Gia Đình - Tình Yêu

Lấy chồng nghiện ma túy, tôi phải tìm cho mình lối thoát như thế nào đây?

Tôi không biết nên nói chuyện tâm sự cùng ai vì giờ đã hơn 2h đêm rồi, mà nói vậy thôi chứ nếu là ban ngày tôi cũng chẳng thể nói chuyện này với ai được. Lang thang vào Hạnh Phúc Gia Đình tôi như người chết đuối vớ được cọc, tôi muốn chia sẻ cho lòng mình đỡ nặng và chờ đợi những tâm sự, góp ý của các bạn.

Tôi lập gia đình được hơn 4 năm, giờ tôi đã có 1 bé gái xinh xắn. Với bạn bè, người thân về bên ngoại ai cũng mừng thầm cho hạnh phúc nhỏ bé đó của tôi. Nhưng bên nội thì lại dành cho tôi sự thương hại vì chồng tôi là 1 người nghiện.

Lấy chồng nghiện ma túy, tôi phải tìm cho mình lối thoát như thế nào đây? 1

Tôi không thể tiếp tục sống một cuộc sống đau khổ như vậy nữa

Tôi không bị lừa mà do tôi tự nguyện làm vợ anh với mong muốn, hy vọng tình yêu của tôi sẽ giúp anh có thêm dũng cảm chiến đấu lại con ma đó, và trên hết TÔI YÊU ANH. Anh nghiện từ trước khi quen tôi, tính ra đến giờ cũng 6-7 năm. Tôi bỏ ngoài tai tất cả những gì mọi người nói (gia đình bố mẹ đẻ tôi đã từng nghi ngờ anh nghiện bởi anh gầy, môi thâm), tôi làm tất cả để chúng tôi được cưới nhau. Và rồi suốt 4 năm qua tôi che đậy sự thật với nhà ngoại rằng anh nghiện ma túy, nhưng giờ tôi cảm thấy mệt mỏi quá rồi và muốn dừng lại tôi muốn kết thúc cuộc hôn nhân này.

Ngày cưới là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời người con gái nhưng đêm tân hôn thay vì được hạnh phúc trong vòng tay anh, tôi lại ngồi chờ anh đi mua ma túy. Tôi khóc cho phận mình và sợ anh bị làm sao… rồi cuối cùng anh cũng về, anh lại chìm đắm trong làn khói thuốc. Mọi người trong gia đình chồng tôi rất tốt, rất yêu thương tôi, cùng với tôi giúp anh từ bỏ được ma túy. Cả gia đình giúp anh cai, ở nhà không được, lại ra Quảng Ninh. Ơn trời sau bao nhiêu cố gắng anh đã làm được, cả nhà vui vẻ được mấy tháng, lâu nhất là gần 1 năm thì anh lại tái nghiện… Cứ như thế anh cứ chơi rồi lại cai hết ngoài Bắc rồi trong Nam, thấm thoát đã 4 năm, giờ con gái tôi đã gần 3 tuổi.

Cũng có giai đoạn tôi cứ tưởng anh đã từ bỏ được ma túy, tôi đã rất mừng, rất hạnh phúc nhưng tôi đã lầm bởi anh không chơi ma túy nữa mà chuyển sang chơi đá, 1 loại ma túy tổng hợp, không gây nghiện mạnh mẽ như ma túy nhưng tác hại của nó thì hơn rất nhiều. Tôi thật sự chán nản và mệt mỏi, tôi không biết mình sẽ sống như thế này đến bao giờ. Tôi lấy chồng chỉ để chăm sóc, phục vụ chồng, gia đình chồng rồi khi chồng nghiện tôi lại động viên chạy chữa giúp anh thêm nghị lực từ bỏ… rồi lại sống ngày nay không biết ngày mai. Vẫn biết ma túy nó đáng sợ lắm, phải kiên trì, phải quyết tâm lắm mới làm được nhưng tôi muốn dừng lại. Tôi không muốn chạy theo anh để sống 1 cuộc sống buồn chán vô nghĩa như thế này nữa. Quãng thời gian anh vào Nam làm việc, tôi ở ngoài Bắc bán hàng, tuy vợ chồng xa nhau nhưng tôi thấy thoải mái. Anh đi chủ yếu là để thay đổi môi trường để đoạn tuyệt ma túy, thời gian đầu tốt lắm nhưng rồi anh lại tái nghiện, anh lại ra Bắc.

Tính cách của chồng tôi thì rất công tử, không giúp tôi chuyện nhà cửa cơm nước vì từ bé đã được cưng chiều. Anh cũng chẳng phải thành phần hiền lành gì, cũng là loại chơi bời phá phách rồi nghiện, tôi thì lại hiền lành. Thế nên sẽ chẳng ai tin tôi lại lấy và sống một cuộc sống như vậy. Ngày trước tôi nghĩ đơn giản lắm, nghiện rồi sẽ bỏ được, tôi yêu anh và anh cũng rất yêu tôi, tình yêu sẽ giúp anh làm được tất cả. Nhưng giờ tôi lại đang tự hỏi bản thân phải chăng tôi đã lầm???

Càng ngày tôi càng thấy anh không có quyết tâm từ bỏ. Như người ta sẽ tránh xa những người bạn xấu, tránh những gì có thể làm mình nghiện lại, nhưng anh thì không. Dù anh rất yêu cô con gái bé nhỏ nhưng anh vẫn không từ bỏ được cơn mê muội, cảm giác gì đó người ta gọi là sung sướng, là hạnh phúc khi “phê” thuốc. Hơn 3 tháng nay anh chơi đá, anh nói rằng nó không nghiện, thích thì chơi không thì bỏ. Nhưng tôi không nghĩ vậy, từ lúc chơi đá anh càng ngày càng trở nên xấu xa trong mắt tôi. Anh xúc phạm tôi và người thân trong gia đình, nói với tôi những từ ngữ không chấp nhận được của người chồng dành cho vợ. Ngày ngày anh chơi đá, quay ra sửa chữa đồ đạc (1 phản ứng sau khi chơi) dần dần anh càng tiều tụy, không thiết gì cơm nước, vợ con, không ra khỏi nhà, trước kia đã không giúp gì cho vợ nay lại càng không.

Ngày ngày tôi chăm con, bán hàng, cơm nước, tôi như 1 cái máy làm việc, hạnh phúc của tôi chỉ có khi chơi đùa bên con, tình yêu dành hết cho con. Tôi ngày càng nhận ra mình không còn yêu chồng, khoảng cách giữa chúng tôi ngày càng xa, tôi sống bên anh chỉ còn 1 chữ “nghĩa”…

Như đêm nay tôi phải thức để canh chồng, anh bỏ chơi đá được 3 ngày, tôi không được ngủ vì nếu ngủ quên anh có chơi hay không sẽ không thể nào biết được. Tôi đã nói với anh rất nhiều về khoảng cách của 2 đứa nhưng anh dường như không quan tâm, anh không sống tốt hơn mà ngày càng tệ hơn. Ra đường nhìn thấy cảnh 1 đôi đang yêu trông họ rất thư sinh, ngoan ngoãn tôi thầm ghen tỵ và ước mình có được 1 cuộc bình thường như mọi người. Ngày trước tôi chỉ ước mình giàu có, nhưng có tiền rồi tôi mới nhận ra cái quý giá nhất là tình yêu, là sự bình yên hạnh phúc giản dị trong mỗi gia đình. Có tiền cũng không mua được mà như trường hợp của tôi chỉ càng làm mất đi.

Cũng có lần tôi nói đến li dị, nhưng anh bảo đừng nghĩ đến việc nuôi con, nó sẽ ở với bố. Tôi yêu con vô cùng tôi không bao giờ chấp nhận mất con, nó là tài sản quý giá nhất của tôi, tôi sợ nhỡ chia tay sẽ không được nuôi con vì gia đình chồng có điều kiện hơn gia đình tôi. Với lại anh đâu thể chăm con được, đến bản thân mình còn không chăm được làm sao nuôi dưỡng tốt cho 1 đứa trẻ đây? Mặt khác tôi sợ đối diện với bố mẹ, bạn bè, người thân tôi sẽ phải nói sao? Tôi sợ những ánh mắt thương hại, những lời trách móc và trên hết tôi sợ bố mẹ tôi tổn thương quá nhiều vì đứa con gái ngoan hiền, xinh xắn bỏ qua tất cả để sống chết đòi lấy anh để rồi bây giờ hối hận quyết tâm li dị. Tôi không biết anh có bỏ được thật không, tôi hy vọng nhưng tôi biết nó mong manh lắm… Tôi nên dừng lại hay tiếp tục???

Chọn đúng sâm cau để sung mãn

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. luyến

  xin chia buồn với hoàn cảnh của chị thật là trớ trêu
  chị cố gắng lên, nếu cảm thấy mình không đủ sức nữa thì hãy từ bỏ vì không ai trách chị mà chỉ có mong chị hạnh phúc vì chị xứng đáng được hạnh phúc

  • huyen trang

   chao chi! doc bai cua chi toi rat hieu vi toi cung giong chi , chong toi cung la mot con nghien , va cung chuyen qua choi da va keo, toi cung co mot chau gai chi khac la chong toi dang o trong trai giam,chung toi da ly than chu chua li di . that ra nguoi me nao cung yeu thuong con nhung neu chi vi vay thi co chac con chi duoc hanh phuc voi gia dinh do khong? minh phai that manh me vi con con gai ma, dung qua yeu mem , du co nhu the nao cung phai co len nha chi

 2. Lê Minh

  Chào bạn,

  Tôi là người hiếm khi lên tiếng mà chủ yếu chỉ đọc và suy ngẫm, nhưng đọc tâm sự của bạn tôi cũng cảm thấy mình cần góp đôi lời để giúp bạn vững tâm hơn để có quyết định đúng đắn.

  Nếu nói về bạn thời điểm 4 năm trước thì bạn có những gì? Theo tôi đó là tuổi trẻ, lòng quyết tâm, tình yêu thực sự với chồng chị và sự tự tin để có thể thay đổi được người chồng đó.

  Tuy nhiên bây giờ là thời điểm bạn đã kiệt sức, đã hết kiên nhẫn và chính bạn cũng tự nhận thấy không thể thay đổi được con người đó, tuổi trẻ và sự tự tin, lòng quyết tâm đã cạn dần. Vậy bạn hãy suy nghĩ xem: trong 5-6 năm tới đây cũng sẽ như hoặc tệ hơn 4 năm vừa qua thì cách nào sẽ giúp bạn? Cách nào sẽ tạo dựng tương lai cho con của bạn???

  Vậy điều bạn còn băn khoăn là gì để chưa dám đi tới quyết định ly hôn? Theo tôi cũng đơn giản thôi: đó chính là bởi bạn xấu hổ với thất bại của bạn, xấu hổ với người thân và bạn bè, cái đó tại sao lại trở thành rào cản cho cuộc đời bạn cơ chứ?

  Tôi chỉ khuyên bạn chân thành: Hãy quyết định ly hôn thật sớm. Pháp luật sẽ đứng về phía bạn và con bạn sẽ ở cùng mẹ. Mọi người sẽ hiểu cho bạn vì đó là sai lầm quá khứ. Trong cuộc đời ai lại chẳng mắc sai lầm cơ chứ.

  Bạn quyết định sớm thì tương lai con bạn sẽ tốt hơn, và đó cũng là cơ hội duy nhất cho bạn thay đổi cuộc đời của chính bạn trước khi trở nên quá muộn.

  • trần thu nga

   tôi cũng đang vô cùng đau khổ khi phát hiện chồng mình dùng ma túy đá, vừa ngoại tình với một người đàn bà hơn anh ta cả chục tuổi. Kinh tế sa sút kiệt quệ, anh càng ngày càng chẳng quan tâm đến gia đình. Tôi chưa đủ can đảm để chia tay. Nhưng kéo dài tình trạng này tôi thấy rất mệt mỏi.

