Kiến thức gia đình

Yếu sinh lý nên tập thể dục thế nào?

Yếu sinh lý được các bác sĩ khuyên dùng là tập thể dục. Nhưng tập thể dục như nào là hợp lý. Có một số bài tập thể dục chuyên biệt đặc biệt tốt cho chứng yếu sinh lý. Bạn cần thảo khảo để biết cụ thể nhé. Rất đơn giản thôi, đó là những khái niệm mà bạn đã từng nghe đâu đó.

Bài tập Kegel

Bài tập Kegel

Xác định vị trí cơ vùng xương chậu – gọi là cơ PC bằng cách ngừng tiểu khi đang tiểu giữa chừng, khi đó bạn sẽ cảm nhận được việc co thắt của cơ PC giúp cản lại việc tiểu tiện. Đưa tay xuống phía hậu môn, chạm đúng vào cơ PC thì hậu môn sẽ ngay lập tức co lại. Tinh hoàn cũng sẽ tăng lên khi bạn co bóp cơ.

Khi bạn đã tìm thấy cơ PC, bạn có thể thực hành bài tập Kegel. Giữ chặt cơ PC của bạn trong 5 đến 20 giây. Sau đó thả chúng ra. Bạn có thể lặp lại bài tập đơn giản 10 đến 20 lần liên tiếp, ba đến bốn lần một ngày. Từng bước xây dựng số lượng các cơn co thắt mà bạn đã hoàn thành và khoảng thời gian bạn nắm giữ mỗi lần co lại.

Theo thời gian, bài tập đơn giản này có thể giúp tăng cường cơ vùng xương chậu của bạn. Điều này có thể giúp cải thiện kiểm soát bàng quang và chức năng tình dục của bạn hiệu quả.

Bạn cũng có thể thử các biến thể về bài tập cơ bản này. Ví dụ, Giữ chặt và thả cơ PC  của bạn một cách nhanh chóng, nhiều lần liên tiếp. Hoặc thực hành giữ chặt cơ PC rất chậm. Bạn cũng có thể thay đổi vị trí của bạn, thực hành bài tập Kegel trong khi đứng, ngồi, hoặc nằm.

Trong khi bạn đang thực hiện các bài tập Kegel, cố gắng không để thắt chặt các cơ khác, chẳng hạn như mông, hoặc đùi của bạn. Đừng giữ hơi thở của bạn. Thay vào đó, giữ cho phần còn lại của cơ thể vẫn còn và thư giãn, trong khi thở bình thường.

Xem thêm: Bài tập kegel điều trị yếu sinh lý hiệu quả

Bài tập yoga chữa yếu sinh lý nam

Bài tập yoga chữa yếu sinh lý nam 1

Bài tâp yoga Dhanurasana – tư thế cây cung

Yoga là một cách để thư giãn cơ thể và tâm trí. Có những bài tập yoga kích thích sự thư giãn và lưu lượng máu, có thể giúp cho yếu sinh lý.

Trong nghiên cứu về yoga và chức năng tình dục nam. Những nam giới  tham gia này – những người có độ tuổi trung bình 40 tuổi – đã thấy “cải thiện đáng kể” điểm số tình dục sau 12 tuần tập luyện yoga.

Những điểm số tình dục này không chỉ liên quan đến cương cứng. Đàn ông thấy sự tiến bộ trong nhiều lĩnh vực đời sống tình dục, bao gồm “ham muốn, sự thỏa mãn giao hợp, hiệu suất, sự tự tin, đồng bộ hóa đối tác … kiểm soát xuất tinh, và cực khoái.”

Bài tâp yoga Dhanurasana – tư thế cây cung

Còn được gọi là tư thế cây cung, bước chuyển động mạnh mẽ này giúp kích thích các cơ quan sinh sản và làm cho máu di chuyển đến những vùng này. Nó cũng giúp kéo căng tất cả các cơ ở phía trước của cơ thể, bao gồm bắp đùi và háng. Tư thế cây cung cũng rất tốt với sức khỏe tổng thể của bạn.

Cách thực hiện:

  1. Co 2 chân lên ép sát đùi, duỗi thẳng mũi bàn chân. 2 tay nắm lấy 2 mu bàn chân (hoặc cổ chân). Mặt hướng nhìn về phía trước, để phần cằm chạm thảm
  2. Nâng chân lên sau lưng bạn khi bạn đồng thời nâng cơ thể trên của bạn và lấy tay bạn về phía mắt cá chân. Cong người về phía sau, càng căng càng tốt, tạo dáng phần thân hình vòng cung như hình ở phía trên. Một khi bạn có một nắm bắt tốt, kéo chân của bạn lên và lại trong khi giữ ngực của bạn xuống sàn nhà. Giữ liên lạc ổn định với sàn nhà thông qua xương chậu của bạn
  3. Giữ tư thế trên trong 45s – 1 phút (khoảng 10 nhịp hít thở) . Hít một hơi sâu sau khi bạn thở ra và giải thoát khỏi tư thế này. Lặp lại vài lần như cảm thấy tốt với bạn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu yoga, hãy cân nhắc tìm lớp yoga cho bạn. Thường xuyên hoàn thành một thói quen – không phụ thuộc vào các vị trí – có thể giúp bạn thư giãn, linh hoạt và cân bằng. Một giáo viên yoga có thể giúp bạn hoàn thiện hình thức của bạn với các vị trí khác nhau để bạn sẽ nhận được lợi ích tối đa từ thực tế của bạn.

Bài tập Aerobic

Làm việc các cơ ngoài sàn chậu cũng có thể giúp chống lại rối loạn cương dương. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hoa Kỳ về Tim mạch cho thấy tập thể dục aerobic có thể giúp cải thiện yếu sinh lý.

Yếu sinh lý thường gây ra bởi vấn đề chảy máu đến dương vật. Bệnh béo phì, tiểu đường, cholesterol cao , và bệnh mạch máu có thể ảnh hưởng đến dòng máu và kết quả là yếu sinh lý. Thêm bài tập aerobic vào thói quen của bạn có thể cải thiện sức khoẻ tổng thể của bạn và có thể dẫn đến cải thiện yếu sinh lý. Ngay cả khi đi bộ nhanh 30 phút một ngày, ba đến bốn lần một tuần, có thể đủ để thay đổi sức khỏe tim mạch và cải thiện chứng yếu sinh lýcủa bạn.

Tập thể dục aerobic cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể của bạn, có tác động trực tiếp đến khả năng của bạn để đạt được và duy trì sự cương dương.

Xem thêm:

Bình luận bằng Facebook

Bình luận