Các loại sản vật của biển cả thường rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các loại rong, tảo biển. Cơm cuộn rong biển là món ăn điển hình có sử dụng các thực vật từ đại dương sau khi qua các công đoạn sơ chế. Chúng ta hãy cùng theo dõi đầu bếp Phương Khanh thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
- 1 tô cơm trắng, dẻo (để nguội)
- Củ cải trắng ngâm dấm chua, Dưa leo (dưa chuột) (có thể thay thế bằng củ cà-rốt luộc thái chỉ, rau cải trần,…)
- Nhóm thực phẩm cung cấp đạm (trứng rán thái chỉ, tôm xiên luộc, chả lụa, xúc xích….)
- Lá rong biển (loại to)
- Mành tre để cuốn
- Nước tương
Cách làm
– Nấu cơm bằng gạo ngon, dẻo, để cho cơm nguội đi. Như vậy thì khi cuộn cơm mới kết dính tốt, cho ra những cuộn cơm ngon.
– Củ cải nên được “nhuộm” vàng bằng dung dịch dấm pha bột nghệ, gừng đập dập, đường.
– Dưa leo: bỏ phần hạt, vỏ.
– Rải lá rong biển lên trên mành tre.
– Múc cơm cho lê lá rong biển, ém đều lên lá rong biển, xếp các nguyên liệu lên trên lớp cơm, cuộn tròn lá rong biển lại, dùng mành tre để xiết cho cuộn cơm thẳng, chắc hơn.
– Trình bày: cắt cuộn cơm thành khoanh dày khoảng 2 cm, xếp ra đĩa.
Bạn hãy dùng món này với nước tương để bữa ăn trọn vẹn hơn. Tuy rằng món ăn này được làm từ những thực phẩm rất quen thuộc nhưng đã được tăng giá trị dinh dưỡng nhờ rong biển và có một cách trình bày mới lạ, do đó bữa cơm của bạn sẽ hấp dẫn hơn.
Để tìm hiểu những lợi ích của rong biển, bạn hãy tham khảo bài viết Lợi ích kỳ diệu của rong biển đối với sức khỏe!