Sức Khỏe

Ngày Tết uống trà

Ngồi nhâm nhi ly trà những ngày Tết và sau Tết đã thành thói quen. Bên cạnh thưởng trà hãy để trà giúp bạn thanh lọc cơ thể, giúp tiêu tan nhiệt miệng sau bánh chưng, giò mọc

Sau đây là list những tách trà bạn nên thưởng.

Thưởng trà sau Tết

Trà búp

Trà búp  luôn là lựa chọn tinh tế mỗi dịp lễ tết hay sum họp gia đình, cả nhà lại cùng quây quần bên nhau trò truyện rôm rả với chén trà búp.Khi cần tìm về với sự tĩnh lặng hoặc tiếp đãi những người bạn tri kỷ tâm giao tôi thường tìm về với trà. Trà búp còn là lời gợi ý hàng đầu cho những món quà tặng bạn bè, tặng người thân trong những dịp lễ tết, sum họp hay kỷ niệm các sự kiện quan trọng.

Trà sen

Thưởng trà sau Tết

Trà sen hay chè sen là tên gọi chỉ loại trà ướp hương sen. Trà sen được coi là một loại trà đại diện của văn hóa trà Việt Nam, đóng góp vào nền văn hóa trà thế giới. Trà sen trở thành một tinh thần đặc trưng của văn hóa trà Việt Nam, mang trong đó nhiều triết lý, lịch sự và lòng kính trọng.

Trà hoa tam thất

Thưởng trà sau Tết

Hãy kể đến trà thảo dược 

Trà hoa tam thất nằm trong top 10 loại trà đắt nhất thế giới. Trong đó kể đến như trà đại hồng bào da-Hong Pao), trà Gyokuro- có xuất xứ từ Nhật Bản, Trà gấu trúc (Panda Dung), Trà thiết quan âm (Tieguanyin)…. Đây là các loại trà về sức khỏe. Chính với những tác dụng trực tiếp đến sức khỏe mà trà hoa tam thất được mọi người biết đến như thế.

Trà Quế

Thưởng trà sau Tết

Trà quế không chỉ là một loại đồ uống thơm ngon mà còn giúp thư giãn tinh thần đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà quế giúp điều hòa đường huyết, cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, thư giãn tinh thần và tập trung hơn trong công việc.

Bên cạnh đó trà quế uống vào nhũng ngày lạnh sẽ có cảm giác ấm nóng, an vui.

Thưởng trà là nét văn hóa của người Việt. Chọn cho mình loại chè uống cùng người thân hàn huyên câu chuyện là điều rất ý nghĩa. Hãy vui cả năm không chỉ riêng ngày Tết

Bình luận bằng Facebook

Bình luận