Sức Khỏe

Khuôn mặt – nơi thể hiện sức hấp dẫn của đàn ông?

Phụ nữ có thể nhận biết được khả năng miễn dịch của đàn ông thông qua khuôn mặt. Đó là điều có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì điều này nhưng điều này lại khá có lý vì phụ nữ thường nghĩ tới con cái. Họ sẽ chọn người đàn ông có hệ miễn dịch khỏe mạnh để có thể sống lâu và truyền gene tốt cho con mình.

Yếu tố chủ chốt ở đây là testosterone. Theo một nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Nature Communication, hàm lượng testosterone không chỉ tác động tới sức hấp dẫn của khuôn mặt mà còn tới khả năng miễn dịch của cơ thể nam giới.

Khuôn mặt - nơi thể hiện sức hấp dẫn của đàn ông? 1

Hàm lượng testosterone càng cao, đàn ông càng quyến rũ và có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Abertay (Anh) tiến hành khảo sát trên 74 nam giới 20 tuổi, người Latvia. Các đối tượng tham gia được tiêm một liều vaccine chống viêm gan B để kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra các kháng thể. Dựa vào mẫu máu của những nam giới này trước và sau khi tiêm vaccine, các nhà khoa học tiến hành đo lượng kháng thể trong máu cũng như hàm lượng testosterone và hoóc-môn stress cortisol.

Tham gia nghiên cứu còn có 94 thiếu nữ Latvia, với độ tuổi trung bình là 20. Họ có nhiệm vụ xem hình của tất cả những người đàn ông nói trên và đánh giá mức độ hấp dẫn của từng người theo thang điểm 10.

Kết quả cho thấy những người đàn ông được đánh giá cao nhất đều có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Ở những nam giới có hàm lượng cortisol cao, thì các chỉ số như testosterone, khả năng miễn dịch và độ hấp dẫn đạt mức thấp nhất. Theo các nhà khoa học, mức độ căng thẳng ảnh hưởng tới quá trình tác động của testosterone tới sức hấp dẫn trên khuôn mặt nam giới. Từ đó, các nhà khoa học cũng kết luận những người đàn ông quyến rũ là những người biết kiểm soát mức độ căng thẳng của mình.

Chọn đúng sâm cau để sung mãn

Bình luận bằng Facebook

Bình luận