Sức Khỏe

Ngực nhỏ đi vì uống nhiều cà phê?

Kết quả của một nghiên cứu cho thấy, việc dung nạp quá nhiều cafein vào trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến lượng nội tiết tố và dẫn đến sự suy giảm kích thước ngực của phụ nữ.

Đã có gần 300 phụ nữ tham gia vào nghiên cứu này. Họ được hỏi để trả lời câu hỏi về lượng cà phê tiêu thụ mỗi ngày và sau đó, họ được đo kích thước ngực.

Ngực nhỏ đi vì uống nhiều cà phê? 1

Kích thước vòng một của bạn có thể giảm đi nếu bạn uống quá nhiều cà phê, vì vậy hãy cẩn thận với thứ đồ uống mê ly này.

Kết quả cho thấy, việc uống 3 cốc cà phê trở lên mỗi ngày có thể làm giảm kích thước ngực. Có đến một nửa số người được hỏi có đột biến gene phát sinh do uống cà phê. Điều này cũng ảnh hưởng đến kích thước của ngực.

“Uống cà phê có tác động lớn đến kích thước ngực”, Helena Jernstrom thuộc ĐH Lund ở Thụy Điển, người đứng đầu nghiên cứu trên, cho biết, “Tuy nhiên, ngực của bạn chỉ bị thu nhỏ và không có khả năng biến mất”.

Kích thước ngực của những phụ nữ uống hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày làm giảm 17%. Điều này được so sánh với những người uống ít hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy nguy cơ này tăng lên ở những phụ nữ có đôi gò bồng đảo thuộc dạng lớn. Nhưng nghiên cứu này không thể kết luận rằng, việc uống với một lượng lớn mỗi ngày có thể ảnh hưởng đến độ săn chắc của núi đôi hay không, điều mà nhiều người rất quan tâm.

Bù lại, việc tiêu thụ cà phê hóa ra có tác động tích cực đến sức khoẻ bầu ngực, làm giảm nguy cơ ung thư vú. Các nhà nghiên cứu tin rằng, cà phê có tác động đối với các hormon oestrogen và có thể ảnh hưởng đến mức testosterone. Thực tế, sẽ không có vấn đề nếu bạn uống cà phê mỗi ngày, miễn là không quá nhiều.

Chăm sóc sức khỏe gia đình từ tam thất bắc

Bình luận bằng Facebook

Bình luận