 3. Hà Linh

  Chào bạn,
  Nghe chuyện của bạn mà tôi ngỡ như nghe chuyện của chính mình… Tôi cũng đang trong tâm trạng như thế… Băn khoăn, ngổn ngang những suy nghĩ nên và không nên làm gì… Bạn hơn tôi là còn có công việc, còn tôi thì đã hơn 4 năm nay rồi phải ở nhà lo nội trợ và để quản lý chồng, giúp chồng cai nghiện 5 lần 7 lượt, tôi và con trai 3 tuổi hoàn toàn phụ thuộc kinh tế vào chồng… Đâu vẫn hoàn đó! Không những thế, chồng tôi còn thêm bệnh “nghiện sex” sau khi chuyển sang chơi ma túy đá! Cách đây hơn 1 năm tôi mới phát hiện ra những mối quan hệ của chồng với gái điếm! Có lẽ tôi còn đau hơn bạn ở chuyện này vì từ lần đầu đó cho tới giờ, không biết bao nhiêu lần tôi bắt được chứng cứ, cuộc gọi nửa đêm, tin nhắn, chat trên yahoo, hình chụp, video tự quay trên điện thoại của chồng tôi… Những vật dụng bất ly thân của chồng tôi khi bước ra khỏi nhà là bộ bình đập đá, bao cao su! Chuyện chồng đi chơi gái, đi khách sạn ngủ qua đêm… dường như đã là chuyện “thường ngày ở huyện” đối với gia đình tôi!
  Còn bao nhiêu chuyện đau lòng khác, không thể đếm xuể, không bút giấy nào tả hết được! Ý nghĩ ra đi đã xuất hiện trong đầu tôi nhiều lần rồi, nhưng vì băn khoăn những điều giống như bạn đang nghĩ nên tôi đã không thực hiện được, nhất là khi tôi lại chưa có việc làm! Nếu bạn đang có công việc ổn định, nuôi được con gái, hãy ra đi bạn ạ! Khi tôi lo được cho mình và con về kinh tế, không cần nhiều, chỉ cần để cuộc sống của con không quá thiếu thốn, tôi cũng sẽ đi nhưng bây giờ, tôi phải mất khoảng 2,5 năm nữa, vì nghỉ làm quá lâu tôi không đủ tự tin để làm lại nghề chuyên môn của mình, nên tôi phải theo học Văn bằng 2, làm một nghề khác ổn định hơn về thu nhập!
  Chẳng ai có thể hiểu hết được những tủi nhục mà những người vợ, người mẹ như bạn và tôi đang phải chịu đựng! Với người chồng không còn khả năng cảm nhận hạnh phúc gia đình là gì, không còn đủ nghị lực để lựa chọn vợ con thay vì chọn cám dỗ của ma túy, ảo giác… tốt nhất là hãy buông tay anh ta ra, bạn nên tin rằng, một người nghiện chỉ thực sự tỉnh ngộ, sợ hãi ma túy khi anh ta đã đến bước đường cùng hoặc đã cận kề cái chết!
  “Single-mom” thời nay không còn là chuyện quá lạ lẫm và khó chấp nhận! Và thực tế là có chồng như tôi và bạn đang có còn tệ hơn là không có chồng, con cái chúng ta lớn lên cũng sẽ chẳng được thừa hưởng điều gì tốt đẹp ở một người cha nghiện ngập đâu bạn ạ!
  Chúc bạn sớm tìm lại được niềm vui trong cuộc sống! Nếu đã tìm được hãy chia sẻ với hanhphucgiadinh, tôi mong được biết tin vui của bạn vì đó cũng sẽ là động lực giúp tôi mạnh mẽ hơn, để chờ tới ngày kết thúc cuộc sống “địa ngục trần gian” của mình! Cùng cố gắng lên bạn nhé!
  Thân ái!

  • nguyen thi bich van

   Chào chi.!
   mặc dù em chưa co gia đình. Nhưng hiện nay em cũng đang yêu 1 n`g nghiện ma túy a ta hiện đang dùng methadon đế vượt qua ma túy. Gia đinh em dai biet tat ca moi chuyen da cam em di lai. voi anh ta em rat la buon em muon tiep tuc voi anh ta nhung em cung so lam vao hoan canh nhu chi ma neu e tu bo bay gio thi e k du nghi luc vi a cung iu a ta lam. chi cung 1 thoi con gai tuoi dang iu thi no iu’ duoi’ nhung khi vo. chong rui thi khac chien cua chi. e nghe e rat la bun a ta co le da k the nao` gan lai duoc. neu e lam vao nhu chi. e se bo`ng con di di that xa neu tiep tuc de con o ben canh 1 n`g nhu the se rat nguy hiem va chi nua? chi. cung rat kho? chuc chi se lam duoc. nhung e lai muon chong chi. se vuot. qua cung co nhieu nguoi vuot qua duoc. va doi luc anh ta la no. cua chi. chi. phai? tra cho het nua? cuoc. doi` ma`…………

 4. nguyen yen

  chao ban. Khi doc cau truyen cua ban ma toi ngo nhu minh dang la ban vay. Hoan canh cua toi cung tuong tu nhu ban vay!
  Toi chi khac ban rang toi moi lay a duoc 6 thang, va chua co baby chong toi hay di lam xa, nen toi khong chung kien nhieu canh tuong chong len con nghien va moi khi choi thuoc song. nhung dot nay anh ve nghi phep voi gia dinh toi o gan anh nhieu hon va chung kien nhung canh tuong do. Toi vo cung dau long va tam trang roi boi vo cung. Truoc khi lay anh toi cu nghi anh da tu bo duoc thu quai quy do roi nhung that khong ngo anh van cu choi. Truoc day thinh thoang khi ve nghi a van choi, nhung toi cu nghi anh chua ngam sau va van bo duoc. Nhung dung la toi da lam roi. Toi cung da nghi den de ly hon nhung vi gia dinh, ban be toi thay xau ho voi moi nguoi, roi con cv cua toi nua, la nguoi giao vien toi biet phai day cac em hoc sinh the nao day ?

 5. dang thu trang

  giong tam trang cua minh qua .minh cung dang ko biet lam teh nao nua ,nguoi yeu minh luc truoc cung nghien ma tuy ,sau do di cai .tr ve dc mot thoi gain thi anh y chan chuyen lam an ko thuan loi ,dinh vao hut da .minh da khuyen rat nhieu .bao anh y di cai .nhung ay hua het lan nay toi lan khac .bgio thi a y noi a y tu cai .anh y dang vat va ,chui boi .nguoi run ray .nam me met .minh ko biet a y co teh tru dc bnhiu lau nua .ban nao co thuoc hoac cah cai nhu the nao thi bao minh voi .minh giup anh y qua giai doan kho khan nay .sdt cua minh la 0973383679.pm cho minh minh se alo lai nc .cac ban giup minh nhe

 6. nguyen kieu van

  Chào bạn!
  Mình cũng đang sống trong hoàn cảnh như bạn, thật tình có những lúc mình thấy k còn đủ sức đế sống tiếp nhưng nghĩ đến con trai 4 tuổi của mình cháu đáng thương quá và tình yêu của anh ấy giành cho mình vì thế mình lại cố gắng vay mượn cho a. Anh rất tốt bụng, yêu thương vợ con chỉ có điều anh nghiện nặng quá rồi. Công việc của mình cũng có thu nhập ổn định vì sợ tai tiếng đến đồng nghiệp và hàng xóm vì thương con mình vẫn cố gắng sống trong 4 năm qua, nhưng đến giờ phút này mình thấy a k có sự phấn đấu và quyết tâm mình thật sự buồn trán vô cùng, mình mất rất nhiều tài sản vì anh nhưng điều đó mình không tiếc chỉ mong sao a chở thành người có ích, bốn năm qua mình chải qua biết bao đau khổ…..Giờ mình cũng k biết phải sống như thế nào nữa…………

 7. 31tuoi (nam)- an han lam !

  Chao tat ca nhung chi em ! Toi rat xau ho vi toi cung la nguoi dan ong nhu trong cau chuyen cua cac chi em de cap, toi thuc su thay ho then, mac cam voi tat ca moi nguoi lam.tu dung thay thuong nhung nguoi vo trong nhung hoan canh nay qua, toi dinh vao ma tuy da 1 nam nay, do lam ra tjen kha kha nen luc dau cu nghj se ko the nao nghjen duoc do co ca nhung ban be cung ngang hang , vj the..hoc thuc.chuc vu. nhung bjo toj moj cam nhan duoc co le mjnh da nham. Toj nghjen roj thj phaj. Ngoj nhjn laj ban than, mjnh bjet ro da saj lam lon trong cuoc doi nay, minh tot nghjep dai hoc va ra truog phan dau 5 nam moi len duoc truog phog cua 1 cog ty nuoc ngoaj voj thu nhap kha cao va on dinh nhung vi ma tuy da ma roj vao hoan canh , toj se lam laj tu dau va hy vong vo toj se cho toj co hoi, khong bo roj toj luc nay, va vj dua con traj 3tuoj. Toj nhan ra cuoc song hanh phuc thuc ra that don gjan. Tjnh yeu,hy sjnh va ton trong lan nhau.song vi nhau. Ngay bjo, toj se len ke hoach that ro rang, ro nhu nhung gj o qua khu toj da lam duoc. Cam on djen dan da thuc tjnh, jt nhat cung bang nhan quan truc djen,tjem thuc ca nhan cua caj goj la phan ‘nguoj’ trong toj.

 8. TRUNGTINH

  toi nghi ban nen li hon va lam lai cuoc doi cua minh.toi cung la nguoi co hoan canh nhu ban,khi toi sinh con duoc 17ngay cung dau gd de dua chong di cai nghien,nhung cu cai vai thang,chong cua toi tai nghien,mai dan toi met moi kiet suc,nen toi da quyet dinh roi xa anh ay,va tu lo lang cho tuong lai cua minh,toi nghi phap luat se bao ve ban,vi chong ban nghien vay thi lam sao co the cham soc con duoc,mong ban dua ra quyet dinh cua minh,va se tim duoc hp

 9. TT

  thật đau lòng cho những người con gáii như vậy.tôi có 2 cách giài quyết cho bạn.
  Một:không chiu nỗi.ko còn tình cảm gì ,thì bỏ anh ta đi.
  Hai;nếu bạn thật sư yêu anh ta.nghĩ đến tình cảm ngày xưa thì đừng bỏ mặt anh ta hãy giúp anh ta cai đi.vì những lúc này rất cần tình cảm của bạn đó.ban hãy vào diễn đàn Niem tin Group .nơi đó sẽ rất hữu ích với bạn đó.phương pháp cai.thuốc chống tái nữa.vì ngiện là một bệnh cần phải có thuốc điều trị

 10. khanh hoa

  ban oi hoan canh cua ban rat giong toi. cai khac la toi co 2 be roi . toi cung ko biet lam cach nao ca. nhugn nghi toi 2 dua con la lai thoi. nhieu luc toi cung muon chia tay day nhung ko the vi 2 dua con va bo me chong rat tot voi toi. neu chia tay con cai phai chia lia nen ko biet lam cach nao. chong ban rat giong chong toi ko khac nhau chut nao. truoc khi toi lay anh y toi cung nhu ban. gio anh ay cung chuyen choi da dc may thang nay nhugn rat kho bo va than kinh cung ko dc tot. hoan canh rat giong nhau. thoi hay co gang ban a. chang co cach nao tot ca. con thi cung rat yeu bo, vay phai lam the nao?

 11. nhatvy

  người nghiện không nhận thức được gì, không thưong xót, mủi lòng trước những đau khổ của mình đâu. Đi cai nghiện rồi lại tái nghiện. Anh ta hưởng thụ còn mình phải gánh vác tất cả những hậu quả anh ta gây ra. Cuộc đời còn dài hãy có gắng từ bỏ. làm lạ từ đầu. cứ đuổi theo anh ta, mất thời gian, công sức mình nhận được gì ngoài những câu chửi bới, trách móc. Bạn đẫ cố gắng cho đi cai , cố gắng làm tất cả vì anh ta, nhưng liệu anh ta có biết đến lỗi khổ của bạn không. Đảm bảo bạn làm không bao giờ là đủ với anh ta, mình còn trẻ hãy làm lai từ đầu coi như mình là 1 cô sinh viên chưa công ăn việc làm, không phiền phức, không khổ đau, không lệ thuộc, ko nợ lần.

 12. thaothao

  doc entry cua ban toi thay that la` bun` vi toi cug giong hoan canh cua ban vay,chung toi mọ cuọi nhau duoc 5 thang va chong toi cung la 1 nguoi nghien ma tuy,toi biet anh ay nghien tu truoc khi chung toi cuoi nhau,vi toi rat yeu anh nen toi da dong vien anh cai nghien,anh da dong y va toi gjup anh cai nghien o nha 1 nguoi anh,anh ay biet chong toi nghien tu lau nen cung dong vien de chong toi bo,duoc 1 tuan thi anh tro lai binh thuong va tro ve nha anh,vi nha anh va toi o cach xa nhau 35 cay so,nen khi anh cai nghien roi thi anh ve nha a va toi ve nha toi,anh hua la se~ bo va ko tai nghien lai nua…nhung roi anh ve lai nghien lai,toi that su rat dau long,toi da khoc rat nhieu va nan nj anh hay co gag cai them lan nua neu ko bo duoc thi toi va anh se chia tay nhau,anh da dong y va toi giup anh them lan nua,duoc 1 thoi gian sau anh da bo duoc roi chung toi wuyet dinh cuoi nhau,ngay cuoi da den toi rat hanh phuc vi chung toi da duoc ben nhau,khi cuoi xong toi vao phong thi toi thay kim tiem trong phog,toi da rat buon rau^` vi ngay cuoi ma minh da ko duoc vui ve va hp nhu the nay,toi da cgag nhin va khuyen nhu anh cho den bay jo anh cai rui nghien lai da 5 6 lan rui,ra toi ngoai bat duoc 1 thang rui ve anh lai tai nghien lai,toi that su rat buon vi anh ko bo duoc,gjo toi dang co thai da duoc 4 thang roi va la 1 be trai,gd chong toi cung rat vui nhung ko bjet khi con toi ra doi no bjet duoc su that nay thj se nhu the nao day,toi that su rat buon chi muon tjm den cai chet thoi nhung vi nghi den dua con vo toi cua toi thi toi ko the nao la vay duoc?toi khuyen chong da nhieu lan roi nhung anh ay van ko bo duoc va dan dan lam toi mat het cam giac voi anh,ko con tinh cam gj voi anh nua,nhung tuong lai con toi sau nay se ra sao?ba me toi ma bjet duoc thi ko bjet se the nao day,toi buon vj minh da lam ba me phai buon vi mình,gd tôi thì rất nghèo giờ tôi lại có thai nữa,tôi không biết mình fai làm sao bây giờ………..giá như có 1 liều thuốc làm mình wen đi tất cả thì tốt biết bao………………..

 13. Yen

  Đây cũng là tâm sự của tôi…nhưng cái khác là tôi mới lấy nhau được 1 năm và con mới 4 tháng tuổi. Anh vẫn còn tỏ ra hiền lành, giúp đỡ vợ. Hết lần này đến lần khác tôi cho anh cơ hội, nhưng rồi đâu lại vào đấy, anh nói dối suốt và khi nghiện lại ít khi nào chịu nhận, đến khi đồ đạc vào hết tiệm cầm đồ thì anh mới nhận. Giờ tôi biết anh cũng đang nghiện nhưng cỡ nào cũng không nhận. Gia đình cả hai đều không khá giả gì. Tôi gần như mất hết niềm tin vào anh. Bao nhiêu nghị lực lúc đầu muốn giúp anh vượt qua giờ đây mất hết. Tình yêu cũng không còn chỉ còn lòng thương hại. Nhưng tôi không biết phải làm sao với mình đây với gia đình này đây. Con nhỏ, anh chưa bao giờ lo được gì cho gia đình, tôi phải gánh vác hết với đồng lương nhân viên ít ổi. Nhà cửa cũng chẳng có phải ở nhà thuê. Mệt mỏi, chán nản…tôi phải đi tiếp hay từ bỏ đây??????????????????????????????

