Gia Đình - Tình Yêu

Ngâm rượu sâm cau đúng chuẩn theo bác sĩ đông y

Cây sâm cau là nguồn dược liệu quý, có tác dụng bổ dương mạnh, là thần dược viagra tự nhiên cho các quý ông. Đặc biệt sâm cau rừng tại vùng Tây Bắc Việt Nam, nồng độ Curculigin A (Curculosid) – hợp chất thiên nhiên có tác dụng tương tự nội tiết tố của nam giới – đã được nghiên cứu và cho kết quả cao gấp 4 lần sâm cau khác trên toàn thế giới. Có nhiều cách khác nhau để sử dụng sâm cau sao cho hiệu quả, một trong số đó là ngâm rượu sâm cau, vừa phát huy được công dụng của sâm, vừa bảo quản được lâu và men say của rượu làm các quý ông khó lòng từ chối được. Chúng tôi xin giới thiệu một vài cách ngâm rượu đã được các bác sĩ đông y hướng dẫn để bạn đọc có thể tự thực hiện tại nhà.

Ngâm rượu sâm cau đúng chuẩn theo bác sĩ đông y 1

Sâm cau ngâm rượu

1. Rượu sâm cau dùng chữa liệt dương, phong thấp, lưng lạnh đau, thần kinh suy nhược:

Sâm cau có tính hơi độc, vì thế cần phải sơ chế cẩn thận trước khi dùng: Ngâm nước vo gạo và thay nhiều lần đến khi nước trong, vớt ra phơi hoặc sấy khô. Sau đó đem hấp và phơi 9 lần để khử chất độc.

Thái mỏng sâm cau, trộn với sao vàng 50gr, ngâm với rượu trắng 650ml, ngâm trong 7 ngày hoặc nhiều hơn

Mỗi ngày uống 2 lần trước bữa ăn chính, mỗi lần 1 chén nhỏ chừng 25-30ml.

2. Rượu sâm cau hỗ trợ trị đái tháo đường, mất trí nhớ, tay chân lạnh, cảm lạnh

Khử độc sâm cau như hướng dẫn ở trên.

Chuẩn bị: sâm cau 35g, củ riềng 35g, nhãn khô 2 g, Ngọc Trúc 30g, rượu trắng 1,5 lít.

Thực hiện: Rửa sạch các nguyên liệu với nước sạch, cho vào xửng hấp 20 phút, vớt ra chai để nguội, đổ 1,5 lít rượu trắng vào chai, đậy kín nắp, ngâm trong 7 ngày là có thể dùng.

Sử dụng 1 lần mỗi ngày vào trước bữa ăn.

3. Những lưu ý khi sử dụng rượu sâm cau

– Chỉ nên sử dụng 1 ly rượu nhỏ mỗi ngày.

– Không sử dụng để nhậu.

– Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú

– Rượu sâm cau không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Trên đây chỉ là những cách ngâm rượu theo đông y đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên không khuyến cáo bạn đọc tự chế biến và tự chữa bệnh cho mình tại nhà. Bạn đọc nên liên hệ bác sĩ để được trực tiếp thăm khám và chữa trị đúng cách, có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ về việc sử dụng rượu sâm cau sao cho an toàn và hiệu quả, phù hợp với tình trạng thể lực và bệnh lý của mình.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận