Sườn rim ngũ vị tuy hơi cầu kì nhưng lại ngon vô cùng đấy, không tiếc công bạn bỏ ra đâu. Miếng thịt thơm ngon và mềm, quyện cùng mùi thơm của mũi vị chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Nguyên liệu
- Gói ngũ vị hương
- Xương sườn cắt miếng vừa ăn
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- ½ thìa cà phê hạt tiêu đen
- Nước dừa tươi
- Kẹo đắng (đường thắng)
Cách làm
– Xương sườn rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, đặt sang bên.
– Thắng đường để làm thành kẹo đắng. Sau đó, cho 1 bát con nước vào hòa tan kẹo đắng và đổ vào nồi sườn.
– Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê hạt tiêu đen, ngũ vị hương vào nồi.
– Đậy nắp lại và đun sôi trong vòng 1 giờ trên lửa vừa cho đến khi nước sốt giảm đi, cô đặc lại. Có thể điều chỉnh gia vị hợp với khẩu vị của bạn.
– Có thể để nồi thịt vào tủ lạnh qua đêm cho đông lại và khi ăn, cho vào hâm lại, mỡ sẽ chảy ra và nóng lên.
– Múc ra bát, ăn cùng với cơm nóng sẽ rất ngon đấy các bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!