Gia Đình - Tình Yêu

Làm sao để lấy lại thăng bằng trong cuộc sống gia đình khi chồng ngoại tình

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi gia đình bị người thứ ba chen vào đều có nỗi khổ riêng, nguyên nhân riêng nhưng dường như hàn gắn lại được thì ít mà đổ vỡ thì nhiều. Tôi nghĩ vậy có bi quan lắm không bởi vì tôi cũng trong hoàn cảnh dở khóc dở cười này?. Những người vợ hầu hết qua tìm hiểu của tôi trong hoàn cảnh trên, đều cố gắng bỏ qua mọi lỗi lầm của người chồng đã một lần hay nhiều lần làm tan nát cõi lòng mình để giữ lại một gia đình cho có đủ “Bố, mẹ và các con”.

Tôi cũng vậy, tôi còn rất yêu chồng. Tôi hứa với lòng mình sẽ làm tất cả để chồng quay về với vợ con, để làm được điều này tôi đã tâm niệm trong lòng phải có chữ “Nhẫn”, “vợ chồng nhẫn nhịn con cái khỏi bơ vơ”… Chồng tôi mặc dù bị người bạn đồng môn quyến rũ trong những lần gặp mặt lớp, tôi đã tha thứ cho anh, anh cũng hứa với tôi sẽ cố gắng hàn gắn lại tình cảm vợ chồng, tôi tin chồng bởi bản chất anh là người hiền lành chững chạc, không trăng hoa.

Làm sao để lấy lại thăng bằng trong cuộc sống gia đình khi chồng ngoại tình 1

Anh nhắn tin, gọi điện cho bà ta với những lời lẽ hết mực yêu thương

Thời gian trôi qua đã gần hơn một tháng, tôi nhận thấy mức độ tình cảm của anh nó lại bùng lên sao những cuộc điện thoại của người đàn bà kia. Anh đi uống nhiều hơn và mỗi lần như vậy anh lại nhớ đến người đàn bà ấy. Anh nhắn tin, gọi điện cho bà ta với lời lẽ hết mực yêu thương, có phải khi say người ta mới nói thật không? Tôi nghĩ tình cảm của anh lúc đó chỉ dành duy nhất cho người tình không có hình bóng vợ con. Qua những lần như vậy tôi có nhắc nhở anh thì anh luôn cho rằng anh vẫn thương tôi không bao giờ bỏ vợ con. Còn tôi cố ý nhắc lại chuyện cũ làm anh đau đầu chán nản, rồi anh bắt đầu kiếm cớ bắt bẻ cằn nhằn tôi và anh xa lánh tôi

Tôi nhắc nhở anh, tôi khuyên anh đừng tạo ra cảnh trớ trêu nữa hãy cân nhắc thật kỹ bởi vì người đàn bà bạn anh ly dị chồng kia chẳng mất gì, nhưng gia đình tôi thì mất mát quá lớn các con tôi chưa trưởng thành và anh sẽ là người mất tất cả: sự nghiệp và gia đình. Có cơ quan, đoàn thể nào lại chấp nhận người cán bộ công chức có quan hệ bất chính không? Bạn bè cười khinh cách sống thiếu lành mạnh như vậy anh có thể nhìn mặt mọi người được không?

Tôi phải làm sao cho sự việc giữa tôi và anh bớt căng thẳng? Với hoàn cảnh tôi như bây giờ có còn hy vọng nào không? Tôi vô cùng đau đớn nếu mọi việc xấu đi, con tôi mất cha còn tôi mất chồng, bởi vì người đàn bà quyến rũ anh ấy là bạn học cùng lớp đại học với anh. Tôi im lặng không dám nói với ai bởi bà ta có xấu xa thì người đồng hành với bà ta lại là chồng mình. Bà ta quá độc ác. Tôi phải làm gì bây giờ? Tôi rất mong được sự giúp đỡ của mọi người không thì để càng lâu thì hai người đó lại càng vấn vương nhau sâu nặng.

