylip đơn giản nhưng rất ấn tượng.

Ý nghĩa và những cách cắm đơn giản của loài hoa tuylip 2 Ý nghĩa và những cách cắm đơn giản của loài hoa tuylip 3 Ý nghĩa và những cách cắm đơn giản của loài hoa tuylip 4 Ý nghĩa và những cách cắm đơn giản của loài hoa tuylip 5 Ý nghĩa và những cách cắm đơn giản của loài hoa tuylip 6 Ý nghĩa và những cách cắm đơn giản của loài hoa tuylip 7 Ý nghĩa và những cách cắm đơn giản của loài hoa tuylip 8

Với những bạn dành tình yêu thực sự cho loài hoa tuy líp có thể tham khảo thêm một số ý nghĩa về loài hoa này, đặc biệt là các đấng mày râu để có thể chọn cho mình một loài hoa , hay một màu sắc hoa phù hợp để tặng cho một nửa yêu thương trong dịp năm mới hay ngày lễ tình yêu sắp tới.  Bởi cơ hội để mọi người có thể thưởng thức và lựa chọn loài hoa này dành tặng cho nhau mỗi năm chỉ có một hai tháng ở miền bắc là có loài hoa này nở rộ và được bán ở các quầy hoa

Hoa tulip: tỏ tình yêu, thắng lợi và đẹp đẽ, biểu tượng người yêu hoàn hảo

Hoa tulip vang: nụ cười của em thật rạng rỡ như tia nắng ban mai.

Hoa tulip trắng: tỏ lòng yêu quý, biểu tượng của sự sang trọng, kiêu sa.

Hoa tulip đỏ: biểu lộ 1 tình yêu nồng cháy không thể cưỡng lại được.

Hoa tulip có nhiều đốm màu: Em có đôi mắt thật đẹp khiến trái tim anh xao xuyến.

Hoa tulip màu xanh: tỏ lòng chân thành

Hoa tulip đen (La tulip noire): cũng có người gọi “Queen of the night”  mang ý nghĩa của tình yêu bất diệt.

Nếu như hoa hồng được cho là chúa tể tình yêu, thì hoa tuylip (hay còn có tên khác: uất kim hương), khi người đàn ông tặng cho người mình yêu một bông hoa tulip đỏ, thay lời anh ta muốn nói “Em rất xinh đẹp, nếu anh được ngắm em dù chỉ một chút thôi thì gương mặt anh cũng sẽ bừng lên như lửa và trái tim anh sẽ cháy thành than”. Và một lời cầu hôn ngọt ngào: hãy đồng ý làm vợ của anh em nhé!

]]>
https://hanhphucgiadinh.vn/71368/y-nghia-cua-loai-hoa-tuylip-va-nhung-kieu-cam-don-gian-mang-khong-gian-moi-cho-ngoi-nha/feed/ 0
Em thật khổ tâm khi người yêu thật ki bo, ỷ lại https://hanhphucgiadinh.vn/71459/em-kho-tam-khi-nguoi-yeu-ki-bo-y-lai/ https://hanhphucgiadinh.vn/71459/em-kho-tam-khi-nguoi-yeu-ki-bo-y-lai/#comments Sat, 17 Jan 2015 04:00:24 +0000 https://hanhphucgiadinh.vn/?p=71459 Xin chào Hạnh phúc Gia đình! Em gửi tâm sự vào đây muốn giãi bày tất cả cùng Hạnh phúc Gia đình vì em chẳng biết phải nói với ai nữa!

