Gia Đình - Tình Yêu

Một sự thật phũ phàng có thể đã quá đủ cho cuộc đời tôi

Thật đau lòng khi tôi đưa ra quyết định chia tay em, vì không còn gì nữa. Một vết thương lòng quá đau, quá xót suốt 4 năm ăn ở với nhau, mặc dù tôi còn rất yêu em. Em có nhắn tin xin lỗi và mong tôi tha thứ. Tôi nói nếu chấp nhận quay lại, em có thể chịu đựng được khi tôi không còn niềm tin với em nữa hay không?

Tôi và em quen nhau cũng đã 4 năm rồi. Bốn năm đó sống chung với nhau, có thể xã hội đã lên án từ “sống thử” nhưng thật sự cả 2 chúng tôi đều rất yêu nhau và tự nguyện đến với nhau. Em là người con gái của một gia đình ở miền Tây Nam Bộ. Nhắc đến miền Tây ai cũng nói con gái dễ thương, biết chiều chuộng và thương yêu chồng. Và tất nhiên người tôi yêu cũng có những đức tính đó.

Trước khi quen em, tôi biết em đã trải qua nhiều cuộc tình trước đây. Nhưng vì tình cảm của tôi có thể quá sâu đậm, nên em chấp nhận và sống cùng tôi. Cả 2 đều làm việc, yêu thương nhau và trao cho nhau những kỷ niệm có thể đối với tôi đó là tất cả

2 năm đầu, em đi làm và sống cùng tôi. Bỗng nhiên qua năm thứ 3 từ lúc Tết em về quê thăm gia đình xong bỗng dưng em nói với tôi là ba mẹ em không cho lên Sài Gòn nữa. Tôi cũng nghe em và hiểu, cũng an ủi em và 1 năm đó em sống với gia đình, chúng tôi vẫn giữ liên lạc. Và tất nhiên cả 2 gia đình đều biết chúng tôi yêu nhau.

Năm thứ 4, tôi quyết định nói cha mẹ tôi xuống ra mắt và xin hỏi cưới em. Gia đình em cũng đồng ý và cho em lên Sài Gòn học giáo lý  bên đạo Thiên Chúa. Tình cảm của chúng tôi vẫn yên ấm trong 3 tháng học giáo lý. Tôi bắt đầu cảm thấy em không còn như xưa, 1 tình cảm dần xa cách. Tôi đâm ra nghi ngờ qua những tin nhắn lẫn hành động của em. Tôi thì không xem hay điều tra các tin nhắn trong điện thoại của em, vì tôi tôn trọng  1 cái gì đó riêng của em.

Tôi thì đi làm, em vừa lên Sài Gòn sau 1 năm sống ở nhà với ba mẹ. Tôi cũng xin việc cho em bán hàng trong siêu thị. Nhưng làm được 1 ngày thì em xin rút lại hồ sơ xin nghỉ. Tôi hỏi thì em nói do ở nhà giờ lâu bỗng đi làm cảm thấy khó và mệt mỏi. Tôi cũng thông cảm, bởi vì tôi cũng từng như thế, nên để cho em 1 thời gian thích nghi lại. Vì thế em ở nhà 3 tháng để học giáo lý hôn nhân.

Cũng trong lúc đó, vô tình khi tôi chép nhạc vào điện thoại từ máy tính qua cho em, tôi thấy những tấm hình em chụp với 1 người nào đó ở khu du lịch quê em. Tôi hỏi thì em nói anh họ. Nhưng anh họ tại sao lại đi chơi riêng? Những tấm hình chỉ có 2 người, tại sao anh em họ mà không có người thứ 3? Em không lên tiếng, chỉ trả lời cho qua. Tôi cũng cho qua, vì tôi đã quyết định yêu em. Với lại người lớn hai bên gia đình đã nói chuyện với nhau. Tôi nghĩ em sẽ hiểu và từ bỏ nó.

Trong thời gian học giáo lý hôn nhân để kết hôn, em có những biểu hiện khác thường. Tôi hay đi uống cafe với bạn ở công viên những buổi tối, tôi rủ em đi cùng thì em nói mệt, không muốn đi hoặc giả vờ giận hờn, nói tôi hay đi uống cafe tối.

