Gia Đình - Tình Yêu

Mẹ người yêu phản đối chuyện kết hôn

Tôi năm nay 25, anh 29t. Tôi và anh yêu nhau cũng chẳng dễ dàng gì.

Mẹ người yêu phản đối chuyện kết hôn 1

Ảnh minh họa

Anh học thạc sĩ nước ngoài nên chúng tôi cách nhau cả nửa vòng trái đất. Nhưng mỗi năm anh đều về hè và tết. Chúng tôi đã yêu nhau gần 3 năm nhưng mất 2 năm không công khai.

Mãi đến mùa đông vừa rồi bố mẹ anh ngỏ ý muốn đưa tôi về ra mắt. Chúng tôi đã ra mắt hai bên gia đình từ đó. Nhưng sau đó thì mẹ anh không thích tôi lắm và nói với mọi người rằng sẽ không hỏi tôi cho anh đâu. Lấy lý do là họ hàng.

Vì chúng tôi cùng quê nên mỗi người một lời đến tai bố mẹ tôi nên giờ mẹ tôi cũng gay gắt phản đối. Gia đình anh vốn dĩ rất điều kiện trái ngược hoàn toàn với gia đình tôi. Nhưng tôi cũng được bố mẹ nuôi nấng nên người, tôi đang làm việc cho một công ty nước ngoài và hiện cũng đang công tác ở nước ngoài.

Hơn nữa theo bạn bè nhận xét tôi là một cô gái ngoan, tâm lí, biết điều. Tới gia đình anh ăn cơm ngày đầu tôi cũng biết ý nên xách quà tới, cũng biết ý nên phụ bếp và dọn dẹp. Những việc đó tôi cũng quen rồi nên thấy cũng bình thường.

Cứ mỗi lần mẹ tôi nói với tôi rằng người này kể với mẹ, người kia kể với mẹ là tôi muốn nói chia tay với anh. Mặc dù tôi rất yêu anh, tôi không dám đòi hỏi nhiều vì biết anh đang học và phụ thuộc vào gia đình. Đó là lí do tôi cũng không muốn anh đưa tôi về ra mắt sớm. Chúng tôi đã biết trước kết quả.

Theo kế hoạch chúng tôi muốn kết hôn vào cuối năm nay sau khi anh kết thúc khóa học. Nhưng sự việc không đơn giản. Vì cả hai chúng tôi đều đang nói dối cả hai bên gia đình là đã chia tay, dường như người lớn cũng thoải mái nữa. Tôi nên làm gì bây giờ?

Giang

Bình luận bằng Facebook

Bình luận