Gia Đình - Tình Yêu

Những vết nứt của hạnh phúc

Tôi lập gia đình đã gần 4 năm nay và đã có cô con gái gần 2 tuổi. Tôi và anh sống với nhau không mặn nồng như nhiều cặp vợ chồng khác, chúng tôi sống với nhau vì nghĩa hay vì tình nhiều lúc tôi không xác định được, bởi anh là người ít nói, không hay chia sẻ.

Những vết nứt của hạnh phúc 1

Anh không bao giờ biết tự giác làm việc nhà phụ tôi mà đợi tôi bảo mới chịu làm mà anh lại thường xuyên để lâu chứ không chịu làm liền.

Anh thường ngày cũng vậy rất thờ ơ, rất lạnh lùng. Tôi đã nhiều lần đặt câu hỏi rằng “Anh có yêu tôi không?”. Anh không hề lãng mạn, không hề quan tâm đến cảm giác của tôi. Anh không bao giờ biết nhường nhịn tôi, không biết để dành cho tôi những thứ ngon nhất, những công việc nhẹ nhàng nhất. Anh không bao giờ biết tự giác làm việc nhà phụ tôi mà đợi tôi bảo mới chịu làm mà anh lại thường xuyên để lâu chứ không chịu làm liền. Cả hai vợ chồng tôi đều là công chức Nhà nước nên tần suất làm việc như nhau, nên tôi cần anh chia sẻ công việc nhà. Khổ nỗi, anh chỉ biết đến bản thân mình, anh chỉ thích đi đá bóng mỗi chiều dù cho ở nhà tôi chưa nấu cơm, chưa tắm cho con (hai vợ chồng tôi ở nhà riêng), ngoài ra anh thích chơi chim, suốt ngày chỉ lo cho mấy con chim chào mào của anh. Tối đến anh lại xem phim đến tận khuya. Anh không có tính tự giác, không thương vợ, không chăm con. Đã vậy mọi công việc trong gia đình tôi đều phải lo: mua đất, làm nhà,… Tôi thật sự thấy chán ngán, đã nhiều lần tôi mang ý định chia tay nhưng vì nghĩ đến con tôi nên tôi lại thôi. Nhưng tình cảnh này mà cứ tiếp diễn thì có lẽ tôi không chịu đựng được, chắc là cũng phải chia tay thôi. Bởi vậy thời gian gần đây tôi hay chán ngán, tôi mệt mỏi, tôi cần bờ vai chia sẻ. Tôi thèm có một bờ vai để tôi nương tựa, để chia sẻ gánh nặng gia đình. Giá mà có ai đó thấu hiểu được tôi, chia sẻ cùng tôi, có lẽ tôi sẽ dễ bị sa ngã và… Tôi phải làm sao đây? Làm sao để anh thay đổi. Tôi không muốn trở thành con người bị người đời chửi bới và càng không muốn con gái mình phải khổ vì cha mẹ chia li. Anh là người rất bướng bỉnh. Đã nhiều lần tôi mắng trách anh, tôi bảo “Nếu thấy sống với nhau không được thì chia tay”, anh chỉ bảo tôi rằng “khùng ah”, thế là xong.

Có ai đó thấu hiểu thì hãy chỉ cho tôi cách để làm anh thay đổi. Tôi không phải là tuyp người ngọt ngào nhưng tôi lại thích sự quan tâm, sự lãng mạn. Thật lòng thời gian này tôi luôn muốn có được cảm giác như thời mới yêu. Tôi cần vòng tay che chở, cần bờ vai chia sẻ và cần sự quan tâm yêu thương nhiều hơn đến con gái yêu của mình.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Hoa Bat Tu

    Ông nhà mình cũng thế, nhiều lần mình cố gắng ngọt ngào, lãng mạng, chia sẻ với anh ấy những gì mình cần,…anh ấy thay đổi được một vài ngày…rồi đâu lại vào đấy… chia tay thì mình thương con… gia đình, họ hàng lúc nào cũng khuyên có con rồi không nên bỏ nhau…nhưng có ai hiểu được người trong cuộc đau khổ thế nào!

Bình luận