3 tháng dần trôi qua, tôi cũng không biết như thế nào nữ. Nhưng sự thật là những cái ôm, nụ hôn của chúng tôi không còn mặn nồng như xưa. Tôi phải làm thế nào, bỏ em sao? Cha mẹ tôi rất quý em, cha mẹ em cũng rất thương tôi. Đồng thời tôi vẫn còn rất yêu em. Đã có những lúc quá hoang mang tôi đã cầu xin Chúa sắp xếp tình cảm và vun vén cho tôi nếu em yêu tôi thật lòng. Còn không, xin Chúa hãy cho em rời xa tôi.

Đến ngày học giáo lý cuối cùng, ngày thi để lấy bằng Giáo Lý Hôn Nhân. Vô tình tôi login vào nick chat của em và xem các nhật ký trò chuyện. Và tôi cảm thấy 1 tiếng “nổ” ngang tai.

Một sự thật phũ phàng có thể đã quá đủ cho cuộc đời tôi 1

Vô tình tôi login vào nick chat của em và xem các nhật ký trò chuyện. Và tôi cảm thấy 1 tiếng "nổ" ngang tai.

Trước khi quen tôi, em cũng có tình cảm và quan hệ với người kia. Giờ em mới biết người đó đã có vợ, có con đã 3 tuổi. Lời qua tiếng lại, đàn ông mà nên tôi hiểu, mật ngọt chết ruồi. Người đó vẫn buông lời tán tỉnh, nói vẫn còn yêu em và có nhiều chuyện khó nói với em. Tôi thật khinh thường người đàn ông đó đã có vợ có con rồi mà vẫn còn trêu chọc như vậy. Còn em, em nói nhớ lại những kỉ niệm của 2 người, em còn nói 1 câu mà tôi có thể chết đứng luôn: “Lúc đó, em rất muốn anh cho em 1 đứa con, nhưng mà không được”. Nghe câu đó tôi lặng người 1 lúc rồi bình tĩnh đọc tiếp xem như thế nào. Và các anh chị cũng biết, lời qua tiếng lại em vẫn mong gặp lại người xưa.

Qua tin nhắn tiếp theo, đó là lời nói chuyện của cô ấy với chị họ của cô ấy, lúc thường tôi cũng thường than thở với người chị họ đó. Em có trao đổi, nói em cũng mới quen thêm 1 người ở quê em, người này lái taxi Mai Linh 8 năm rồi, hơn em 13 tuổi, có thể nói ông này 46 tuổi gần bằng tuổi cha của em. Em nói với chị gái em là ông này dễ thương, gia đình cũng khá giả vì chính em cũng đã đến nhà người đàn ông ấy rồi. Những lần em xin tôi về quê, tôi đưa em từ Bình Thạnh chạy qua đến Bến xe Miền Tây để em bắt xe về. Và qua những tin nhắn đó thì tôi cũng phát hỏa là người đó chạy taxi chở em từ dưới quê lên Sài Gòn lại. Trong khi em nói với tôi em bắt chuyến xe có người chở đến tận nhà, mắc công anh chạy ra đón làm mất thời gian và công việc.

Tôi lặng trong giây lát, một cơn đau như 1 tia sét đi ngang tôi. Tôi mới bảo em lại trước máy tính của mình và tôi bảo em đọc hết những dòng tin nhắn ấy  rồi cho tôi 1 câu trả lời. Vì chứng cứ rành rành như thế, em không nói được gì. Em chỉ nói là người đàn ông ấy cũng là người anh của em. Đợt Tết năm 2012 này em lên nhà ngoại chúc Tết, thì anh này ở kế nhà ngoại nên tình cờ anh ấy qua chúc Tết ngoại nên em quen.

Tôi cho em đọc lại tin nhắn của em với người tình cũ – người mà em muốn cho anh đó 1 đứa con. Em khóc, em nói đó chỉ là quá khứ, 1 quá khứ có thể đau lòng vì em nhận ra mình bị lừa. Tôi hỏi, nếu em đã biết như thế, tại sao còn cố tìm ra số điện thoại lẫn nick chat để liên lạc lại với người ta làm gì, thì em lại biện luận em giờ coi anh ấy như 1 người bạn thân.

