Gia Đình - Tình Yêu

Tôi có còn xứng đáng là một người chồng, một người anh rể?

Hàng ngày, nhìn thấy em bên cạnh mà không thể quan tâm, lo lắng cho em theo cách mà những người yêu nhau thường thể hiện, lòng anh đau nhói, anh hiểu đó là tình yêu tội lỗi!

Tôi có còn xứng đáng là một người chồng, một người anh rể? 1

Dù biết đó là tình yêu tội lỗi nhưng anh vẫn rất yêu em.

Anh không thể lý giải nổi thứ tình yêu đang âm ỉ chảy trong lòng anh như thế nào. Nó da diết, cồn cào, có lúc bùng lên như muốn bộc phát. Anh đau đớn, kìm nén nỗi nhớ nhung, những giọt nước mắt vào trong lòng. Khi nhìn thấy em, anh ước gì, nếu anh không phải là anh rể, không phải là chồng của chị gái em thì tốt biết mất, thì đã không có chuyện anh rể yêu em vợ đau lòng đến thế!

Có thể khi anh thú nhận ra điều này, em sẽ cho rằng anh là kẻ bệnh hoạn. Không phải, anh chỉ là gã đàn ông khốn nạn khi phản bội chị em để đem lòng yêu một người con gái khác. Anh biết, sẽ chẳng bao giờ em chấp nhận anh, đạo lý không chấp nhận anh, nhưng tình cảm là tình cảm, nó không thể vì một thứ gì đó mà mất đi dễ dàng được, nhất là khi em cứ ở gần bên cạnh anh thế này.

Anh không hiểu thứ tình cảm ấy nhen nhúm từ khi nào, chỉ biết rằng, khi em về ở nhờ nhà anh, thời gian trôi đi, anh đã có những cảm xúc khác lạ mỗi khi nhìn thấy em. Anh là chồng chị gái em, anh hiểu hơn ai hết, nhưng tình yêu ấy chưa đủ lớn hoặc có thể, giờ đây nó đã thay đổi. Điều đó có thể mà phải không em? Khi em quên tình cũ, ngã vào lòng được một ai đó, em sẽ hiểu, không phải tình yêu là mãi mãi. Nhưng anh đang yêu, đang yêu người con gái là em của vợ anh. Dù không phải thể nói là vĩnh cửu nhưng nếu không được nhìn thấy người ấy, không được nghe người đó nói, anh đau đớn lắm!

Em bước vào cuộc đời anh chẳng khác một cơn gió lạ. Anh không phải là kẻ dễ vong ơn phụ nghĩa, không phải là kẻ trơ trẽn, bán rẻ lương tâm. Vì thế, anh mới chon chặt tình yêu này, chỉ dám đứng từ xa nhìn em. Khi em khóc, em buồn vì bị tổn thương, anh chỉ muốn đến bên, vỗ về an ủi em, để em vơi bớt trong lòng. Anh biết, trong gia đình này, em đa chịu thiệt thòi nhiều khi thua kém chị gái mọi thứ. Vậy mà em chẳng oán thán, chẳng bao giờ than một lời nào, lúc nào em cũng là cô gái dịu dàng trong mắt anh.

Em sống lương thiện với tất cả mọi người. Nhìn cách em ân cần, chu đáo ngay với cả cô lao công, anh nhận ra rằng, trong thế giời đầy rẫy những xô bồ này còn có rất nhiều tâm hồn thánh thiện. Chị gái em là vợ anh, nhưng tình yêu ấy không đủ lớn để khỏa lấp đi những trống trải trong lòng. Thấy em, anh như được sống trở lại ngày xưa, ngày mà anh còn lãng mạn, trong sáng và hết lòng vì cái gọi là tình yêu chân thành.

Anh nhiều đêm mất ngủ, suy tư ngồi hút thuốc. Chẳng ai hiểu được trong lòng anh đang chất chứa điều gì. Anh không dám tới gần, không dám đi qua căn phòng em, cũng chẳng dám thổ lộ với bất kì ai. Với anh như vậy là tội lỗi. Biết thế, nhưng anh đâu thể cấm mình nhớ thương.

Anh kiếm cớ bảo vợ cho em ra ngoài ở. Em trách anh khó tính, trách anh keo kiệt, anh chịu hết. Bởi nếu ngày nào đó em còn ở đây, anh sẽ trở thành một gã đàn ông đồi bại, một gã anh rể khốn nạn. Anh không dám chắc điều gì sẽ xảy ra khi ngày ngày phải chứng kiến người mình yêu ngay bên cạnh mà không thể nào đến gần.

Hãy hiểu cho anh, tình yêu là tình yêu nhưng nếu cứ làm theo con tim, kết cục sẽ bi thảm vô cùng. Giả dụ nếu em yêu anh đi chăng nữa, em cũng sẽ chẳng thể làm điều đó phải không. Chi bằng em hãy ra đi, hãy tránh xa anh để anh không phải dằn vặt thế này!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. ta thi hoa

  đúng tình yêu không thể nào nhanh quên được .đọc song câu truyện này em thấy anh quả là một người rất quyết đoán .anh hãy tránh xa cô em vợ để quên đi chứ giờ mà đi theo lời của trái tim sẽ đổ vỡ tất cả

 2. Em thấy a là người a rể đáng tôn trọng và thật khâm phục, thật khó nói khi tình yêu trỗi dậy trong tâm hồn mình và a cũng vậy a cũng là con người nảy sinh tình cảm với người con gái khác dù đó là e vợ cũng là bình thường vì mình là con người biết yêu thương mà, nhưng e tin rằng a sẽ có cách xử lý thật đúng đắn và được e vợ a tôn trọng, a có thể tâm sự một cách thật khéo léo với e vợ cô ấy sẽ hiểu và sẽ dọn ra ngoài ở để tránh sự khó xử giữa a rể và e vợ, hãy sáng suốt mà xử lý thật êm đẹp a nhé, e tin ở a mà,e mong lần sau sẽ được đọc tâm sự của a khi a đã thoái mãi với cảm xúc của mình, chúc a vui vẻ, hạnh phúc.

 3. Tôi là một người đàn ông chưa vợ.Nhưng tôi hiểu tâm trạng của anh,về những gì anh đang fải đối mặt.Ty có nhiều cung bậc của nó,và tình cảm nảy sinh của anh là điều không có gì khó hiểu.Hiện tại anh đang có một mái ấm gia đình,hãy trân trọng va giữ gìn lấy nó. Ty fát sinh của anh hiên tại,kết quả như thế nào…tôi nghĩ anh đã hiểu. Chúc anh có quyết định sáng suốt,hợp lý để giữ tròn vẹn hp gia đình.Thân mến!

 4. tong

  Chào anh!
  Tôi cũng là một người con trai đang yêu nên tôi cũng có thể hiểu được phần nào tâm trạng của anh! Hiện tại trong con người anh có một thứ tình cảm tự nhiên đang trỗi dậy nhưng thật may là anh vẫn còn mạnh mẽ để cái tình cảm đó ko vượt qua nổi lý trí của mình. Tôi tôn trọng tình cảm mà anh đã dành cho người con gái đó nhưng tôi sẽ ko ủng hộ a làm điều đó. Tôi nghĩ rằng trong tình yêu ko nên có sự so sánh, anh đã có vợ và người đó lại là em gái của vợ anh. Trước khi anh kết hôn có lẽ trong mắt anh người vợ bây giờ cũng rất đáng yêu? Còn lúc này có thể là do có quá nhiều việc phải lo toan nên vợ a cũng thể hiện 1 số điều mà anh ko hài lòng cho lắm và cũng 1 phần là do có người thứ 3 xuất hiện nên a cảm thấy bị rung động. Hãy cố gắng làm mới mối quan hệ với vợ mình và duy trì hạnh phúc mà anh đang có! Sẽ có lúc anh nhận ra rằng vợ mình mới là nơi ấm cúng nhất! Chúc a hạnh phúc!

 5. Nguyễn Thị Ngọc Viên

  Tôi khâm phục a dám nói lên suy nghỉ của mình, và biết sai trái không nên tiếp tục. Cách tốt nhất bây giờ là e vợ anh ra ngoài sống rồi theo thời gian mọi việc sẽ trở về vị trí củ đó là những rung động nhất thời thôi, chúc anh vui khỏe

Leave a Reply to MeoU Cancel reply