Món phù trúc bọc tôm kho nước tương, món ăn rất dễ làm, lại lạ miệng bởi vị thanh đạm của phù trúc và nước tương không hề gây ngấy như nhưng món ăn nhiều chất béo khác.
Nguyên liệu gồm có:
- 2 lá phù trúc lớn.
- 300gr tôm tươi.
- Hành lá.
- Nước tương.
- Tỏi, đường, ớt.
Cách làm:
– Tôm tươi lột vỏ, bỏ chỉ đen, lấy khăn giấy thấm thật khô.
– Cho tôm vào cối xay nhuyễn.
– Dùng muỗng quết tôm lại lần nữa để phần thịt tôm thật dẻo, cho 1 chút bột nêm.
– Lá phù trúc ngâm nước cho mềm. Cắt thành từng miếng vuông như lá hoành thánh
– Hành lá rửa sạch, trụng sơ với nước sôi
– Trải lá phù trúc ra đĩa, múc một muỗng cafe tôm xay vào…
… túm lại ở phía trên đầu rồi lấy cọng hành buộc lại.
– Đem hấp chín trong khoảng thời gian 7 phút.
– Tỏi, ớt băm nhuyễn.
– Đun chảo dầu nóng, cho tỏi, ớt vào phi vàng.
Tiếp đến cho 5 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cafe đường vào đun sôi.
– Tiếp đến cho những cuộn phù trúc vào, để chừng 3 phút cho ngấm gia vị thì tắt bếp.
Lấy ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Đôi khi đi chợ các bạn cũng khá lúng túng không biết chọn nấu món ăn gì cho gia đình. Vậy thì bạn hãy bổ sung vào thực đơn nhà mình món phù trúc bọc tôm kho nước tương. Món ăn rất dễ làm, lại lạ miệng bởi vị thanh đạm của phù trúc và nước tương không hề gây ngấy như nhưng món ăn nhiều chất béo khác.
Chúc các bạn thành công với món kho mới nhé!