Gia Đình - Tình Yêu

Cần một sự nhiệm màu

Hãy giúp tôi

Cần một sự nhiệm màu cho cuộc sống!

Cần một sự nhiệm màu 1

Tôi sinh ra và lớn lên gia đình theo đạo Thiên Chúa, gia đình luôn sống lành mạnh, luôn giúp đỡ những gia đình nghèo khó dù bố mẹ làm nông nghiệp, không được khá giả gì, chỉ đủ ăn và cho con ăn học.

Tôi là con cả và sau tôi có hai người em nữa, cuộc sống thật chật vật và khó khăn khi bố mẹ phải còng lưng nuôi con cái… Anh em chúng tôi vẫn luôn cố gắng phấn đấu học tập và đi làm.

Riêng tôi, con cả nên lựa chọn học xong lớp 12 tôi quyết định vào Nam đi làm, cuộc sống hai năm đi làm tôi làm nhiều việc, phụ hồ, trồng tiêu, điều, đi cạo mủ cao su cũng có dư ít. Tôi đã quyết định quay về đi học, vì tôi nghĩ làm thuê thật vất vả.

Tôi thi và học Trung cấp Kế toán, ra trường năm 2005 và năm 2006 tôi xin được việc làm tại cơ quan Nhà nước ở một huyện khác, tiền lương lúc đó 350.000đ/ tháng đến giờ lương tôi 1 tháng 3 triệu. Vì tôi phải giúp đỡ bố mẹ trả nợ và nuôi em ăn học nên đến năm 2012 tôi mới lấy vợ.

Tôi kết hôn với vợ kém tôi 4 tuổi và vợ tôi cũng làm trong cơ quan Nhà nước, hai vợ chồng đều làm viên chức lương tháng 7 triệu. Chúng tôi được ở khu tập thể cơ quan, cuộc sống tưởng chừng như được tốt hơn lên, nhưng khó khăn ngày một khó khăn.

Em tôi thi đậu Đại học ở Hà Nội mỗi tháng phải nuôi em 2 triệu cùng với bố mẹ, trong khi đó tôi phải chữa bệnh vô sinh, đi bao nhiêu nơi, uống bao nhiêu thuốc, đi viện…

Bao nhiêu tiền bạc dành dụm, vay mượn anh em bạn bè, ngân hàng đến giờ cũng theo mây khói. Cũng chỉ vì mong con cái nên chúng tôi đã vay nặng lãi để chữa bệnh và cũng hi vọng lần này được tin vui.

Sau lần này vợ chồng, gia đình anh em bạn bè vui mừng vì vợ tôi có bầu… nhưng mọi thứ hụt hẫng sau đó hơn 1 tháng vì thai yếu nên không có cách nào giữ được, mọi thứ như chìm vào vực thẳm.

Sự hi vọng mất hết, tiền bạc nợ nần của chúng tôi hơn 600 triệu chỉ trong vòng 5 năm từ khi vợ chồng tôi lấy nhau, mỗi tháng trả lãi vay ngoài, vay ngân hàng hơn 10 triệu mà trong khi đó lương 2 vợ chồng chỉ 7 triệu, cộng với mỗi tháng phải hỗ trợ em nó học đại học 2 triệu đến năm 2019.

Ngoài công việc chính tôi cũng làm thêm và có thu nhập được hơn 3 triệu, cố gắng lắm cũng chỉ đủ trả lãi. Cuộc sống thật mệt mỏi và bế tắc, chúng tôi không thể trụ vững nếu cuộc sống cứ kéo dài như vậy, không biết khi nào mới trả được nợ.

Tôi đã cầu xin Chúa phù hộ chúng tôi, có lẽ Chúa đang thử thách chúng tôi, xin Chúa nghe được cầu mong, dẫn đường chỉ lối cho cúng con gặp một người hoặc một gia đình từ bi cho vợ chồng tôi vay 600 triệu để trả nợ, trong vòng 5-6 năm vợ chồng con chắc chắn sẽ trả lại. Cầu mong cuộc sống cho chúng tôi một con đường giải thoát, một “sự nhiệm mầu cho cuộc sống tốt đẹp”.

Huy Du

 

Bình luận bằng Facebook

Bình luận