Sức Khỏe

4 cách để tinh trùng nhanh hơn và khỏe hơn

Chồng bị tinh trùng yếu phải làm sao?” là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Nếu tinh trùng của chồng không đủ mạnh mẽ để nhắm thẳng đến đích, bạn hãy cùng chồng thay đổi lối sống để tạo ra sự khác biệt lớn, chấm dứt vấn nạn đau đầu về tinh trùng yếu của chồng.

4 cách để tinh trùng nhanh hơn và khỏe hơn 1

Theo số liệu thống kê, có khoảng 15% cặp vợ chồng có vấn đề về thụ thai, và ít nhất 1/3 là do vấn đề tinh trùng loãng, tinh trùng yếu.

Tiến sĩ Ashok Agarwal, Giám đốc tại Bệnh viện Cleveland Clinic, hướng dẫn về bốn thay đổi lối sống có thể cải thiện được vấn đề về tinh trùng của các ông chồng như dưới đây

Tiêu thụ thực phẩm giàu lycopen

Tinh trùng không phải là những chú nòng nọc có hình dạng hoàn hảo. Trên thực tế, 90% các kình ngư của chồng có thể bị dạng dạng khi thâm nhập vào trứng. Tiến sĩ Agarwal nhấn mạnh các gốc tự do dư thừa là nguyên nhân hàng đầu khiến hình dạng tinh trùng bị biến đổi.

Các nhà khoa học của Harvard cho biết tiêu thụ thực phẩm giàu lycopene chống oxy hóa là một giải pháp.

Chăm chỉ tập thể dục

Một lần xuất tinh điển hình của chồng có thể chứa 15 đến 150 triệu tinh trùng. Tiến sĩ Agarwal nói: để tối đa hóa tiềm năng, các ông chồng cần phải làm chăm chỉ luyện tập thể thao hơn bên ngoài phòng ngủ.

Thực tế, các nhà nghiên cứu Harvard đã phát hiện ra rằng những người đàn ông tập thể dục nhiều nhất có số tinh trùng cao hơn 33% so với những người thực hiện ít nhất. Đó là bởi vì thời gian tập thể dục giúp đốt cháy chất béo và tăng cường testosterone.

Hạn chế ở gần điện thoại di động

Tinh trùng của các ông chồng phải thực hiện nhiệm vụ khi vào trong tử cung của vợ từ 12 đến 14 giờ. Tỉ lệ thành công phụ thuộc vào độ khỏe và di chuyển nhanh của các chiến binh này.

Vì vậy, để giúp các ông chồng, các bà vợ hãy đặt điện thoại di động xuống. Trong một nghiên cứu của Cleveland Clinic, những người sử dụng điện thoại của họ nhiều sẽ làm giảm khả năng di chuyển tinh trùng, vì các sóng điện từ phát ra từ điện thoại di động.

Cẩn thận với các chất bôi trơn

Các chiến binh tinh trùng rất nhạy cảm với những sản phẩm bôi trơn. Ngay cả các chất bôi trơn được cho là “tự nhiên” cũng có thể chứa các chất có tính axit hoặc kiềm gây ngộ độc cho các chiến binh của chồng.

Trong nhiều cuộc nghiên cứu tại Úc, một số thương hiệu có thể xóa sạch 72% tinh trùng trong 30 phút.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận