Làm Đẹp

Điểm mặt 10 loại dầu xả tự nhiên cho mái tóc

Không cần đến các loại dầu gội hay dầu xả đắt tiền và tốn kém, mái tóc khô, xơ thiếu sức sống của bạn sẽ được chữa trị nhanh với các loại dầu xả từ thiên nhiên.

Mật ong

Trộn 1 bát nước ấm với một thìa mật ong, khuấy đều sau đó xả lên tóc đã được gội sạch. Ủ trong 5 phút và để khô tự nhiên, không cần xả lại sẽ giúp mái tóc óng ả và mượt mà.

Dầu oliu

Bôi dầu oliu lên tóc đã được làm ẩm trong vòng 10 phút, sau đó xả lại với dầu gội và nước ấm. Cách này sẽ chữa trị tóc chẻ ngọn rất tốt.

Bia

Sau khi gội đầu sạch, dùng bia xả lên tóc thay cho dầu xả. Mát xa da đầu trong vòng 10 phút và xả lại với nước. Cách này giúp phục hồi độ óng ả cho tóc.

Bia 1

Mái tóc khô, xơ thiếu sức sống của bạn sẽ được chữa trị nhanh với các loại dầu xả từ thiên nhiên.

Dấm

Sau khi gội sạch đầu, pha thêm một ít dấm vào nước ấm và xả lên tóc. Sau 15 phút gội lại bạn sẽ thấy tóc bóng khỏe hơn hẳn.

Chanh

Cách này vẫn được các bà và mẹ áp dụng từ xưa, chỉ cần nửa quả chanh vắt lấy nước và xả lại tóc sau khi gội. Chanh sẽ giúp tóc bạn mượt mà hơn bất cứ loại dầu xả đắt tiền nào.

Nước vo gạo

Để nước vo gạo qua đêm cho lên men, sau đó gội đầu bình thường kết hợp với các biện pháp mát xa nhẹ nhàng giúp kích thích lưu thông máu. Sau 15 phút xả lại với nước sạch bạn sẽ có mái tóc óng ả.

Lô hội

Dùng một lá lô hội cỡ lớn, gọt vỏ và ép dịch lô hội lấy nước. Sau khi gội đầu sạch, thoa dịch lô hội lên tóc và ủ trong 15 phút. Lô hội có tác dụng giúp tăng vẻ bóng mượt và phục hồi tóc khô xơ.

Dầu dừa

Sau khi làm ướt tóc, thoa dầu dừa lên tóc thay cho dầu xả, ủ trong 10 phút và gội lại bình thường. Dầu dừa có rất nhiều dưỡng chất sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng khô và chẻ ngọn.

Sữa chua

Sau khi gội đầu, sử dụng sữa chua pha loãng với nước ấm và xả lên tóc. Mát xa tóc trong 15 phút và xả lại với nước. Cách này sẽ giúp mái tóc thêm mềm mại và chắc khỏe.

Rượu vang

Sử dụng công thức ½ ly rượu vang với ½ ly nước ấm xả đều len tóc sau khi gội. Ủ tóc trong 10 phút và để khô tự nhiên. Rượu vang giúp tóc phục hồi nhanh chóng và cũng có tác dụng giữ màu cho tóc nhuộm rất tốt.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận