Rau, củ, quả thuộc một trong những nhóm thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình. Chúng ta có nhiều cách khác nhau để chế biến những loại thực phẩm này: xào, luộc, ăn sống… Trong đó, việc trộn salat là một cách ăn sống rau củ khá đặc trưng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món salat gà qua clip ở dưới đây.
Nguyên liệu
- Ức gà: 1 cái
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông màu xanh, đỏ, vàng
- Sốt mayonaise
- Chanh, đường
- Nước cốt tỏi
- Hạt nêm
[jwplayer file=”www.youtube.com/watch?v=05amIcYnc0I”]
Cách làm
– Ức gà luộc chính, cắt miếng để tách thành dạng thanh dài
– Hành tây: bóc vỏ sắt mỏng, ngâm vào nước đá để giòn hơn, bớt vị hăng
– Ớt chuông: thái mỏng, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút
– Trộn mayonaise với 2 muỗng canh nước cốt tỏi, nước cốt của 1 quả chanh, 1 muỗng đường. Để hỗn hợp này vào tủ lạnh, để chừng 10 phút.
– Lấy ớt chuông ra và vớt hành tây đã ngâm trong nước đá ra.
– Trước khi ăn, ta mang các thành phần đã chuẩn bị ra, trộn đều vào với nhau để trình bày ra đĩa và rồi rải một lớp nước trộn mayonaise lên trên để thưởng thức món ăn này.
Chúc các bạn thành công với món salat gà để đa dạng hóa bữa ăn gia đình mình!