Nội Trợ

Đậu ngự hầm khoai sọ

Đậu ngự hầm khoai sọ là món súp rau đậu thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Món ăn hấp dẫn bạn ngay từ mùi hương thơm của khoai sọ quyện cùng ngò gai, nước súp béo ngậy. Chắc chắn gia đình bạn sẽ vô cùng hài lòng với món ăn này đó.

Đậu ngự hầm khoai sọ 1

Nguyên liệu

  • 100g đậu ngự
  • 150g khoai sọ
  • 20g ngò gai
  • 10g ngò om
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa súp dầu thực vật

Cách làm

– Đậu ngự rửa sạch, ngâm nước cho mềm, luộc sơ.

– Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối cho sạch nhớt.

– Làm nóng chảo dầu, cho khoai sọ vào xào sơ rồi cho 2 chén nước vào nấu khoảng 10 phút.

– Cho tiếp đậu ngự vào hầm. Khi đậu và khoai nhừ, nêm muối, hạt nêm vừa ăn.

– Tắt bếp, múc ra tô, rắc ngò gai, ngò om xắt nhỏ lên.

Mách nhỏ:

-Đậu muốn nhanh mềm nên ngâm nước nóng. Để tay khô khi gọt vỏ khoai vì tay ướt sẽ bị khoai làm ngứa. Món này không rắc hành ngò vì sẽ mất vị đặc trưng.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận