Mẹ và Bé

Cho bé ăn: một nhiệm vụ thú vị của những ông bố

Những ông bố trẻ cũng rất hứng thú với việc cho trẻ ăn. Nhưng, bằng cách nào để giúp các ông bố có thể tham gia vào hoạt động thú vị này đây?

Một nghiên cứu tiết lộ các đấng mày râu lần đầu lên chức bố đang cố gắng hết sức để có thể tham gia vào việc cho bé ăn cũng như xây dựng mối quan hệ với các bé càng nhiều càng tốt.

Cứ 3 ông bố thì có 1 người cố gắng về nhà đúng giờ để có thể cho bé ăn bữa tối.

28% các ông bố cố gắng về nhà sau khi tan sở 1 tuần 1 lần để cho bé ăn trước lúc đi ngủ trong khi một con số ấn tượng 37% các ông bố đảm nhận công việc này 6 – 7 đêm một tuần.

Đa số các bà mẹ được hỏi (75%) nói rằng họ khuyến khích khoảng thời gian riêng tư giữa các ông bố và trẻ ít nhất 1 lần trong ngày.

Cho bé ăn: một nhiệm vụ thú vị của những ông bố 1

Có một số ông bố rất hào hứng với nhiệm vụ cho con ăn

Những lời khuyên giúp các ông bố cùng tham gia:

1. Để các ông bố đóng vai trò chủ động bằng cách giao cho họ trách nhiệm tiệt trùng bình sữa và các đồ dùng khác. Phải chắc rằng họ biết cách tiệt trùng bình sữa.

2. Giao cho các ông bố cho trẻ bú bình thường xuyên để họ có thể tận hưởng quãng thời gian âu yếm với trẻ.

3. Nếu các bà mẹ bận cho trẻ ăn, hãy để các ông bố chăm sóc bằng cách chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho 2 người. Các ông bố không nhất thiết phải là một đầu bếp tài giỏi, nhưng những món ăn lại ngon hơn bao giờ hết.

4. Để các ông bố vuốt lưng cho bé khi bé ăn xong, giúp bé ợ tiêu. Các ông bố thường có những mẹo để làm điều đó – có thể là do vai rộng và bàn tay to chẳng hạn?

5. Nếu các ông bố thích nấu nướng, hãy để bố chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận