Bữa cơm hôm nay thay vì những món ăn quen thuộc, bạn hãy chiêu đãi cả nhà mình món mì chua cay kiểu Malaysia mới lạ nhé. Mì có vị cay, lạ miệng ăn kèm với rau muống, tôm, thịt và trứng ngon tuyệt đó!
Nguyên liệu
- 100g hẹ
- 50g bột tôm
- 25g ớt bột
- 1 chén dầu ăn
- 3 muỗng canh đường
- 3-5 lít nước
- 25g gừng tươi, cắt đôi
- 500g tôm bóc vỏ
- 300g thịt gà
- 50 cá cơm khô, ngâm và để ráo nước
- 2 muỗng canh muối
- 300g rau muống
- 50g hành lá, xắt nhỏ mịn
- 50g chiên hẹ mảnh
- 1 kg mì trứng
Cách làm
– Chuẩn bị sốt gia vị (ớt trưng) cho nước dùng, cho hành khô đã bóc sạch vỏ, hẹ, ớt bột vào trong cối, giã thật nhuyễn hỗn hợp này. Sau khi giã nhuyễn cho thêm ớt bột vào
– Bắc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn cho nóng lên rồi cho hỗn hợp trên vào. Thêm một chút đường và khuấy đều trong 2 phút đến khi đường tan chảy và nước sốt có màu sậm. Tắt bếp và đổ nước sốt ra bát.
– Chuẩn bị nước dùng, đổ nước vào một nồi lớn đun sôi, sau đó cho đầu tôm, hành lá, gừng vào trong nước để dậy mùi. Sau khi nước dùng đã sôi lọc bỏ vỏ tôm và hành lá ra để nước dùng có độ trong
– Tiếp tục cho lần lượt cá cơm, muối, gia vị vào nồi nước dùng. Sau đó thêm 1 chút nước sốt đã trưng ở trên vào trong nồi nước dùng (vì nước sốt khá cay, nên bạn có thể tùy nêm nếm cho phù hợp)
– Để nước dùng sôi đều nhỏ lửa, nhúng tôm và thịt gà vào đến khi chín đều rồi vớt ra. Tôm sau khi vớt ra để nguội bóc sạch vỏ, gà xé nhỏ để vào đĩa to.
– Hoàn thành công đoạn cuối cùng, mì đã luộc để nguội sắp sẵn vào bát, lần lượt xếp tôm, thịt gà, trứng, rau muống (đã trần qua nước dùng) vào trong một tô nhỏ. Rắc hành khô, hành băm nhỏ lên trên rồi đổ nước dùng vào bát mì.
Sản phẩm đã hoàn thiện trông rất ngon mắt
Món mì này nên ăn thật nóng mới ngon. Nếu bạn ăn cay thì có thể cho thêm ớt trưng ở bên trên nhé!
Chúc bạn thử nghiệm thành công với món mì cay kiểu Malaysia!