Em và người yêu quen nhau mới được nửa năm. Lúc đầu em đến với anh vì 1 niềm thương cảm, và rồi dần dần em cũng thấy được những giây phút hạnh phúc khi bên nhau, và hình như em cũng đã yêu người ấy. Nhưng thật ngắn ngủi, càng ngày em càng phát hiện ra nhiều tật xấu ở người yêu cùng với những ý kiến từ người thân khiến em thật sự khó chịu. Nhưng em cứ day dứt mãi không chia tay được vì giữa em và người ấy đã lỡ có sex, tuy chỉ là những đụng chạm thân thể của nhau nhưng đối với em những điều đó đã quá giới hạn đạo đức của bản thân. Nếu bây giờ dừng lại với người đó, sau này em sẽ cảm thấy thật có lỗi với người chồng của mình. Chuyện sex giữa 2 người cũng khiến em thật khổ sở, lúc đầu em cố gắng gìn giữ nhưng rồi anh luôn năn nỉ và nói rằng chỉ là đụng chạm để thêm cảm xúc khi yêu nhau thôi, em đừng sợ, không có chuyện xxx đó đâu. Thì không có chuyện đó thật, nhưng lần nào đi chơi anh cũng muốn tìm nhưng nơi yên tĩnh, nói là để dễ tâm sự nói chuyện, chỗ đông người ồn ào lắm. Lúc đầu thì chỉ tâm sự nói chuyện, nhưng dần dần những cái nắm tay, rồi anh mạnh dạn hơn, và bản thân em có những lúc đã không làm chủ được cảm xúc nữa. Bây giờ em luôn tránh mặt, vì sợ khi gặp nhau anh luôn đòi hỏi những việc đó. Em cảm thấy dường như người ấy yêu chỉ vì những ham muốn!

Em để ý thì khi đi với em, trong túi anh không có quá 300000!

Em để ý thì khi đi với em, trong túi anh không có quá 300000!

Và khi có suy nghĩ như vậy, những tật xấu của anh khiến em băn khoăn hơn nữa, liệu mình đã chọn đúng người chưa? Người ấy nghèo khó, cũng không hẳn, nhưng vì ra trường chưa có việc làm nên tình hình tài chính thật khó khăn. Nói đến đây không phải em quá quan trọng vấn đề tài chính trong chuyện tình cảm. Em có quan điểm rõ ràng, em đã đi làm, có tiền tự lo cho bản thân được, em không muốn lệ thuộc vào ai càng không muốn người khác phải lo cho mình! Nhưng, mọi người biết không, chưa bao giờ em nói em thích thứ gì mà anh làm được cho em cả. Chỉ là em nói bữa nay trước cổng có bán món bánh đó kìa, thèm quá! Thế nhưng sau khi chở em về đến cổng người ấy im lặng ra về luôn. Những lần đi chơi hẹn hò, anh luôn nói anh biết chỗ này chỗ kia nè, lần nào cũng kèm theo 1 câu “chỗ đó rẻ lắm, vừa với túi tiền nữa!”. Đi chơi nhiều lúc đến nơi rồi, anh lại lưỡng lự hỏi em có vào không. Bây giờ nghĩ lại em thấy hay là anh sợ tốn tiền, không vào thì đến làm gì chứ. Em để ý thì khi đi với em, trong túi anh không có quá 300000! Thế nhưng lại luôn miệng nói anh sẽ mua bộ đồ này nè, anh mới mua cái áo, cái quần… Có nhiều lần, đi chơi chưa kịp ăn tối, em vẫn cười bảo em ăn no rồi, để tiết kiệm cho anh, nhiều khi số lần em thanh toán cafe, ăn uống còn nhiều hơn số tiền anh bỏ ra nữa. Có lần anh đi công chuyện, trong túi không mang đủ tiền, anh gọi hỏi mượn em, có 100000 mà từ đó đến giờ chưa bao giờ thấy anh nhắc sẽ trả lại nữa, em thì lại muốn chuyện gì ra chuyện đó, rõ ràng, cho là cho, mượn là mượn. Khi em giới thiệu người ấy với bạn bè, người thân, cả 2 lần đều khiến em mất mặt lắm. Mặc dù trước khi đi anh nói với em anh sợ không đủ tiền, em an ủi anh rằng không sao đâu, và nghĩ sẽ trả lại anh số tiền nếu anh thanh toán, nhưng anh lần nào cũng ngồi im nói chuyện thản nhiên để em rút tiền ra trả vậy đó.

