Mua Sắm

Bí quyết giúp bạn chọn cua ghẹ ngon cho mùa du lịch biển

Mùa hè là mùa của du lịch biển nên những chuyến du lịch của bạn đến những vùng biển không thể thiếu những món ăn hay món quà về cua ghẹ. Để có được những bữa ăn thật ngon miệng và những món quà của biển thêm hoàn hảo hôm nay chúng tôi xin mách bạn cách chọn cua ghẹ thật ngon và chắc.

Cách chọn cua ghẹ ngon thật sự không khó như nhiều người nghĩ chỉ cần chúng ta đã biết thì chắc chắn những lần sau sẽ không bao giờ mua phải cua ghẹ bị óp nữa.

Cách chọn cuaCách chọn cua 1

Cua có nhiều loại: cua gạch, cua thịt, cua nước nhưng ngon nhất và được mọi người lựa chọn là cua gạch và cua thịt. Để giúp bạn chọn được những con cua gạch và cua thịt thật ngon và chắc, không mua phải cua nước và cua óp thì việc trước tiên bạn hãy nhìn mai của cua. Bạn nên chọn những con có mai màu xám đục, không chọn cua có mai màu hơi xanh. Bởi hầu như những con cua có mai màu sắc tươi xanh đều là cua nước.

Tiếp đến bạn hãy lật ngửa bụng cua lên, chọn những con có yếm to và dùng ngón cái ấn vào bụng cua, nếu bạn ấn thấy bụng cua thật cứng và không bị lõm vào thì đây là những con cua có khá nhiều thịt , chắc và rất ngon.Cách chọn cua 2

Điều cuối cùng bạn cần quan tâm là hãy lựa chọn những con cua còn khỏe mạnh, tươi ngon. Đừng mua những con đã yếu bởi khi bạn mua cua yếu lúc chế biến sẽ không được ngon và dễ bị rụng càng.

Cách chọn ghẹ

Ghẹ cũng có hiều loại cho bạn chọn lựa, ghẹ càng xanh, ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm. Mỗi người có những sở thích khác nhau và cách cảm nhận khi thưởng thức các món ăn nên có người thích ăn ghẹ đỏ, người thích ghẹ 3 chấm, người thích ghẹ xanh. Nhưng chung lại chúng ta sẽ phân biệt thành hai loại ghẹ phổ biến đó là nếu bạn thích ăn ghẹ có nhiều thịt thì nên chọn những con ghẹ đực, thích ăn ghẹ trứng thì chọn con cái.Cách chọn ghẹ 1

Ghẹ đực là những con có vùng yếm nhỏ, ghẹ cái vùng yếm sẽ to hơn.

Nên chọn những con ghẹ vừa phải, đừng chọn những con nhỏ quá hay to quá đều không ngon.

Khi chọn ghẹ bạn cũng nên dùng tay ấn vào phần ức của ghẹ, (không ấn vào yếm) nếu thấy rắn chắc không bị lõm vào là ghẹ ngon. Những con ghẹ khi bạn ấn vào thấy mềm là ghẹ óp ăn sẽ rất chán.Cách chọn ghẹ 2

Cũng giống như cua bạn nên chọn những con ghẹ còn tươi ngon, khỏe mạnh khi chế biến ghẹ sẽ thơm ngon hơn.

Bật mý với bạn cách hấp cua ghẹ trông ngon và không bị gẫy càng.

Bật mý với bạn cách hấp cua ghẹ trông ngon và không bị gẫy càng. 1

Bạn luôn thắc mắc là tại sao khi chúng ta thưởng thức món cua, ghẹ hấp ngoài hàng trông rất ngon và bắt mắt bởi nghững con cua ghẹ đều vàng ươm và không bị gẫy chiếc càng nào. Thật ra để khi hấp càng cua ghẹ không bị rụng ra không hề khó.

Sau khi cua ghẹ đã được bạn rửa sạch và cho vào nồi hấp, bạn hãy lấy một vật nhọn chọc vào miệng cua làm cua bị chết thì  khi bạn hấp cua sẽ không bị gẫy càng nữa mà vẫn giữ nguyên con trông rất đẹp.

Có nhiều người không dùng cách đó mà ngâm cua vào nước đá khoảng 30 phút cho cua bị chết cóng. Nhưng cách này mất nhiều thời gian quá nên không được phổ biến.

Chúc bạn chọn được cua, ghẹ thật ngon và có những món ăn ngon về biển nhé.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận