Gà nấu với canh bí rất hợp vị, vừa có vị ngọt của bí, lại có cái béo ngậy của thịt gà. Bạn hãy thử với món cơm chan canh bí nấu với cổ, cánh gà “đạm bạc” nhé!
Nguyên liệu
- Bí đao: 500g
- Cổ, cánh gà: 200g
- Gừng: 5g
- Nước mắm, muối, hành hoa và gia vị phù hợp
Bạn cũng có thể nấu canh bí với thịt gà thay vì cổ cánh cũng rất ngon, tuy nhiên có chút xương thì nước sẽ ngọt hơn nhiều
Cách làm
1. Bí đao gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, chẻ làm tư, thái miếng dày hơn 1cm.
2. Cổ, cánh gà rửa sạch, chặt miếng, cho vào nước lạnh đun sôi, hớt bỏ bọt.
3. Đập giập gừng, bỏ vào nồi gà đun nhỏ lửa cho nhừ. Cho tiếp bí đao vào nồi nước gà, nấu cho mềm nhừ, nêm vừa mắm muối.
4. Cho thêm hành hoa cắt khúc.
Như vậy bạn đã xong món bí nấu canh với thịt gà rồi đó. Món ăn này quan trọng là chất lượng nước canh, cần ngọt và béo, vì vậy tùy khẩu vị gia đình bạn có thể nêm nếm phù hợp nhé