Anh ra trường tới giờ vẫn chưa có công việc, nhưng cứ luẩn quẩn ở nhà, chẳng buồn kiếm việc gì làm tạm nữa. Anh bảo tiền làm thêm ít lắm, chẳng bù được chi phí xăng xe, thôi thì cứ ở nhà chờ! Lúc đầu em ậm ừ, sợ nhắc đến những chuyện tiền bạc, công việc làm anh tự ái. Cứ nghĩ mình thông cảm và hiểu cho anh như vậy rồi anh sẽ có động lực để phấn đấu trong cuộc sống, nhưng anh vẫn không làm được gì cả. Giờ đây em thấy sợ, 1 người đàn ông như vậy liệu có phải quen lối sống ỷ lại rồi không? Ở nhà thì có mẹ lo, em lại chẳng đòi hỏi gì nhiều. Em có thể giúp anh thay đổi được cách sống này không, hay nên dừng lại?

Còn chuyện suốt thời gian yêu nhau, em và anh chỉ biết về nhau, ngoài số điện thoại, Facebook thì chẳng biết thông tin gì nữa. Em cũng chưa bao giờ ghé thăm nhà anh, có chăng chỉ biết hỏi thăm và quan tâm. Những lần em quan tâm lo lắng cho mẹ anh thật lòng, anh chỉ biết vậy mà chưa bao giờ hỏi thăm đến ba mẹ em dù chỉ 1 chút. Lần mẹ em ốm nặng nằm bệnh viện, anh chẳng ghé thăm 1 lần! Những so sánh như vậy khiến em thật buồn, và nghĩ anh có yêu mình thật không???

Cám ơn mọi người đã đọc những dòng tâm sự này và mong hãy cho em lời khuyên với ạ!

]]>
https://hanhphucgiadinh.vn/71459/em-kho-tam-khi-nguoi-yeu-ki-bo-y-lai/feed/ 9
Không phải tình yêu chân thành nào cũng đi đến bến bờ của hạnh phúc https://hanhphucgiadinh.vn/71450/khong-phai-tinh-yeu-chan-thanh-nao-cung-di-den-ben-bo-cua-hanh-phuc/ https://hanhphucgiadinh.vn/71450/khong-phai-tinh-yeu-chan-thanh-nao-cung-di-den-ben-bo-cua-hanh-phuc/#comments Sat, 17 Jan 2015 03:00:27 +0000 https://hanhphucgiadinh.vn/?p=71450 Một ngày đẹp trời cách đây 5 năm tôi và anh đã gặp nhau trên cùng một chuyến xe về quê ăn tết, khi chúng tôi xuống xe cùng đợi người thân đến đón anh bắt chuyện với tôi. Tôi và anh cùng là sinh viên năm nhất, nhà anh cách nhà tôi hơn 10 cây số và câu chuyện bắt đầu từ ngày đó.

Hôm đó, tôi cho anh số điện thoại nhưng sau tết thì anh mới gọi điện nói chuyện, hai tháng sau tôi mới đồng ý gặp anh. Ngày đầu tiên đi chơi anh đợi tôi trên chiếc cầu vượt ở gần trường tôi, rồi đi văn miếu, đi Bờ Hồ chơi, hai đứa ngồi ghế đá nói chuyện mà câu chuyện mãi không dừng. Tôi là một cô gái khá xinh xắn, vui tính, cởi mở, rất chăm chỉ học hành, anh yêu tôi từ đó. Phải đến 4 tháng sau tôi mới nhận lời yêu anh và chúng tôi đã có một buổi tối đi chơi là kỷ niệm mãi tôi không quên. Lần đầu tiên anh nắm tay tôi cùng đi dạo công viên, một vòng tay ôm nhẹ nhàng, một nụ hôn say đắm. Tôi đã biết thế nào là yêu vì đây là nụ hôn đầu đời đã trao cho một anh chàng. Tôi biết nhớ tới một người, biết hờn ghen, biết giận dỗi, cuối tuần được nghỉ là anh đưa tôi đi chơi khắp Hà Nội phố… Bên anh tôi luôn tìm được một cảm giác vui vẻ, bình yên, hạnh phúc, sự quan tâm chân thành.

Lần đầu tiên anh nắm tay tôi cùng đi dạo công viên, một vòng tay ôm nhẹ nhàng, một nụ hôn say đắm.

