Gia Đình - Tình Yêu

Có phải do đồng tiền đã khiến tình yêu của anh thay đổi?

Trong cuộc sống gia đình, có những lúc không thể tránh được những tác động to lớn của đồng tiền, của việc kiếm tiền hay xung đột vợ chồng về những điều liên quan tới tài chính. Với hoàn cảnh của tôi, đó là sự thay đổi của một con người… chồng tôi từ một người tâm lý, ngọt ngào đã hoàn toàn biến chuyển vì sự xô đẩy của đồng tiền. Tôi phải làm sao bây giờ?

Có phải do đồng tiền đã khiến tình yêu của anh thay đổi? 1

Chỉ vì ham mê kinh doanh mà con tim anh thay đổi

Tôi và anh yêu nhau hơn một năm thì cưới nhau, tôi thầm cảm ơn ông trời vì đã ưu ái tôi, cho tôi lấy được người tôi yêu. Năm đầu tiên cưới nhau chúng tôi là đôi vợ chồng thật là hạnh phúc, khiến em dâu và bạn bè tôi đều ghen tị vì tôi lấy được người chồng tâm lý, hết mực yêu thương vợ con. Hơn một năm sau tôi sinh được một cậu con trai kháu khỉnh, khi tôi sinh cũng là thời gian anh bắt tay vào công việc làm ăn lớn hơn, thương chồng nhà không có điều kiện tôi đã nhờ cậu tôi vay mượn cho anh khoảng ba trăm triệu để cho anh làm vốn kinh doanh. Anh là người đam mê kinh doanh và không ham chơi như một số người khác nên gia đình tôi rất ủng hộ và luôn sẵn sàng hỗ trợ công việc làm ăn của anh…

Nhưng cũng bắt đầu từ đấy, cuộc sống của chúng tôi rẽ sang một ngã rẽ khác… Anh làm ăn thua lỗ và vay càng ngày càng nhiều, anh cứ ngập trong nợ nần và lãi phải trả khiến tôi và gia đình phải cố gắng rất nhiều để lo cho anh. Nhưng kinh doanh thua lỗ khiến cho ý chí của anh dường như bị đánh gục, anh càng ngày càng sa đà vào những bữa tiệc rượu nhậu nhẹt và mặc cho những khoản nợ ngày càng lớn lên, anh bỏ mặc cho tôi và gia đình anh phải lo giải quyết hậu quả.

Tôi cũng không giận anh mà cố gắng hơn để lo cho anh, nhưng tình cảm của anh thì đã thay đổi rất nhiều, một sự thay đổi nhanh đến không ngờ. Khi yêu nhau và mới cưới tôi luôn nhận được những lời nói ngọt ngào, quan tâm, đầy yêu thương của anh, nhưng bây giờ thì thay vào đó là những câu chửi bới xúc phạm thường xuyên. Khi nào nói về chuyện kinh doanh là anh dường như phát điên và chửi bới xúc phạm tôi, đặc biệt là những lần tôi khuyên bảo anh hạn chế nhậu nhẹt thì đó là những lúc tôi bị xúc phạm nặng nề nhất. Có hôm anh đi với mấy chị về muộn tận 12h đêm (tôi thì đang chờ đẻ con thứ hai), ở nhà gọi điện anh không thèm nghe máy, khi về nhà anh không những thấy sai mà chửi tôi là “con chó”… tim tôi như vỡ tan và vô cùng đau đớn, nhưng biết anh đang say nên tôi cũng cố gắng không dám nói một câu. Đến sáng tỉnh dậy tôi chủ động làm lành với hi vọng anh sẽ hối hận, nhưng ngược lại anh anh xúc phạm tôi bằng những lời lẽ chợ búa “tốt nhất mày đừng nói chuyện với tao”…

Tôi yêu chồng tôi, yêu gia đình bé nhỏ của tôi, nhưng tôi thấy đau khổ quá, tôi không biết là tôi có thể nhịn nhục đến bao giờ nữa. Gia đình nhà chồng rất ủng hộ tôi nên cũng khuyên anh rất nhiều, có điều anh không hề thay đổi, thậm chí anh không bao giờ nghe máy khi tôi gọi cho anh…

Tôi thật sự không hiểu mình đã sai ở điểm gì? Do tôi không khéo, do tôi không biết cách khuyên nhủ anh hay là do tôi không biết chơi bời như bạn bè anh ấy…? Tôi không biết phải làm thế nào, mong các bạn hãy cho tôi một lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. linh

    cuoc song vo chong ma chi, moi nguoi dan ong deu doi tra va ac doc nhu nhau. luc chua co tien thi khac co tien roi cung khac.
    tat ca ho doi loi cho hoan canh xo day nhung that ra la do chinh ban than ho tu tao ra de che day cho ban nang cua nguoi ta thoi, em cung nhu chi thoi ket hon 2 nam va cuoc song cua em cung roi vao be tac.
    thoi gian em cuoi con it hon thoi gian em khoc. nhieu luc em muon chet quac di cho xong nhung nghi lai thuong nguoi da sinh ra minh.
    co gang len chi nhe! hi vong hanh phuc se toi voi chi em minh .

Bình luận