Gia Đình - Tình Yêu

Cưới khi nào thì tốt?

Anh cũng có nói với tôi: “anh cũng còn trẻ và chưa sẵn sàng lập gia đình”. Tôi yêu anh, cũng lo lắng trong quá trình yêu nhau sẽ phát sinh chuyện nào đó ảnh hưởng đến tình cảm của cả 2 nên thật lòng cũng mong muốn cưới sớm nhưng biết ý anh và gia đình anh nên tôi cũng không hối thúc gì. Nhưng tôi rất lo lắng không biết anh có thực sự muốn lấy tôi không?

Tôi 21tuổi, gia đình cũng thuộc loại khá giả, nhà tôi có 4 chị em gái và tôi là chị cả. Dưới tôi, các em vẫn còn nhỏ, em út mới lớp 4. Tôi cũng trải qua vài mối tình khá gắn bó nhưng tôi không cho gia đình biết, phần vì chưa xác định gì nhiều, phần vì thời điểm đó tôi vẫn còn quá trẻ. Hiện nay, tôi đang quen 1 người, anh ấy sinh năm 87 và có việc làm ổn định, gia đình cũng căn bản. Tôi đã dẫn anh ấy về ra mắt gia đình tôi và tôi cũng đã gặp gia đình anh ấy. Cả 2 đều xác định mối quan hệ lâu dài và tiến tới hôn nhân.

Cưới khi nào thì tốt? 1

Em muốn sớm làm cô dâu để được bên anh suốt đời

Tôi thực sự rất vui khi mọi chuyện tiến triển tốt như vậy nhưng dạo gần đây tôi cảm thấy áp lực và mất phương hướng. Bố mẹ tôi rất ưng ý người yêu tôi nên hay hỏi han và nói xa xôi rằng: con gái không để lâu được và muốn tôi cưới sớm. Nói thêm rằng tôi đang học năm cuối, sang năm mới ra trường. Tuy không phải là sẽ cưới ngay nhưng vì bố mẹ tôi cứ như vậy và còn đi nói với người quen rằng sang năm tôi sẽ cưới trong khi tôi và anh ấy còn chưa biết thế nào. Người yêu tôi là con út, nhà có 2 anh em. Anh trai của anh sinh năm 85, đã có người yêu nhưng cả 2 anh chị vẫn chưa tính khi nào cưới xin. Gia đình anh ấy thì cũng có ý là anh trai cưới xong mới đến em trai,vả lại mẹ của người yêu tôi rất quan tâm con trai nên cũng không muốn anh cưới sớm. Anh cũng có nói với tôi: “anh cũng còn trẻ và chưa sẵn sàng lập gia đình”.

Tôi yêu anh, cũng lo lắng trong quá trình yêu nhau sẽ phát sinh chuyện nào đó ảnh hưởng đến tình cảm của cả 2 nên thật lòng cũng mong muốn cưới sớm nhưng biết ý anh và gia đình anh nên tôi cũng không hối thúc gì. Bản thân tôi cũng hiểu tôi phải học xong và có việc làm mới tính chuyện cưới xin được. Nhưng vì bố mẹ, họ hàng bên tôi cứ nói như hối thúc, biết là vì muốn tốt cho mình nhưng mỗi người góp ý mỗi kiểu làm tôi thực sự không biết phải làm gì lúc này. Tôi cũng có nói lí do cho người nhà mình hiểu là chưa đến lúc cưới xin thì mọi người nói: đó chỉ là lí do phụ, còn chủ yếu là do người yêu tôi muốn cưới hay không thôi. Nếu đã muốn thì cưới thôi, còn nếu người yêu tôi cứ đắn đo có nghĩa là anh ấy vẫn muốn có lựa chọn khác. Và để càng lâu thì nghĩa là chấp nhận rủi ro càng lớn, vì không có pháp lí ràng buộc như hôn nhân.

Tôi biết anh ấy rất yêu tôi, cách anh ấy quan tâm, yêu thương, lo lắng cho tôi đã biểu hiện điều đó. Xét về gia đình thì cũng là môn đăng hộ đối, về hình thức cũng xứng đôi. Nhưng anh thuộc dạng con trai cao to, phong độ, tốt tính lại có việc làm ổn định trong khi tôi chưa ra trường nên tôi cũng lo lắng nhiều thứ. Khi quen anh là tôi biết kiểu người như anh sẽ có nhiều người con gái muốn quen, dù vậy anh không lăng nhăng.

Hiện giờ vì nhiều lí do như vậy, tôi suy nghĩ rất nhiều. Những bất an đôi khi làm tôi nghi ngờ anh nữa, không biết anh có thực sự muốn lấy tôi không? Xin hãy cho tôi 1 lời khuyên.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. meocon

  còn trẻ mà vội gì. gia đình bạn có hỏi thì bạn cứ nói con muốn đi làm ổn định đã. Lập gia đình khi chưa có công ăn việc làm thì vất vã lắm. Là con gái những mình chủ động trong tài chính thì sẽ thoải mái hơn. Bạn nên đi làm khoảng 2 đến 3 năm rồi hãy cưới thì tốt nhất. Có nhiều lý do để thuyết phục gia đình mà.

  • ngoc

   mình có nói rồi mà gia đình và họ hàng mình cứ như là đó là những lí do ko đáng kể.với lại thật sự trong họ hàng,cũng có ng mừng cho mình,người ganh tỵ nên những ng đó hay nói những điều đại loại như là ko biết có cưới đc ko?..mình nghe rất thiếu thiện cảm.mình cũng lo lỡ mà ko đến đâu thì những ng đó ko biết còn nói j nữa

 2. luyến

  nếu bạn muốn kết hôn ngay cũng không sao nhưng anh kia chắc chắn có vấn đề vì rằng anh ta cũng khognconf trẻ nữa, nên dứt khoát ngay nếu không yêu lâu sẽ có chuyện

 3. mai

  chỉ khi nào 2 người thực sự sẵn sàng, nghĩa là khi có một nền tảng vững chắc và suy nghĩ chín chắn.Không nên vội vã.Thật vui vì đã gặp một nngười cùng cảnh ngộ với mình!(^.^)

 4. mai

  Hãy suy nghĩ kĩ bạn nhé.Hôn nhân chỉ nên có khi 2 người thực sự sẵn sàng.Nghĩa là khi cả 2 có một nền tảng vững chắc và suy nghĩ thật chín chắn.Thật vui vì bạn là người có hoàn cảnh giống mình !

  • ngoc

   cảm ơn bạn vì đã chia sẻ với mình,vậy bạn có thể chia sẻ với mình chuyện của bạn ko?biết là nên có nền tảng vững chắc mà sao mình vẫn lo lắng quá.gặp đc ng để yêu đã khó,mà giữ gìn tc và cưới nhau lại càng khó,nên mình mới lo sợ

Bình luận