Nguyễn Bích Hằng

Chọn đúng sâm cau để sung mãn

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. lyly

  neu ko muon bo chong ma lai ko the khuyen chong,thi tot nhat ban nen song kieu ben trong ko am’ nhung ngoai van em de cac con m van dc hp co’ ca bo va me

  • luonglan

   nên nhìn thẳng vào sự thật để đối mặt với mụ đàn bà kia, tuy nhiên vì chồng của mình mà dùng lời lẽ nhẹ nhàng mà thâm hiểm để mụ ta chừa mặt mình ra tha cho lão chồng dại gái của mình.

 2. dmp_ruby

  Hãy chăm sóc bản thân, làm mới mình và gặp gỡ bạn bè điều đó sẽ làm tinh thần bạn khá hơn, bạn sẽ không có nhiều thời gian để ý đến xem chồng bạn đang làm gì, nghĩ gì… Bạn thay đổi, chồng bạn cũng sẽ thay đổi. Mong hạnh phúc sẽ quay về bên bạn.

  • vuong kieu an

   Mình cũng trong hoàn cảnh như vậy suốt 4 năm yêu đuơng và 9 năm chung sống trong tình cảm vợ chồng , mình cố làm đủ mọi cách để mong anh ấy quên người yêu cũ của anh ấy nhưng cũng không cảm hóa được anh ấy , 3 mẹ con mình không đủ sức mạnh để lôi anh ấy từ bỏ cô ấy để quay về bên mẹ con minh ,anh ấy có quan điểm không bỏ vợ mà cũng không bỏ người yêu cũ (cô ấy đã có chồng và 2 con nhưng cuộc hôn nhân của cô ấy không hạnh phúc). Quá đau khổ sau chừng ấy năm , mình quyết định li hôn và bây giờ sau li hôn mình thấy tinh thần mình rất thoải mái , không còn phải khóc thầm bên gối , không còn phải đau khổ vì ghen tưong. Một nguồi cha có luơng tâm và yêu thuơng con cái thì họ không bao giờ sống ích kỉ chỉ biết mình đâu bạn ạ.Anh ấy và chồng mình điều như nhau chỉ biết cho họ , họ đem quá khứ mà xây dựng tuơng lai mà quên đi hiện tại , theo mình không thể chấp nhận những kiểu đàn ông ích kỉ như vậy được .Nói về mặt đạo đức của một người đàn ông thì họ không xứng đáng làm cha , làm chồng . Thế là mình cho chồng mình ra khỏi cuộc đời của 3 mẹ con mình . Ai cũng bảo mình dại dâng chồng cho kẻ khác , nhưng theo mình nghĩ không việc gì lại đi tranh dành một gã đàn ông thiếu tình người ,thiếu tinh thần trách nhiệm như thế. Vì nếu họ yêu vợ thì họ phải hiểu việc làm của họ gây tôn thuơng và đau khổ như thế nào cho vợ chứ đúng không ? Và họ phải hiểu có đứa con nào muốn cha mình có người phụ nữ khác không ?Một việc làm trái đạo đức , trái luơng tâm như vậy mà họ vẫn làm được vì cái hạnh phúc và niềm đam mê ích kỉ của họ thì không việc gì phải nhẫn nhịn để chờ ngày họ thất bại quay về với gia đình. Dẫu có cố gắng ” nhẫn” cho đến mấy đi nữa cũng vô nghĩa đối với những gã đàn ông mê muội si mê tình cũ bạn à. Thà anh ấy lầm lạc với người phụ nữ khác trong phúc chốc thì có lẽ anh ấy sẽ quay trở về với gia đình vì sau một thời say mê của lạ họ sẽ nhanh chán ; còn đối với người yêu cũ thì cả đời họ cũng không thể nào họ quên được người yêu cũ đâu bạn ạ. Mình hi vọng bạn sẽ thành công trong chữ “nhẫn” của bạn. Bạn muốn giữ anh ấy để con có cha thì bạn hãy sống cho mình , đừng đau khổ khóc thầm và xem như không có anh ấy trên đời này , hãy sống cho mình , cho bản thân mình và cũng tập hẹn hò với bạn bè cho vui . và đặc biệt bạn đừng cho con trẻ biết

 3. Kim cuc bụi

  Doc Tam su cua ban toi thay rất buon va toi cung dang trong hoan canh nhu cua ban.chong toi hiên dang lam giam doc mot ngan hang co Phan ô Thanh pho VT .hai vo chong toi bang tuoi .chung toi lay nhau duoc 14nam va hien da co voi nhau hai cau con trai.cach day 6thang chong toi ngang nhiên quan he voi 1dong nghiep nu chua co gia dinh.toi .gia dinh hai bệnh ban be va dong nghiep khuyến giai rất nhieu Nhung chong toi van khong chăm đứt duoc moi quan he nay.toi k muon chia tay vi con toi con qua nho va k muon cac chau lon len bi khuyết tất ve moi thu.toi bay gio cung chi biết song nhìn nhuc va thay doi ban than Minh.quan Tam den ban than Minh va song vi cac con .nhu the Phan nao noi dau cung nguoi ngọai di ban a.toi hi vong mot ngay nao day chong toi se thay viec lam sai trai cua Minh ma quay ve voi vo con.o doi con co luật nhan qua nếu chong toi va chong ban van tiếp tuc nhu the thi se mot ngay nao do bi qua bao thoi ban a.hay co gang vuot qua noi dau kho nay de lay lai niệm tin trong cuộc song va nuoi day cac con cho tốt ban nhe

  • Mỹ Vân

   Mình cũng đang ở trong hoàn cảnh giống bạn. Mình cũng đau lòng nhiều lắm. Không hiểu sao đàn ông họ cứ tự cho mình cái quyền ” không bỏ thứ j hết”. Cũng đã có lúc tôi nghĩ tới chia tay vì đau lòng quá, vì ko chịu nổi cái sự ích kỉ của chồng. Nhưng cứ thấy con tôi lai cố nhẫn nhịn,cố nhẫn nhịn để rồi hết lần này tới lần khác. Và tôi, còn một nỗi tôi ko dời bỏ được là vì tôi sống hoàn toàn phụ thuộc vào chồng về mặt kinh tế. Đã mấy tháng nay tôi tìm việc khắp nơi nhưng vẫn chưa tìm được việc gì, buồn lắm!

 4. daole

  Tôi cũng hiểu nổi đâu của bạn,bởi vì tôi cũng ở trong hoàn cảnh ấy.Thất sự mà nói thì bây giờ tôi không còn tin tưỡng chồng mình,mặc dù chồng tôi hứa sẽ không vậy nữa.Nhưng tôi đã bị tổn thương quá nhiều,không còn sức để mà chịu đựng nên tôi đòi chấm dứt nhưng chồng và cha mẹ tôi không đồng ý(bên gia đình chồng tôi vẫn chua biết). Nhưng tôi không thể tha thứ cho chồng tôi được,tôi chấp nhận ra đi chứ nếu vẫn còn sống chung thì tôi vẫn nghĩ tới những chuyện mà chồng tôi làm.Còn ở trường hợp bạn tôi cũng không biết phải giúp như thế nào nữa,nhưng tôi nghĩ bạn đã nhiều lần nói với chồng nhưng anh ta vẫn vậy thì đâu còn cách nào khác đâu.Đúng là chúng ta sống vì con,nhưng vì con mà chịu đựng mãi ban có làm đuọc ko?Đồng ý với bạn là con có cha sẽ hạnh phúc hơn nhưng với 1 người cha thật sự biết chăm lo cho gia đình.Dù sao quyết định vẫn là ở bạn,chúc bạn hạnh phúc hơn.

  • yen....@gmail.com

   Chồng và bố mẹ không đồng ý thì không ly hôn được à? Ngụy biện.

