Gia Đình - Tình Yêu

Cuộc sống vợ chồng sau những vết thương lòng

Mặc dù đã tự tay xé bỏ lá đơn ly hôn, và tha thứ cho chồng, nhưng chị Duyên – một người vợ chung thủy đã từng bị chồng phản bội vẫn chưa thể xoá hết được những nỗi đau trong lòng.

Cuộc sống vợ chồng sau những vết thương lòng 1

Nỗi đau bị chồng phản bội không xóa hết được.

Những mái ấm không bình yên

Mải mê với những chuyến công cán dài ngày triền miên, Lâm đã không ít lần tự cho phép mình thoải mái buông thả với những phút giây “ngoài vợ ngoài chồng”. Lâm những tưởng việc làm của mình chỉ là “bóc bánh trả tiền” để thỏa mãn những dục vọng đời thường, thì sẽ chẳng hề ảnh hưởng đến gia đình cho đến một lần anh vướng phải một người đàn bà quỷ quyệt, quyết trói chân Lâm vào mối quan hệ không danh chính ngôn thuận. Chuyện trở thành một mớ bòng bong, chẳng những gia đình anh không yên ổn, mà chuyện đến tai cả cơ quan khiến anh mất uy tín, vị trí lung lay. Chuyện vỡ lở, cuộc hôn nhân của Lâm chẳng còn một phút bình yên. Vợ Lâm mất niềm tin vào chồng đã ra tối hậu thư cho Lâm lựa chọn: “Một là thuyên chuyển công tác về gần nhà để tiện quản lý. Hai là ký vào đơn ly hôn.” Và tất nhiên Lâm đã chọn cho mình một con đường để quay về, bởi giờ đây khi nhìn lại, Lâm mới thấy khiếp sợ hậu quả của những mối quan hệ ngoài luồng, và rằng với anh, gia đình vẫn là chốn đi về không thể thiếu.

Cũng rơi vào cảnh cơm không lành, canh không ngọt, Thủy trong một lần giận nhau với chồng, đã dốc bầu tâm sự với một người vô danh trên mạng. Tin vào những lời đường mật của mối tình “ảo” kia, không ít lần Thủy tìm đến người đàn ông này để giải toả những vướng mắc trong cuộc sống gia đình. Dần dần, cô chẳng màng đến gia đình, lúc nào cũng mong trời mau tối, cả nhà đi ngủ để được chát với người yêu. Chỉ đến khi chồng Thủy tình cờ bắt gặp vợ đang tí toáy với chiếc máy tính giữa đêm khuya thì mọi chuyện mới được ngăn chặn. Dù mối quan hệ của Thủy mới chỉ dừng ở thế giới “ảo”, chưa đi quá giới hạn trong đời thực, nhưng vết nứt tình cảm vợ chồng cô thì không hề “ảo”. Mỗi lần chồng mát mẻ, cạnh khóe, Thủy cũng chẳng dám ho he điều gì vì biết mình có lỗi.

 Con thuyền hôn nhân chòng chành vượt qua giông bão

Dù đã tự tay xé bỏ tờ đơn ly hôn, và tha thứ cho chồng, chị Duyên – một người vợ từng bị chồng phản bội vẫn chưa thể xoá đi được những nỗi đau trong lòng. Mỗi lần gần gũi chồng, trong đầu chị lại hiện ra vô vàn cảnh giường chiếu của chồng với người đàn bà khác. Khi ấy, mọi cảm xúc trong chị đột nhiên tan biến, chỉ còn lại cảm giác ghê tởm và khinh ghét. Chồng chị chỉ còn biết lặng lẽ chờ đợi cái ngày chị Duyên sẽ quên đi quá khứ và thật sự tha thứ cho mình. Chắc sẽ còn lâu lắm, nếu chị Duyên không quyết tâm đến gặp bác sĩ tâm lý để xin tư vấn. Và cuộc sống hôn nhân của vợ chồng chị cũng đã được cải thiện khá nhiều khi chị biết cách để giải toả những bức xúc chất chứa trong lòng.

Tha thứ là một điều chẳng hề dễ dàng, nhưng khi nỗi đau của sự bị phản bội ăn sâu vào tâm khảm của cả những đứa trẻ vô tội trong gia đình thì những người trong cuộc buộc lòng phải nhìn lại. Ngày ngày nhìn những đứa con âu sầu, mắt xa xăm hóng ra cửa chờ mẹ về, hay hàng đêm con ngủ mơ khóc nấc gọi mẹ, anh Tú lại thấy lòng mình chùng lại. Dù bị tổn thương nặng nề, nhưng những đứa con còn bé dại lại thôi thúc anh tha thứ cho vợ. Nhìn những đứa trẻ oà vào trong vòng tay mẹ, và những giọt nước mắt hối hận của vợ, anh Tú cũng thở phào khi giông bão đã qua.

Hôn nhân là cái kết có hậu của tình yêu. Song cuộc sống không phải luôn bằng phẳng và màu hồng như ta vẫn tưởng. Cuộc sống vẫn còn rất nhiều chông gai thử thách đang chờ đợi phía trước chờ đợi những người trong cuộc đối mặt và vượt qua để gìn giữ gia đình. Hãy tỉnh táo và lựa chọn cho mình hướng đi đúng để  những dao động tình cảm nhỏ không biến thành những “cơn bão lớn”, thì mái ấm gia đình mới vững vàng và hạnh phúc.

Chọn đúng sâm cau để sung mãn

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. luuxim

    doc nhg loi tam su cua ban ma tjm mjnh nhoi dau
    mjnh con dau don hon ban gap nhjeu lan
    ban von dk xin tha thu khj ho phan boi
    con mjnh ban biet k han van tiep tuv lang nhang coi ng khac gio day trai tim toi tan nat k bjt se chat lic nao nua that dau kho ma k bjt keu ai

Bình luận