  • trần thu nga

   tôi cũng đang vô cùng đau khổ khi phát hiện chồng mình dùng ma túy đá, vừa ngoại tình với một người đàn bà hơn anh ta cả chục tuổi. Kinh tế sa sút kiệt quệ, anh càng ngày càng chẳng quan tâm đến gia đình. Tôi chưa đủ can đảm để chia tay. Nhưng kéo dài tình trạng này tôi thấy rất mệt mỏi.

 14. jenny nguyen

  doc bai viet cua ban toi thay do nhu la chuyen cua minh vay. chong toi cung la nguoi nghien , hon nua chong toi con nghien du thu nua. chong toi von duoc nuong chieu va bao che cua me tu nho nen tinh den nay chong toi da nghien duoc gan 20 nam roi. luc toi lay anh thi luc do anh da cai duoc 2 nam, vi vay toi nghi chuyen anh nghien chi la qua khu to bo qua het tat ca nhung gi ma moi nguoi trong gia dinh toi noi. cung nhu ban vi tinh yeu toi gianh cho anh va anh gianh cho toi. thuc te thi den gio phut nay tinh yeu anh gianh cho toi cung khong thay doi,nhung tinh yeu cua toi gianh cho anh duong nhu khong con ma chi con lai la tinh thuong va danh du. nua nam sau khi chung toi lay nhau anh gap lai mot nguoi ban da tung nghien cung voi nhau ma anh giau toi la nguoi do nghien chi noi la nguoi em. nua thang sau toi phat hien ra nhung bieu hien khac la o chong toi ,toi da gang hoi va phat hien ra la anh tai nghien tro lai. luc do toi cam giac nhu troi dat dang sup do duoi chan toi vay, toi da khoc het nuoc mat suot 2 ngay lien. luc do toi khong the chap nhan duoc vi toi thuc te toi chi nghe thay xa hoi noi chu toi chua thuc te song va o gan nguoi nghien bao gio. chong toi da quy xuong xin loi va hua voi toi la se tu bo,toi da chap nhan vi tinh cam cua toi gianh cho anh luc do.nhung ma tuy khong de tu bo nhu toi tuong,lan nao anh cung chi quyet tam duoc vai ngay roi den khi con vat len anh khong con biet gi nua. toi da that vong that nhieu va cung da bo di that nhieu. nhung roi lai vi tinh thuong ma den gio da 5 nam toi song voi anh ma anh van vay. chong toi lai con co tinh vu phu,nong tinh nhung luc cai nhau la anh lai danh toi, noi nhung loi noi nhuc ma lam toi cang ngay cang ghe tom con nguoi anh.toi con khong duoc gia dinh chong yeu thuong va quan tam nhu ban, vi gd chong toi benh con vo ly. luc nao cung bat toi nhin nhung khi cai nhau bat toi lam lanh khi chong toi danh toi va nhuc ma gd toi.toi bay gio muon ra di lam nhung chi vi khong co cong viec, khong co von lieng va lai vi giau gd toi khong muon moi nguoi suy nghi va lo lang cho toi.nhung cung chi vi danh du ma toi van khong the buoc chan di duoc. con ban ban co cong viec on dinh,co kha nang de lo cho ban va con cua ban. hon nua gd chong ban rat hieu va yeu thuong ban, hay manh me dut khoat de ban va con ban co tuong lai tot hon. ban phai nghi ban co cuoc song vui ve thi con cua ban moi vui ve duoc chu song voi nguoi chong nhu vay thi lon len con ban lieu co hanh phuc va vui ve duoc khong. chuc ban may man chon duoc con duong tot nhat cho minh.

  nguoi cung canh.

 15. Tran huyen

  Tam su cua Chj zat giong voi hoan canh cua toi,toi hieu va tham thia canh chong nghiên nhu the nao.

 16. triệu thị kiều

  Câu chuyện của chị fong của tôi quá tôi cg khôg viêt phãi làm nôn nua

Bình luận