 5. Hồng Phúc

  Tôi cũng có chồng ngoại tình và cũng vô cùng đau đớn, tôi còn bị bồ của chồng là gái bán cafe ôm đến nhà chửi rủa tôi rất uất hận. Tôi đã định chia tay chồng cho thanh thản nhưng nghĩ đến hai cô con gái 17, 19 tôi đành nuốt hận vào lòng. Chị cố làm đẹp mình, vui vẻ và cố quên chuyện cũ của chồng đi, chị đừng bao giờ nhắc lạinữa, nhắc lại cũng chẳng để làm gì, chồng chị lấy cớ và lại đi nữa. Khi buồn chị đi chơi với bạn bè, tâm sự với những người bạn thân, cố gắng chăm sóc chồng cho dù trong lòng rất buồn, chỉ có vậy mới níu kéo chồng được chị ạ. Mong chị lấy lại được cân bằng trong cuộc sống.

 6. MÌnh rất hiểu cho bạn, mình cũng phải sống trong cảnh đó đã 4 năm rồi, nhưng cuộc sống của tôi còn thê thảm hơn bạn nhiều, chồng tôi đi sống với người phụ nữ khác trong khi tôi vừa minh sinh con 4 tháng tuổi, nhiều lần tôi yêu cầu li hôn nhưng anh ta không chịu, cho đến bây giờ tôi chăm sóc bản thân và đi chơi cho thoải thích đến lúc đó những anh chàng nào hiểu và cảm thông cho mình thì lúc đó mình nộp đơn là xong, chẳng bạn tâm gì những con người vô nhân tính đó cho mệt, tôi thật sự rất mỏi mệt những cái cảnh đó, tôi chửi bới anh ta không còn những lời lẻ gì tốt đẹp trong suốt thời gian qua, bây giờ chẵng còn nhũng lời nào để nói cả, bây giời tốt nhất mình làm những gì mà mình thích có thể nó rất là dể chịu, mình khuyên bạn cũng đừng buồn gì đến những con người đó làm chi. tôi một minh nuôi con từ lúc con tôi 4 tháng cho đến năm nay là 4 tuổi rồi đó, mặt dù nó rất vất vả nhưng rồi cuộc sống nó trôi qua rất là nhanh, nhưng quá khứ vẫn là quá khứ, mình biết lúc nào mình cho nó qua một bên thì lúc đó mình cảm tháy trong lòng dể chịu hơn , chúc bạn thành công!!

 7. nezumi84

  đọc lời bình của các mẹ ,mà mình thấy não ruột ,thằng chồng như thế thì bở quách nó đi .quan điểm của tôi là ko tha thứ ,bỏ nó đi ,càng nhanh càng tốt.

 8. thythy

  Bạn đừng bi quan như vậy, hãy nói rõ với anh ấy, nếu anh ấy thực tâm muốn quay lại hãy cho anh ấy cơ hội. Hãy cho anh ấy time để quên, đàn ông họ yêu nhưng họ k mãi nhớ như phụ nữ đâu. Chồng mình đi xa cũng có bồ, cô ta còn điện thoại bảo muốn được chung chồng với mình. Mình đã sốc, đau, khóc nhiều, mình nói chuyện rõ ràng với anh ấy. A ấy xin mình time, và mình đã cố k nghĩ gì, mình cho anh ấy khoảng lặng để syy nghĩ và quên đi. Cách hành xử của vợ sẽ tác động nhiều đến đàn ông. Sau đó, mình nghĩ nhiều, k biết chồng có liên lạc với cô ta k. Nhưng rồi mình cố gạt đi và chăm sóc chồng. Mới 2 tháng nhưng mình cảm nhận hạnh phúc đã quay lại với gđ mình. Nếu chồng bạn còn yêu bạn, còn có trách nhiệm thì bạn cố nén lòng, cố gắng. Hp muốn tan thì dễ, giữ thì khó vạn lần bạn ạ.

 9. mhuongcoi

  minh cung da trong hoan canh nhu vay,chong minh con ke het chuyen cho minh tu a-z(tu yeu cho den ngu).Minh cung dau kho,,soc va cay dang lam.Neu chua co con chac minh nhat dinh se bo nhung vi 2 con (1 trai va 1 gai) minh danh tha thu(vi con thoi cac ban a).Hien tai minh chi muon 1 cs binh yen,chong minh cung hua va xin minh tha thu…nhung anh i van nhan tin va gap (anh bao chi gap nhau tham hoi chuyen tro)minh nghi co giu cung cha duoc,thoi thi het duyen het no la het vo het chong..noi dau roi cung se qua di thoi….Phu nu minh doi khi dung cam chiu qua.Chung ta nen hop thanh 1 hoi nhung ba me dau kho thoi.

 10. dung

  Dù đắng cay, chua xót đến mấy thì cũng hãy coi như chồng đã chết, nhưng con của mình thì vẫn cần có cha… Sống cho bản thân mình và con mình đấy các mẹ ạ! Hãy cùng nhau vượt qua nỗi đau và mong rằng đừng ai tự biến mình thành kẻ thứ ba.. các bạn nhé!

 11. kieu

  minh cung trong hoan canh giong ban ,chong minh cung nhan tin va goi dien cho co ta den khi minh phat hien va doi lam lon chuyen thi anh lai xin loi ,anh noi chi noi chuỷn cho vui chu chang co chuyen gi ,nhung linh tinh mach bao minh la moi chuyen khong de dang giai quyet nhu vay ,va minh lai bat gap anh nhan tin ,minh muon bo nhung sao lai thuong cac con vo cung con minh qui ba lam ,hien tai minh cung nhu ban roi boi bo thi thuong ma vuong thi toi

 12. Bùi Thu Phương

  mình cũng có một người chồng vô trách nhiệm như vậy đấy, chắc còn tệ hơn bnaj nhiều đấy, những không biết làm gì bây giờ nữa vì mình cũng đã có 2 đứa con gái rồi, trong xã hội này không thể tìm được người thứ 2 như chống mình đầu. mình chỉ nghĩ bỏ lại con và ra đi thật xa thôi sống không khác gì một người giúp việc ô sin cả nhục lắm.

 13. ngân

  mình cũng đang ở trong hoàng cảnh này đây, mình không biết phải khuyên bạn thế nào nữa. có một người chồng như vậy đâu ai muốn.giờ bỏ chồng thì chỉ tội cho con mình thôi.mình chấp nhận sống vì con thôi,mặc kệ chồng,coi như là mạnh ai nấy sống.mình cũng phải tìm vui cho bản thân, không lẽ tối ngày cứ lo giữ chồng.

 14. Ha Linh

  Tôi cũng đang ở trong hoàn cảnh như chị nhưng còn tệ hơn, khi tôi phát hiện ra chồng ngoại tình chồng tôi còn đòi li hôn và bỏ ra ngoài sông cùng bồ 1 tuần mà k thèm hỏi thăm j đến con mặc dù con tôi đang ốm. Nhưng ngày đó tôi tưởng chưng k vượt qua được. Tôi đã đau khổ và cũng đã muốn ôm con bỏ đi nhưng nghĩ đến con gái tôi mới 11 tháng tuổi tôi lại cố nuốt nước mắt vào trong và chăm lo cho con. Mọi người cũng đã khuyên tôi sống vì con. bây giờ chồng tôi đã về và tôi cũng đang cố găng quên đi tất cả để chăm sóc chồng và con mong 1 ngày cuộc sống sẽ yên bình hơn. chị cung hãy cố gắng quên đi những j a ta đã làm và đừng bao giờ nhắc lại và hãy toàn tâm toàn ý chăm sóc chồng con nếu chị còn yêu chồng. những người đàn bà những người vợ như chúng ta luôn phải chịu thiệt thòi thôi. hi sinh cuộc đời của mình để cho con có bố có mẹ. chúng ta hãy cùng cố gắng lên!

 15. nguyetcuc

  toi thay buon ngoai viec nguoi tre con da me nguoi dan ba khac.cac ban co tin rang chong toi o tuoi gan dat xa troi ( nam nay anh 68 tuoi ,tuoi Binh Tuat) bo vo con o Ha Noi dat theo nguoi dan ba kem minh 21 tuoi,tuoi Dinh Mui . vao Quan 2 Thanh pho Ho Chi Minh de song,bo lai gia dinh ngoai Ha Noi.tham chi con A con dang di hoc,bo no chet chua xanh co.A noi chap nhan moi nguoi coi A la con di cung duoc. Tet nay hai “bo con ” a khong ve cung ong ba to tien co song gap.”bo” ma ra di som A se chiem gia tai cang nhanh,

 16. Ngheungheuhk

  Tôi cung dang trong Tinh trang Như ban Nhung Tôi Te hon nhieu. Toi va Chong lay nhau khong co gi, Tôi da lam bao viec de co Tien cho Chong di hoc. Khi hoc dog di lam a Ta tro thanh mot con nguoi khac. A Thường xuyen say xin chui mang, coi thuong Tôi. Khi mo Cty Tôi cung da cung a gay dung. Chi 3 nam nay khi Cty Dan on ding Tôi moi k Tham Gia nua. Vay ma bay gio Chong Tôi co Bo doi Bo Tôi, Chong Tôi Noi trong long a voi Tôi chi co long thu han va Su cam thu. Tôi k biet vi sao ca. Tôi hoi cung k Noi, coi Như Tôi k comat tren doi. Tôi rat dau kho va Thường cac con Tôi. Cuoc song via ding ngot ngat, a Noi voi con trai Tôi co TA la vo moi, Tôi nghiep Cháu. Gio Tôi cung dag nhin Như. Va k biet se phai lam gi nua

 17. huyen

  ban ah toi do bai cua ban cung cam thay rat buon bon dan ong no toi te lam ban hay song va quan tam den ban than minh nhieyu hon nhe.den thoi diem thich hop hay li hon chu bon no da pai gai ban dung nghi co ngay quay tro ve . neu luc do song voi nguoi tinh thuc su hoi han cung khong giam quay ve vi con si dien cua dan ong.minh chi biet khuyen ban vay thoi chuc ban hanh phuc nhe.

 18. Hoài Khương

  Chuyện của bạn buồn thật nhưng hoàn cảnh của thảm hơn nhiều. Phát hiện chồng ngoại tình khi vừa sinh bé được 10 ngày, lúc đó mình lên cơn co giật nhưng may là k chết. Hơn 2 tháng mình lại bắt gặp họ hẹn hò, chồng mình thì khỏi nói rồi, quá khốn nạn, còn cô ta đã có chồng và 1 con, lúc bị mình bắt gặp cô ta không biết xấu hổ mà còn kêu chồng tôi chọn tôi hoặc cô ta, chắc bạn đoán được chồng tôi sẽ chọn ai? chắc chắn k phải là tôi rồi – tôi k biết chồng tôi có tính người không nữa ?

 19. Kimanh

  Nhug nguoi dan ong nhu vay ko xung dang dc hanh phuc. Dung bao h niu keo ho vi khi da dam say trong men tinh ho se ko nghi den vo, con dau.ban hay ly di, va song that tot, roi hp se mim cuoi voi ban.dung bao h nghi se thay doi dc ho. Toi kug o trong truong hop cua ban,toi hieu cam giac do ntn ma. Toi khuyen ban nhu vay ma toi lai ko the lam vay voi chinh cuoc hon nhan cua Minh.chuc ban co quyet dinh dung voi cuoc doi Minh va dieu quan trong last ban hay lam nhung j de minh thay hp va thoai mai nhat.chuc ban hp.

 20. mika

  Cũng vì kinh tế khó khăn cả thôi các mẹ a. Nếu chúng ta mạnh về kinh tế, chúng ta sẽ đảm bảo được cuộc sống no đủ cho các con, chúng ta có điều kiện chăm sóc bố mẹ già, giúp đỡ anh chị em khó khăn, chúng ta có thể đi du lịch, shopping….thì cần gì phải có 1 người chồng bội bạc nhỉ. đàn ông ko làm tròn trách nhiệm đã không muốn xài rồi chứ nói chi đến người chồng phản bội. Theo mình thì có thể tha thứ 1 lần cho người chồng biết hối cải, ngược lại, mình nên cố gắng dành lợi thế về kinh tế rồi đường ai nấy đi, mình luôn chăm con tôt ko cần chông hỗ trợ ngoài chuyện tiền nong.

Leave a Reply to lyly Cancel reply