Lần đầu tiên anh nắm tay tôi cùng đi dạo công viên, một vòng tay ôm nhẹ nhàng, một nụ hôn say đắm.

Thế nhưng mối tình đầu đó kéo dài hơn 2 tháng thì anh đã nói lời chia tay với tôi. Tôi gọi điện, nhắn tin hỏi vì sao thì anh không nói lý do, chỉ chúc tôi hạnh phúc. Tôi buồn mất một thời gian rất dài để quên đi anh, nhưng rất khó và tôi nghĩ, nếu yêu tôi chân thành thì anh cũng sẽ như vậy. Tôi phải đi tìm được lý do tại sao anh chia tay với tôi! Rồi một ngày cuối năm (31/12) tôi bất ngờ gọi điện cho anh, muốn gặp anh như một người bạn và anh đã đến. Sau khi đi ăn uống và đi dạo tôi hỏi anh lý do chia tay anh nói: tôi không thật sự yêu anh, tôi hững hờ và anh thấy không hợp nhau. Nghe xong lý do đó trong lòng tôi buồn vô cùng vì khi yêu nhau tôi chỉ biết đón nhận tình cảm của anh mà không biết cách thể hiện tình cảm của mình với anh, không quan tâm tới anh vì tôi bận học, tôi mải đi chơi bạn bè, anh ốm tôi cũng không biết, biết rồi tôi cũng không đến trường thăm anh, tôi cũng ít khi nhắn tin, gọi điện cho anh trước… Tôi quá trẻ con chưa biết cách yêu và quan tâm thật sự tới một người. Nhưng anh không hề biết rằng sau khi chia tay tôi buồn, tôi nhận ra tôi đã yêu anh nhiều như thế nào tôi giấu kín tâm trạng đó và nói với anh câu chuyện đã qua thì không nhắc lại chúng ta vẫn là người bạn tốt như ngày đầu mới quen.

Ba năm trôi qua như vậy, sau khi mà tôi không biết mối quan hệ tôi với anh là tình yêu hay là tình bạn khi mà: Thỉnh thoảng anh vẫn hỏi thăm sức khỏe, học tập của tôi, cùng chia sẻ học hành vì tôi học luật, anh học cảnh sát, cũng có những môn học tương đồng, tôi và anh đều mắc kỳ thi tiếng anh Toeic ở trường nên nhiều lúc mệt mỏi, chán nản, rồi chia sẻ về cuộc sống ở trường anh, gia đình, bạn bè anh. Sinh nhật năm 2, anh tặng tôi con cá heo rất to, sinh nhật năm 3 anh bất ngờ hẹn tôi ở cổng trường tôi rồi cùng đi ăn tối, cùng đi dạo dưới mưa, và tặng tôi 1 đôi găng tay dễ thương. Sinh nhật anh tôi đến trường anh rồi chúng tôi đi ăn, tôi tặng anh một bộ đồ dùng cá nhân, rồi sinh nhật năm tiếp theo tôi tặng anh một chiếc áo, cùng đi dạo chơi, chụp ảnh, anh hát tặng tôi bài hát… Thời gian cứ thế trôi đi rồi bỗng dưng anh không liên lạc với tôi nữa và lúc đó tôi biết anh đã yêu người khác rồi. Tôi thấy trong lòng buồn, hụt hẫng không hiểu vì khoảng thời gian 3 năm trôi qua đó là cảm giác tình yêu hay tình bạn?

Rồi đến khi tôi học năm cuối, cũng một ngày gần cuối năm, anh bất ngờ gọi điện cho tôi muốn gặp tôi như cách đây 3 năm về trước tôi bất ngờ gọi cho anh. Lâu không gặp anh, tôi nghĩ sẽ gặp anh chỉ như một người bạn thôi vì tôi biết anh đã có người yêu rồi. Tôi thấy lạ khi bỗng dưng anh hẹn gặp tôi như vậy. Đi chơi về, thấy trên facebook người yêu anh tâm sự, tôi mới biết anh và người đó chia tay, hóa ra tôi là nơi lấp đi khoảng trống trong lòng anh trong lúc này sao, tôi giận và không nói chuyện với anh nữa.

Tới khi sau tết mới xuống trường, anh bất ngờ gọi điện cho tôi, và mời tôi đi chơi, không hiểu sao tôi lại đồng ý. Chúng tôi đi xem phim, đi dạo xong anh đưa tôi về. Sau đó anh nhắn tin, quan tâm tới tôi như ngày nào, và anh là người đặt vấn đề muốn quay lại nhưng tôi vẫn lưỡng lự. Sau đó chúng tôi đi chơi rất nhiều. Mùng 8/3 anh bất ngờ gọi điện cho tôi đi chơi, anh tặng tôi 1 bông hồng, một hộp nhỏ đựng móc chìa khóa đôi và 1 tấm thiệp nhỏ xinh, rồi chúng tôi đi dạo công viên, anh nhẹ nhàng nắm tay tôi, anh ôm tôi nhẹ nhàng nhưng tôi đã đẩy anh ra. Hôm đó, xe bị hỏng, tôi với anh dắt bộ đi tìm quán sửa xe, 2 đưa ngồi uống nước đợi sửa xe, anh đưa tôi về tới phòng cũng gần 12 giờ đêm. Sau đó, anh đưa tôi đi Bát Tràng chơi. Sao ngày đó trời nắng đẹp đến thế, tôi và anh mỗi người tô tặng nhau 1 bức tượng, rồi cùng đi dạo quanh phố Bát Tràng. Anh mua tặng tôi 2 chân giày đựng bút, tôi tặng lại anh móc chìa khóa, sao đi bên anh tôi thấy bình yên, hạnh phúc vậy, anh đưa tôi qua cầu vượt lộng gió ngắm nhìn thủ đô từ xa, tôi với tay nắm lấy những làn gió nhưng đâu có nắm được, tôi muốn ôm anh thật chặt nhưng lại thôi, tôi sợ anh sẽ như cơn gió đó chỉ thoảng qua rồi rời xa tôi mãi.

Tôi tốt nghiệp ĐH Luật còn anh tốt nghiệp HVCS nhân dân, chẳng phải rất đẹp đôi sao, một tình yêu chân thành không phải lúc nào cũng đi tới bến bờ hạnh phúc là vậy sao?

Tôi tốt nghiệp ĐH Luật còn anh tốt nghiệp HVCS nhân dân, chẳng phải rất đẹp đôi sao, một tình yêu chân thành không phải lúc nào cũng đi tới bến bờ hạnh phúc là vậy sao?

Rồi đến khi anh thi qua kỳ thi Toeic, anh mời tôi đi ăn, rồi vội điểm danh anh vẫn đưa tôi về, anh đưa tôi về qua những con phố lung linh đèn, qua dòng người tấp nập tôi muốn ôm anh thật chặt nhưng tôi lại không thể làm được. Tối về, anh nói tôi sắp ra trường, anh có món quà tặng tôi. Tôi nói tôi không muốn nhận, cũng không muốn gặp anh nữa, tôi nói chúng ta không thể quay lại từ đầu, hãy là bạn bè như trước đây, anh bất ngờ với câu trả lời của tôi anh buồn, anh cũng không hỏi lý do vì sao.

Thế nhưng trước hôm tôi tạm biệt Hà Nội về quê xin việc anh bất ngờ tới gặp tôi nói anh đang đợi tôi ngoài cổng. Tôi lấy cam đảm ra gặp anh chỉ một lần này nữa thôi. Anh nói món quà này anh đã tự tay làm và anh vẫn muốn tặng em dù em không muốn gặp anh nữa. Anh buồn, tôi cũng buồn, tôi không dám nhìn thẳng vào mắt anh, tôi cảm ơn anh và đóng cổng đi vào. Nhưng tôi không bước tiếp được, còn anh vẫn đứng ngoài đợi tôi như thế. Sau cánh cửa đó, anh đợi tôi có quay ra gặp anh không vì chúng tôi có những điều còn chưa kịp nói hết nhưng tôi quyết tâm không mở cánh cửa đó ra gặp anh rồi tôi đi vào phòng. Tôi về phòng mở hộp quà ra là trái tim ghép đôi làm bằng viên đạn mà anh tự tay làm, và những dòng bút chúc em sẽ gặp được một người khác tốt hơn anh. Đọc xong tôi như chết lặng đi vì đau khổ, xúc động. Tôi chạy vội ra ngoài cổng lúc này, tôi hi vọng anh vẫn đợi tôi nhưng đã quá muộn. Lý do tôi không quay lại với anh là vì tôi ra trường trước anh một năm, gia đình tôi đã sắp xếp công việc cho tôi ở quê, còn anh học ra trường sau tôi 1 năm, công việc của anh ngành công an phân công đi bất cứ đâu. Tôi biết cơ hội tôi và anh gặp nhau sau khi ra trường là rất khó, tôi sợ càng yêu anh nhiều mà chia lìa thì tôi thà đau khổ lần này còn hơn sau này, tôi sợ tình cảm sẽ không đi tới đâu thì tôi sẽ gục ngã, tôi sợ cái cảm giác buồn, hụt hẫng khi chia tay như anh đã từng mang lại cho tôi… Sau đó tôi cũng có gặp gỡ nhiều người nhưng yêu cũng không thành vì tôi thấy không hợp với mình, một phần cũng vì kỷ niệm suốt 4 năm với anh chưa phai nhòa trong tôi.

Ra trường, công việc tôi không thuận lợi, tôi đi làm ngoài Nhà nước 1 năm rồi mới xin việc được vào làm Nhà nước. Thời gian đó, anh có hỏi thăm về công việc của tôi và nhiều khi tôi buồn chán vì chưa xin được công việc Nhà nước như mong muốn, tôi có tâm sự với anh. Cuối cùng tôi đã mãn nguyện vì xin được việc, một niềm mơ ước, mong mỏi của tôi, tôi đi làm được 1 tháng thì anh cũng có quyết định đi làm. Tôi chờ đợi rằng chúng tôi sẽ gặp nhau ở cùng quê nếu đó là duyên phận thì tôi sẽ không bao giờ đánh mất anh một lần nào nữa. Nhưng mọi thứ đã chấm hết. Ra trường, anh được phân công đi làm ở huyện khác tôi và anh xa nhau thật sự rồi, tôi tiếc một tình cảm chân thành, gắn bó những kỷ niệm suốt 5 năm qua. Tôi tốt nghiệp ĐH Luật còn anh tốt nghiệp HVCS nhân dân, chẳng phải rất đẹp đôi sao, một tình yêu chân thành không phải lúc nào cũng đi tới bến bờ hạnh phúc là vậy sao?

Đến giờ tôi và anh ai cũng có công việc ổn định, mỗi người một nơi. Tôi là một cô gái khá xinh xắn, gia đình nề nếp, có công việc ổn định, mọi điều kiện đều tốt… nhưng đến giờ tôi vẫn chưa yêu được ai mặc dù tôi có gặp gỡ nhiều người nhưng tôi thấy không hợp, không tốt được như anh. Trái tim tôi chưa từng phai mờ một kỷ niệm nào về anh, vì những kỷ niệm đã có đong đầy, một tình cảm trong sáng, chân thành.

Tôi ao ước rằng những lời anh chúc tôi sẽ gặp được người khác tốt hơn anh sẽ thành hiện thực đi để tôi không phải buồn, hụt hẫng, trống trải đến vậy. Liệu đến giờ phút này trái tim anh có còn lưu giữ những kỷ niệm về tôi, anh có hiểu được cảm xúc, tình cảm của tôi giành cho anh và nếu như anh hiểu được thì sẽ thế nào….?

