Thịt gà chiên sốt tương gừng là món ăn hấp dẫn rất thích hợp trong những bữa cơm cuối tuần. Đùi gà lóc bỏ xương chiên giòn vốn đã ngon, ướp thêm với ít sốt tương gừng sau đó mang chiên sẽ càng tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu
- Thịt đùi gà 200g
- Bột mì 100g
- Dầu ăn 200ml
- Xà lách 20g
- Cà chua 1/2 quả
- Măng tây 3 cọng
- Sốt tương cà 1thìa súp
- Gừng
Cách làm
– Cách làm nước xốt ướp đùi gà: 1/2 thìa cà phê gừng nạo, 1 thìa súp tương đen, 1 thìa súp rượu, khuấy tan.
– Đùi gà rửa sạch, lóc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn khoảng 2-3 vuông.
– Cho gà vào xốt tương gừng, để khoảng 5-10 phút cho thấm.
– Vớt gà ra rổ (bỏ nước ngâm), để ráo, dùng khăn sách tẩm sơ cho khô nước.
– Lăn gà qua lớp bột mì khô, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.
– Cho gà ra đĩa, trang trí măng tây luộc, cà chua, xà lách, chấm sốt tương cà.
Chúc các bạn ngon miệng!