Hoa cúc đại đóa tỉa từ rau cải thảo trông rất ấn tượng với kích cỡ khá lớn so với hoa thật. Chỉ cần 1, 2 bông là đủ bày đĩa salad lớn thịt/cá phi-lê trong món lẩu của tiệc nhỏ gia đình. Ban đầu hoa chỉ được trưng bày, sau đó có thể dùng như một nguyên liệu của món lẩu, vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
- 1 cây cải thảo (chỉ cần lấy nửa dưới)
- 1 dao tỉa và 1 xúc tỉa hoa (xúc chữ u đơn giản), bạn có thể thay thế dụng cụ tỉa hoa này bằng một nắp hộp thực phẩm uốn cong
Thực hiện:
Trong cách tỉa hoa cúc này, bạn không nhất thiết phải có xúc chữ U – 1 dụng cụ tỉa hoa chuyên nghiệp hình nửa ống dài. Hãy tự chế theo cách đơn giản sau: bóp gập đôi một nắp hộp thực phẩm sắc cạnh, sao cho phần nếp gập tạo thành đường cong chữ U. Bạn sẽ gọt vào thành rau cải thảo bằng chính phần chữ U sắc cạnh đó để tạo các cánh hoa dài đều nhau.
Sau khi tỉa hết các cánh hoa trên một lá cải thảo, bạn nhấc nhẹ các cánh hoa lên, dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần lá thừa.
Nếu dùng xúc chữ U, bạn cũng tỉa các cánh hoa dọc theo phần thân trắng của lá cải thảo. Một cách tự nhiên, bạn tỉa dần vào các lớp lá trong thì đồng thời các cánh hoa cũng nhỏ và ngắn hơn. Tới phần lõi của cây cải thảo thì bạn tách nhẹ các lớp lá nhỏ ở lõi để làm nhị hoa vàng xòe tự nhiên.
Ngâm “hoa cúc” vào nước cho các cánh cong mềm và mọng nước tươi tắn. Khi nào cần bày hoa với hoa quả hay đồ ăn thì bạn vẩy hoa ráo nước rồi sắp đặt phía trên
Hoa cúc đại đóa tỉa từ rau cải thảo trông rất ấn tượng với kích cỡ khá lớn so với hoa thật. Chỉ cần 1, 2 bông là đủ bày đĩa salad lớn thịt/cá phi-lê trong món lẩu của tiệc nhỏ gia đình. Ban đầu hoa chỉ được trưng bày, sau đó có thể dùng như một nguyên liệu của món lẩu, vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.
Bạn cũng có thể tỉa hoa cúc để bày cùng rau cỏ hay những mẫu hoa tỉa khác. Những cánh hoa rất mềm mại tự nhiên và sống động theo nguyên liệu rau cải thảo tươi ngon.
Chỉ cần một chút tỉ mẩn thôi mà ai được ngắm bông hoa tỉa này cũng sẽ khen bạn tuyệt vời khéo tay đấy! Chúc bạn thành công nhé!