]]>
https://hanhphucgiadinh.vn/71450/khong-phai-tinh-yeu-chan-thanh-nao-cung-di-den-ben-bo-cua-hanh-phuc/feed/ 6
Gửi anh – người đã chạm vào trái tim em https://hanhphucgiadinh.vn/71446/gui-anh-nguoi-da-cham-vao-trai-tim-em/ https://hanhphucgiadinh.vn/71446/gui-anh-nguoi-da-cham-vao-trai-tim-em/#comments Sat, 17 Jan 2015 02:00:30 +0000 https://hanhphucgiadinh.vn/?p=71446 Trong cuộc đời, mỗi người đều trải qua những sóng gió của cuộc sống, đều đã từng một lần vấp ngã và ít nhất một lần tổn thương trong tình yêu. Nhờ những đau thương đó mà bản thân mỗi người đều rút ra bài học và kinh nghiệm sống để đối mặt với nỗi đau, vững vàng bước tiếp chặng đường dài và tươi sáng ở phía trước. Quá khứ hạnh phúc sẽ mãi là kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi người, ngược lại quá khứ đau buồn là quá khứ ai cũng muốn quên nhưng khó mà quên được.

Gửi anh - người đã chạm vào trái tim em 1

Cùng nhau cố gắng anh nhé, em yêu anh!

Em và anh đến với nhau khi hai trái tim bị tổn thương vì những chuyện tình dang dở. Quyết định quen nhau khi cả hai đều chỉ vừa chia tay không lâu, và em biết đó không phải là tình yêu. Nó bắt đầu từ sự đồng cảm của hai trái tim đang thổn thức, em cũng vậy và anh cũng vậy, đều là những người không muốn làm ai đó buồn và tổn thương. Nhiều lúc anh suy nghĩ anh đến với em là đúng hay sai, thật sự mà nói em không biết phải nghĩ và trả lời anh như thế nào. Em hiểu và biết tất cả, em không hỏi cũng không ràng buộc gì anh, em cũng không muốn khơi gợi nỗi buồn trong lòng anh và anh cũng vậy, chưa một lần anh tò mò quá nhiều vào quá khứ của em. Khi quyết định quen anh, em không muốn làm anh buồn vì em, em cũng không muốn anh nghĩ rằng em quen anh là để lấp đi khoảng trống trong tim em và xem anh như là một người thay thế. Từ ngày quen anh em đã cất quá khứ của mình về nơi của nó, em mở trái tim mình để đón nhận và bắt đầu yêu anh như thế. Anh à, em đã vô tình thấy được dòng tin nhắn mà anh và cô ấy nhắn cho nhau, chắc anh không biết đâu nhỉ. Thật lòng mà nói khi thấy dòng tin nhắn đó em đã rất buồn nhưng chỉ là em cố che đậy cảm xúc đó mà thôi. Em biết đâu đó trong trái tim anh vẫn tồn tại hình bóng của cô ấy và không thể quên được. Những điều anh đã từng trải qua, em cũng đã trải qua và em hiểu nỗi đau của nó như thế nào, vậy nên dù có buồn nhưng em vẫn tin và tôn trọng anh. Em và anh đều là người đến sau trong cuộc đời của nhau, nhưng người đến sau không có nghĩa là không thể yêu anh như người đến trước. Để vượt qua cái bóng của cô ấy, em thật sự phải cố gắng nhiều hơn. Hãy thôi thổn thức và đau vì cô ấy anh nhé, vì bên anh vẫn còn một người muốn cùng anh mà cố gắng. Quá khứ đã qua hãy để nó qua, phía trước em và anh còn cả một đoạn đường dài cần bước tiếp. Hạnh phúc mong manh lắm, ai cũng cần có thời gian, nhưng đừng bắt em đợi quá lâu anh nhé! Yêu một người không phải là có lỗi, chỉ là anh đang có lỗi với chính mình thôi, anh phải yêu bản thân mình nhiều hơn một chút thì sẽ biết yêu người con gái bên cạnh anh hơn. Anh nên học cách tha thứ và từ bỏ anh nhé.

Em thật sự rất vui khi nhận được tin nhắn đó của anh, em vui vì bây giờ ở đâu đó nơi trái tim anh đã có em tồn tại không phải với tư cách là một người thay thế! Cùng nhau cố gắng anh nhé, em yêu anh!

]]>
https://hanhphucgiadinh.vn/71446/gui-anh-nguoi-da-cham-vao-trai-tim-em/feed/ 2