Nội Trợ

Nước mắm chay tự làm – ngon đậm đà, thơm xuất sắc

Nước mắm chay rất dễ làm với những nhiên liệu dễ tìm xung quanh ta, chắc hẳn sẽ không thể làm khó các bà nội trợ khéo tay.

Nước mắm chay tự làm - ngon đậm đà, thơm xuất sắc 1

Nguyên liệu:

  •  1 trái dứa (thơm)
  • 1 lít nước
  • 100 – 150g đường
  • 1 muỗng canh nước màu
  • 1-1,5 muỗng canh muối hột
  • 3/4 chén nước tương

Cách làm:

Cách làm: 1

Dứa gọt sạch vỏ, tỉa bỏ mắt, xắt nhỏ.

 

Cách làm: 2

Cho dứa vào chảo xào cho chín sơ.

 

 

Cách làm: 3Sau đó, cho 1 lít  nước, 100-150 gr đường, 1 muỗng canh nước màu, 1 – 1,5 gr muỗng canh muối hột, 3/4 chén nước tương vào chảo, khuấy đều.

 

Cách làm: 4

Đến khi sôi, hớt bọt và để nhỏ lửa thêm khoảng 70 phút, sau đó tắt bếp và để nguội.

 

Cách làm: 5

Khi nước mắm chay nguội hẳn, dùng vải mùng xếp thành nhiều lớp, để lên trên miệng quặng để lọc hết bã dứa. Lưu ý phải vệ sinh sạch sẽ và khô ráo chai đựng nước mắm chay trước khi đổ vào.

 

Cách làm: 6

Bã khóm có thể dùng để kho cá, kho thịt.

Nước mắm chay làm từ dứa có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt và mặn đậm đạ hòa quyện, chấm rau luộc hoặc ăn kèm với các món bún, chiên rán đều rất ngon miệng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món nước mắm chay này nhé!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận