Gia Đình - Tình Yêu

Làm mẹ đơn thân được không??

Tôi sinh năm 92 là giáo viên ở miền núi xuống đồng bằng dạy học đã được 3 năm.

Làm mẹ đơn thân được không?? 1

Trong 3 năm làm việc tôi không nghĩ sẽ yêu và cưới ai ở đây vì trong tôi luôn muốn chuyển công tác về quê. Và rồi tôi quen anh, anh một người hiền lành ít nói nhưng lại rất quan tâm tôi.

Chúng tôi nói chuyện và nhắn tin với nhau được 5 tháng thì tôi đồng ý nhận lời yêu anh. Tình yêu của chúng tôi bắt đầu từ đầu năm học mới tới bây giờ cũng đã được 5 tháng. Tôi và anh chưa bao giờ cãi nhau, anh luôn nói tôi là người con gái anh thương và yêu nhất.

Chuyện gì đến cũng đến. Tôi có thai, cái thai hiện tại bây giờ được hơn 8 tuần. Khi tôi thông báo cho anh, anh im lặng và nói rằng anh chưa muốn có con bây giờ. Anh đưa ra muôn vàn lí do rằng cái thai đó không phải của anh, rồi khi chúng quan hệ anh có hỏi tôi có an toàn không thì anh mới làm.

Mọi thứ bắt đầu đảo lộn, anh không liên lạc với tôi nữa. Tôi không biết phải làm gì đây nữa. Rồi một ngày tôi lấy số điện thoại của mẹ tôi giả vờ làm chị gái tôi, nói chuyện với anh.

Anh bảo rằng em đã nói rõ ràng với em gái chị, em gái chị không đàng hoàng và quá dễ dãi. Tội sững người không biết nói gì khi nghe anh nói mình như thế.

Tôi nghĩ sẽ đến gặp ngay gia đình anh để nói chuyện, nào ngờ gặp phải chị gái của anh. Chị gái của anh đã 37 tuôi nhưng không lấy chồng, gặp chị chị lại dạy đời tôi, con gái phải biết giữ mình. Em trai chị nó chỉ yêu qua đường mà thôi. Bây giờ em muốn giải quyết như thế nào? Một là em bỏ thai đi. Hai là em sinh và làm một người mẹ độc thân. Và sau này khi em sinh gia đình chị sẽ có trách nhiệm với con của em. Chị có thể nhận cháu nhưng không bao giờ đồng ý em làm con dâu của gia đình chị.

Bây giờ đây tôi thật sự bế tắc, mình là một giáo viên đã vào biên chế giờ không nỡ bỏ con cũng không muốn cuộc sống của mình sẽ tệ hơn nữa. Tôi phải làm gì bây giờ hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi phải làm gì đây.

Xem thêm: Có nên phá thai để có tương lai tốt đẹp hơn?

Mỹ Dung

Bình luận bằng Facebook

Bình luận