Gia Đình - Tình Yêu

Đau đầu vì chồng… bẩn

Lúc chưa cưới, anh ấy thơm tho, sạch sẽ, đầu tóc láng bóng, quần áo cũng phẳng phiu, lịch sự. Vậy mà cưới nhau chưa đầy năm, mọi thứ đã thay đổi, anh ấy không còn chú ý đến vệ sinh cá nhân.

Dù quần áo có vợ giặt ủi nhưng 2-3 ngày, anh mới chịu thay một bộ. Vớ thì quăng mỗi nơi một chiếc.

Đau đầu vì chồng... bẩn 1

Nhưng điều khó chịu nhất là anh rất lười vệ sinh thân thể. Nhiều hôm đi làm về, mồ hôi nhễ nhại, vợ giục tắm thì anh bảo chờ cho ráo mồ hôi, sau đó lơ luôn. Đi ngủ, anh cũng không thèm đánh răng. Nhiều hôm chồng đi nhậu về, đủ thứ mùi trộn lẫn khiến tôi không thể nào chịu nổi. Tôi đã nhắc khéo nhiều lần nhưng không được. Giờ đây, mỗi lần nằm gần chồng lại thấy ghê ghê. Tôi phải làm sao đây?

Lời tư vấn:

Một trong những điều làm cho đời sống vợ chồng thêm nồng đượm chính là sự cuốn hút, hấp dẫn của người này trong mắt người kia. Các yếu tố để làm nên sự hấp dẫn bao gồm vẻ đẹp hình thể bên ngoài và nét đẹp tiềm ẩn bên trong tâm hồn; yếu tố nào cũng quan trọng. Nếu trước đây, khi còn yêu nhau, chồng bạn rất “thơm tho, sạch sẽ” mà bây giờ lại đâm… bầy hầy thì bạn vừa là nạn nhân vừa là người phải chịu trách nhiệm chính.

Trong trường hợp bạn đã nhắc khéo mà chồng vẫn không sửa đổi thì nên đi thẳng vào vấn đề. Mỗi chiều khi chồng đi làm về, bạn lấy quần áo đứng canh sẵn ở cửa phòng tắm và ra điều kiện: “Em chỉ dọn cơm khi nào anh đi tắm”. Buổi tối, trước khi lên giường, bạn  lấy sẵn bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt để trước mặt chồng “thay lời muốn nói”. Nếu vài lần như vậy mà chồng vẫn… trơ trơ thì có lẽ bạn nên vừa dỗ dành vừa ra tối hậu thư theo kiểu “không đánh răng thì không được ngủ”.

Chọn đúng sâm cau để sung mãn

Bình luận bằng Facebook

Bình luận