Tôi có hơi nóng nên nói ra những lời xúc phạm em, nhưng bình tĩnh lại tôi nói chúng tôi nên xa nhau 1 thời gian để cho cả 2 có 1 khoảng lặng riêng để suy nghĩ. Và tôi không muốn em ở lại đây nữa. Trưa hôm đó em bắt xe về quê luôn. Ngay tối đó tôi đã đi thi Giáo lý Hôn Nhân 1 mình và tự nhiên không biết tôi nghĩ thế nào mà làm cả 2 bài, 1 bài cho tôi và 1 bài cho em.

Thật đau lòng khi tôi đưa ra quyết định chia tay em, vì không còn gì nữa. Một vết thương lòng quá đau, quá xót suốt 4 năm ăn ở với nhau, mặc dù tôi còn rất yêu em. Em có nhắn tin xin lỗi và mong tôi tha thứ. Tôi nói nếu chấp nhận quay lại, em có thể chịu đựng được khi tôi không còn niềm tin với em nữa hay không? Tôi nói em hãy nói với gia đình em mọi chuyện và tội sẽ gọi về để nói chuyện với cha mẹ em về vấn đề này. Nhưng em không muốn, em nói để từ từ có cơ hội em nói. Em không muốn gia đình em buồn vì cả họ hàng ai cũng biết tôi và em, giờ xảy ra chuyện như thế thì còn gì.

Tôi phải suy nghĩ để nói thế nào cho gia đình 2 bên hiểu, để bên kia hiểu tôi đã bị đối xử như thế nên tôi mới chia tay. Và đối với cha mẹ tôi, mẹ tôi rất quý em, tất nhiên khi tôi nói sự thật, mẹ tôi sẽ rất buồn. Mẹ tôi ốm lắm, bình thường đã ăn ngủ không được. Đi khám thì bác sĩ nói tính mẹ tôi hay lo, suy nghĩ nhiều dẫn đến mất ăn mất ngủ. Tôi thì không muốn mẹ lại phải mất ngủ, ăn không ngon vì chuyện của tôi nữa.

Anh chị ơi, anh chị đọc được đến đây, trong lòng tôi thật sự cảm ơn anh chị rất nhiều, vì quan tâm đến tôi, 1 người xa lạ. Tôi cũng đã rớt nước mắt cho mối tình này. Nhưng tôi đã quyết định để cả 2 được giải thoát. Nhưng làm sao để cho cả 2 bên gia đình – những người lớn chấp nhận và không đau buồn nếu chúng tôi không kết hôn với nhau? Nếu tôi nói sự thật, tất nhiên cha mẹ cô ấy sẽ cảm thấy xót xa, ray rứt, xấu hổ vì có cô con gái như thế. Tôi cũng không thể nói với cha mẹ tôi sự thật ấy. Một sự thật có thể đã quá đủ cho cuộc đời tôi.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Sao biển

  Thật khó khăn khi đối diện với sự thật nhưng anh nói ra được thì thật mừng vì nếu anh cứ âm thầm chịu đựng, Tôi lo anh không chịu nổi khi cứ chịu đựng 01 mình. Sự thật được nói ra chưa hẳn đã tốt và lời nói dối không hẳn là xấu. Anh hãy đưa ra 1 lý do thật thích hợp ví dụ như : tình cảm của anh và chị ấy không còn như xưa nữa bởi có 1 thời gian dài cả 2 đều ở xa nhau, có thể việc tiến tới hôn nhân sau 1 thời gian dài xa nhau là quá nhanh nên tạm dừng lại để cả 02 có thời gian suy nghĩ. Tôi nghĩ nếu anh nói như vậy sẽ nhẹ nhàng hơn và ba mẹ anh sẽ ít nghi ngờ hay lo lắng. Còn việc nói chuyện với ba mẹ chị ấy, anh cũng có thể nói lý do trên, trường hợp họ cứ buộc hỏi anh đến cùng thì đành nói sự thật.
  Cuộc đời có vui có buồn, có đau khổ mới thấy được hạnh phúc. Tôi cũng đang trải qua một giai đoạn khó khăn, sự mệt mỏi về tinh thần. Nhưng Tôi tin rằng, Cả tôi và anh sẽ bước được qua giai đoạn này. Anh đừng bao giờ mất niềm tin và khi thấy mình thật lẻ loi, cô độc, bế tắc…hãy tâm sự và sẽ chia cùng mọi người anh nhé.

 2. lonely

  mình cũng đang rất buồn vì phải chia tay người yêu.Nếu m tìm đến HPGĐ sớm hơn thì tốt biết mấy.Vì thời gian trước m có nhiều chuyện buồn và bế tắc lắm, Bây giờ đang chia tay người yêu m cảm thấy rất buồn nhưng cũng đã phần nào tìm được chút bình yên trong tâm hồn.
  có lúc m cảm thấy cuộc sống như là địa ngục vậy nhưng rồi lại vượt qua được.
  Đọc qua tâm sự này của bạn m bớt phần ghét đàn ông hơn vì người yêu m là người vốn có tính trăng hoa biết vậy mà m vẫn cứ yêu. Khi yêu thì cảm giác vui vẻ chẳng thấy chỉ thấy lo lắng, bất an, nghi ngờ, cảm thấy m ngu dại khi yêu a và thấy có lỗi với bố mẹ, thời gian này m cũng rất buồn nhưng sau sẽ vượt qua được thôi.
  Trường hợp của bạn, mình nghĩ bạn nên nói với cha mẹ rằng cả 2 đều nhận ra có những điểm chưa hợp nhau để chung sống cần thêm thời gian suy nghĩ.
  Chúc bạn thật bình tĩnh và giải quyết vấn đề sáng suốt.

 3. Sy

  Doc qua bai viet cua ban, minh nghi ban nen noi chuyen voi gia dinh ban ve su chia tay cua ban. Con nguoi con gai kia ban khong nen quan tam toi nua, minh von la con gai nhung minh khong the chap nhan mot con nguoi nhu vay! minh cung vua chia tay nguoi yeu 4 tháng, va hoan canh cua minh giong nhu ban hien tai ban ah! (02 ben gia dinh da biet nhau) luc dau minh cung hoang mang lam, nhung gio thi minh da lay lai thang bang trong cuoc song! ban dung buon va minh hieu nguoi thong minh va sau sac nhu ban se som tim ra huong di tot nhat ban nhe!

 4. Ngoc Thi

  em thật tốt bụng vì còn đối xử với người phụ tình mình như thế. O đời có lúc ai cũng say nắng em ạ. Quan trong là em có yêu cô ấy nũa khong và cô ấy có hối hận việc mình làm không. Tha thứ là quyền của em. Ngày xưa chị cũng từng có 1 người sắp đính hôn, nhưng có 1 lần chị nói thật với người ấy là chị cam giác đang yêu 1 người con trai khác vì phải sống xa anh ấy ca 4 năm dài. Chỉ vậy thôi ma tụi chị đã phải chia tay, tan vỡ trong giận hờn. Sau nầy chị gặp va kết hôn với 1 người chồng tốt lắm. Còn người yêu củ sau hơn 10 năm, quay lại xin chị hãy trở về bên anh ấy vì anh ta chẳng thể yêu vợ hơn chị! Cho nên em hãy suy nghĩ thật thấu đáu rồi hãy quyết định

 5. Minhminh

  Doc tam su cua bam Sao giong minh qua.minh va co ay den voi nhau cung dc hon 4 nam rui.bom minh cung lam mot cho va song voi nhau nhu mot Gia dinh.moi nguoi dieu bit chi cho Ngay hai dua gat dau la hai Gia dinh se to chuc chinh thuc.o doi khong ai co the Hoc het duoc chu ngo.ngay le 2/9 khi em nghi de ve tham nha….nguoi ta thuong noi TINH cu khong ru cung den nhung em cua toi Lai khong duoc nhu vay.neu nhu vay thi du co dau long den nhu the nao vi yeu em Toi cung se Bo qua tat ca .de cung em buoc tiep tren con duong ma hai dua da chon.nhung em da lam Toi qua that vong.noi dau Lai cang nhan doi khi biet nguoi cung em vao nha nghi Toi do,chi la mot nguoi Dan ong xa la.ma em da qen tren mang….noi dau cang rang xe Toi khi hang ngay Toi van phai dong kich voi moi nguoi de em duoc thoa mai,.cac ban oi.trong TINH YEU .neu Cam thay khong con hop nhau,thi cu thang than chia Tay,dung vi bat cu ly do gi de bien Minh cho nhung su sai trai Cua minh.tat ca chi lam ton thuong nhau ma thoi.cho du tha thu va duoc tha thu cung khong duoc an long.

Leave a Reply to lonely Cancel reply