Bánh có thể dùng kèm một tách trà nóng hoặc một ly sữa tươi đều rất tuyệt. Nếu không thích chocolate đen bạn có thể dùng chocolate trắng để thay đổi khẩu vị.
Nguyên liệu cho 45 chiếc bánh nhỏ:
- 350gr bơ
- 300gr bột ngô
- 5 lòng đỏ trứng gà
- 250gr bột mì
- 150gr chocolate đen
- 150gr đường
- 1 thìa cà phê vani
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Rây kỹ bột ngô, bột mì rồi thêm đường và vani vào.
Bước 2:
Dùng phới lồng trộn kỹ hỗn hợp bột sau đó thêm bơ nóng chảy vào.
Thêm lòng đỏ trứng gà, trộn đều.
Bước 3:
Khi lòng đỏ trứng đã quện vào bột hoàn toàn, đặt hỗn hợp bột lên một mặt phẳng sạch, dùng hai tay nhào kỹ cho đến khi hỗn hợp mịn mượt. Vo bột lại thành một khối tròn, đặt vào tô và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi bỏ vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
Bước 4:
Sau thời gian để bột nghỉ, chuẩn bị một khay nướng có lót sẵn giấy nến. Nặn bột thành từng viên tròn nhỏ đều nhau, ấn dẹt mặt tiếp xúc với khay nướng.
Đem nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút. Sau khi bánh chín bạn lấy bánh ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn.
Bước 5:
Chocolate đen đun cách thủy. Khi bánh đã nguội, dùng thìa phết phần chocolate vào mặt bánh và úp mặt dẹt còn lại vào. Đợi cho chocolate đông lại có thể dùng được.
Bánh có thể dùng kèm một tách trà nóng hoặc một ly sữa tươi đều rất tuyệt. Nếu không thích chocolate đen bạn có thể dùng chocolate trắng để thay đổi khẩu vị. Bánh có thể bảo quản trong hộp kín từ 4 – 5 ngày bạn nhé!
Chúc bạn thành công và hài lòng với món bánh này!