Sức Khỏe

8 cách chữa kỳ lạ cho chứng rối loạn cương dương

Ngược về thời kỳ quá khứ, trước khi y học hiện đại đã có những nghiên cứu đầy đủ và khoa học về chứng rối loạn cương dương, toàn bộ chủ đề này đã bị bao phủ bởi rất nhiều các huyền thoại, lời đồn đại khác nhau.

8 cách chữa kỳ lạ cho chứng rối loạn cương dương 1

Gần như trong toàn bộ thế kỷ 20, rối loạn cương dương không được nói đến, hoặc được coi là có nguyên nhân từ tâm lý, được gọi là “bất lực”, một chẩn đoán mang tính chất chê cười nhiều hơn.

Thuốc cường dương như Viagra đã có mặt trên 15 năm nay, và các phản ứng phụ cũng được công bố trong nhiều nghiên cứu sau đó. Nhiều nghiên cứu khác hướng tới những giải pháp an toàn và bền vững hơn cho nam giới. Song song đó, vẫn còn rất nhiều biện pháp dân gian kỳ lạ được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương.

Xem thêm:

1. Ong

Trước khi cơ chế giãn nở của các động mạch trong dương vật được khám phá đầy đủ, nhiều người đã hiểu được rằng làm máu chảy vào bộ phận sinh dục là chìa khóa để cho cậu nhỏ được chào cờ. Vấn đề là, họ dựa vào những lời mách bảo dân gian để làm điều này. Một kinh nghiệm từ Kama Sutra hướng dẫn bắt các con ong, loại bỏ các vòi độc và nghiền chúng thành một thuốc phiện để thoa trực tiếp vào dương vật.

2. Thảo dược Trung Quốc

Cách đây hơn 2500 năm trước, nhiều y thư tại Trung Quốc đã tán dương việc sử dụng các loại thảo mộc để hỗ trợ cường dương. Trên thực tế, các loại thảo mộc vẫn còn được sử dụng ngày nay trong các nỗ lực để điều trị rối loạn cương dương, hoặc để tăng cường sinh lý cho các quý ông. Một sách thuốc cổ đại đã liệt kê 22 thành phần thảo dược để giải quyết chứng rối loạn cương dương, được sử dụng cho hoàng đế với 1.200 cung tần của mình.

3. Pín hải cẩu

Cách này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, và kéo theo nhiều hệ lụy. Dương vật của hải cẩu trong truyền thống Châu Á được tin tưởng là giúp ngăn chặn sự lão hóa, tăng cường sức khỏe cơ thể, nuôi dưỡng các cơ quan nội tạng, và cơ quan sinh dục. Dưới góc độ khoa học, sản phẩm này chứa nhiều axit béo omega-3, được cho là có lợi cho việc lưu thông của các mạch máu, tăng cường chức năng cương dương. Trong khi có nhiều sản phẩm giàu axit béo omega-3 cũng có chức năng tương tự, việc đồn thổi tác dụng của pín hải cẩu đã kéo theo hậu quả là hơn 8000 con hải cẩu đực trưởng thành bị giết hại mỗi năm.

3. Pín hải cẩu 1

4. Thanh niệu đạo

Trong thời kỳ Victoria, có một lý thuyết phổ biến cho rằng thủ dâm quá mức sẽ làm hỏng các mô phản ứng của dương vật, và cuối cùng dẫn đến rối loạn cương dương. Một cách điều trị vô cùng ác mộng có liên quan đến việc cấy các thanh cong qua lỗ ở đầu dương vật. Một khi các thanh này được chèn vào, một bóng hơi sẽ được bơm để đẩy acid nitric vào bàng quang. Sự chịu đựng này đổi lại được điều gì? Chủ yếu là đau đớn, vì nó không giúp ích gì cho điều trị rối loạn cương dương.

5. Hoa Sen

Ở Ai Cập cổ đại, rối loạn chức năng cương dương được cho là kết quả của ma quỷ, và người Ai Cập cổ đại có nhiều cách để ngăn chặn một lời nguyền như vậy. Một trong những phương pháp điều trị có liên quan đến hoa sen trắng và xanh dương. Thật bất ngờ là có nhiều bằng chứng khoa học ủng hộ điều này. Hoa sen đã được chiết xuất để dùng làm thuốc tăng cường sinh lý nam, như một cách điều trị cho chứng rối loạn cương dương. Các nhà khoa học hiện đại đã phân tích hóa chất trong hoa sen và phát hiện ra rằng chúng chứa apomorphine mô phỏng hoạt động của dopamine trong não, còn được sử dụng để điều trị bệnh Parkinson.

6. Bọ Tây Ban Nha

Bọ Tây Ban Nha có chứa một chất hoá học gọi là cantharidin. Trong kinh nghiệm dân gian, nó được coi là có thể điều trị rối loạn cương dương ở nam giới và thiếu đáp ứng tình dục ở phụ nữ. Khi nuốt, nó gây ra kích ứng ở đường tiết niệu, và điều này đôi khi có thể kích thích cương cứng. Nó cũng có những tác dụng phụ như kích thích sự hưng phấn và giảm căng thẳng. Tuy nhiên, Bọ Tây Ban Nha cũng rất nguy hiểm, và có thể gây tử vong. Trên thực tế, nó đã được sử dụng bởi gia đình Medici vào thế kỷ 14 để đầu độc kẻ thù.

7. Uống nước tiểu

Không đau như thanh niệu đạo hoặc độc như bọ Tây Ban Nha, uống nước tiểu là một trong những phương pháp chữa trị khó chịu nhất cho rối loạn cương dương. Theo kinh nghiệm được truyền miệng lại, uống một lượng lớn nước tiểu của chính mình được cho là giúp khôi phục lại phong độ quý ông. Nước tiểu thực sự có chứa một lượng nhỏ testosterone, nhưng chắc chắn là không đủ để hoàn thành nhiệm vụ khắc phục chứng rối loạn cương dương. Chắc chắn đây không phải là thuốc sinh lý nam hiệu quả.

8. Học thuyết của Sigmund Freud

Trong các nghiên cứu tiến sĩ Sigmund Freud, “chứng bất lực tâm thần” là từ gọi cho rối loạn cương dương. Theo quan điểm của Tiến sĩ Freud, rối loạn chức năng cương cứng là sản phẩm ức chế gây ra bởi sự căng thẳng thần kinh, cuối cùng sẽ làm giảm ham muốn.

Freud tin rằng vấn đề rối loạn chức năng tình dục phức tạp, nếu được giải quyết bằng vấn đề tâm lý sẽ là chìa khóa để điều trị rối loạn cương dương. Tuy nhiên, Freud nghĩ rằng rối loạn cương dương không phải là bất thường, tin rằng nó là sản phẩm phụ của “những người văn minh hiện đại”.

Các chuyên gia tâm thần ngày nay không ai phủ nhận rằng lối sống và các yếu tố tâm lý có ảnh hưởng đến chức năng cương dương, nhưng với sự ra đời của các loại thuốc tăng cường sinh lý có hiệu quả đáng kể ngày nay, rõ ràng trong hầu hết các trường hợp, rối loạn chức năng cương cứng là một vấn đề của hệ thống thủy lực của cơ quan sinh dục không thể hoạt động tối ưu.

Các bác sĩ ngày nay có các phương pháp hiệu quả, không chấn thương giúp bệnh nhân bị rối loạn cương dương, do đó bạn không phải dùng đến các phương pháp “chữa bệnh” đầy huyền thoại từ quá khứ.

 

Bình luận bằng Facebook

Bình luận