Gia Đình - Tình Yêu

Bế tắc vì nợ nần

Tôi năm nay 35 tuổi. Có chồng được 15 năm, con cũng đã 14 tuổi. Dường như trên đời này có bao nhiêu xui xẻo đều nhằm vào cái gia đình nhỏ của tôi hết vậy…

Bế tắc vì nợ nần 1

Cưới nhau về chúng tôi ở nhà ngoại, hai vợ chồng đều thất nghiệp sống trong sự bao bọc của gia đình tôi cả năm trời. Con trai sinh ra không được có cuộc sống bình thường như con người ta. Cuộc sống thiếu trước hụt sau, sữa cũng không có uống.

Thương chồng thương con, tôi cố gắng làm đủ thứ việc… Chồng tôi cũng xin làm mọi nơi, mà toàn gặp công ty ma gì đâu làm vài tháng thì dẹp tiệm. Lương chúng tôi ba cọc ba đồng, có nhiêu chắc chiêu nuôi con. Tuy không đầy đủ nhưng cũng bình yên qua ngày.

Tai họa ập tới, năm 2015 chồng tôi được người bạn giới thiệu tham gia mua bán cổ phiếu để đổi đời. Không biết chơi, nhưng vì nghe anh ta nói lợi nhuận khủng lắm mà lại dễ dàng thắng nên vợ chồng tôi cũng ham lắm… Cơ hội đổi đời. Bao lâu nay nghèo khổ muốn bữa gia đình nhỏ đi chơi cũng là một mơ ước nên chung tôi quyết định liều một phen, biết đâu đây là cơ hội chúng tôi đổi đời. Con tôi sẽ được cuộc sống đầy đủ hơn…

Vay mượn bạn bè anh em được mấy chục triệu. Vợ chồng tôi như ngu muội đưa hết cho a ta đầu tư mà không ngần ngại gì. Về nhà, trong đầu cứ nghĩ không bao lâu nữa chúng tôi sẽ khá lên. Mua một cái máy tính bảng theo dõi thị trường chứng khoán mỗi ngày…

Anh bạn đó chăm sóc vợ chồng tôi kỹ lắm. Gọi điện thoại liên tục… Nên mua giá nào, chốt giá nào, giá nào đụng đáy sàng, giá nào lên tới đỉnh… Chỉ trong một tuần mà chồng tôi thắng trên mười triệu. Mặc dù tiền chưa rút ra được đồng nào nhưng chúng tôi bắt đầu thấy phân khích hẳn. Ăn ngon hơn, mượn tiền mua sắm tùm lum… Bởi vì thời gian sắp tới thắng đều đều thì chúng tôi sẽ giàu mà.

Rồi anh ta bày cho chồng tôi nên bỏ thêm vốn vào nhiều hơn nữa để thắng lớn hơn, như vậy chỉ là con số nhỏ lẻ, không nên bằng lòng với hiện tại…

Không có vốn, tiền mượn mọi người làm vốn ban đầu và cả tiền thắng cả tuần chúng tôi chưa rút được vậy mà giờ phải đầu tư thêm nên tôi cũng thấy bất an. Nhưng anh ta nói mãi chúng tôi cũng không thể từ chối được. Anh ta giới thiệu cho tôi một nhân viên tư vấn tài chính để vay tiền ngân hàng… Cả tuần chạy ngược xuôi lo hồ sơ giấy tờ cũng xong . Cả hai vợ chồng tôi đều vay . Mỗi người một hợp đồng vay 40 triệu. Đầu tư hết vào tài khoản mua cổ phiếu chứng khoán.

Bế tắc vì nợ nần 2

Lần này thua nhỏ tôi thấy hoang mang. Anh ta nói có khi này khi khác, thị trường này nhiều cơ hội rút kinh nghiệm mà đầu tư. Rồi những lần kế tiếp thua nữa. Mà cứ thua thì cứ nóng ruột muốn gỡ nên cứ vậy vợ chồng tôi bỏ hết công ăn việc làm tập trung vô cái biểu đồ lên xuống của chứng khoán. Ngày không ăn, tôi không ngủ suốt ngày cầm máy tính bảng theo dõi suốt. Chưa tròn một tháng bao nhiêu vốn liếng vay mượn ra đi hết trơn.

Tôi thất thần khóc lên khóc xuống, chồng tôi không nói, không ăn suốt ngày chạy vậy khắp nơi lớp lo khất nợ, lớp lo tiền học cho con. Tiền ngân hàng thì xoay qua xoay lại là tới tháng phải thanh toán. Vay mượn lãi cao trả ngân hàng. Lấy chỗ này đắp chỗ kia, lãi đẻ ra lãi… Giờ đây nợ nó thành con số khổng lồ không còn xoay sở được nữa. Con tôi năm nay học lớp 9 rồi. Học phí mỗi tháng nhiều môn hơn mọi năm. Vậy mà vợ chồng tôi lại bế tắc.

Giờ có hối hận cũng không còn kịp nữa. Chỉ vì tham lam mà vợ chồng tôi đã hủy hoại cả tương lai của con tôi rồi.
Biết làm sao giờ đây,!

TT

Bình luận bằng Facebook

Bình luận