Gia Đình - Tình Yêu

Chồng không chịu làm việc

Tôi và chồng tôi yêu nhau được 6 năm, chúng tôi đã trót ” ăn cơm trước kẻng” và kết quả là chúng tôi đã có 1 đám cưới. Gia đình chồng tôi đều đồng ý, riêng Mẹ chồng tôi thì không vui vì Mẹ chồng đã chọn một người theo ý bà.

Chồng không chịu làm việc 1

Gia đình chồng tôi cũng có tiếng tăm trong giới làm ăn, thuộc phần gia đình giàu có, tôi yêu chồng tôi không vì tài sản, tôi yêu anh vì anh luôn chìu chuộng và quan tâm tôi. Anh luôn nhường tôi, vì thời gian anh quen tôi, anh bắt cá hai tay, và bị tôi phát hiện.

Tôi yêu anh mù quáng, và đợi chờ anh suy nghĩ lại. Và sự chờ đợi của tôi đã được bù đắp bằng sự quan tâm của anh thật lòng. Còn gia đình tôi thì trung bình thôi.

Và chúng tôi cưới nhau, thời điểm đó tôi vừa học vừa làm, anh ta thì từ nhỏ đến lớn được bao bọc của gia đình, nên anh ta không cần làm vẫn có gia đình hỗ trợ.

Tôi thì phải tự lập khi tôi 16 tuổi, vì Ba & Mẹ tôi ly thân, tôi phải lo làm phụ gia đình, vì thế đối với tôi tự lập là một cách sống của tôi.

Sau khi kết hôn tôi sanh được một bé trai rất dễ thương, ai cũng khen bé rất đẹp trai, tôi cũng hãnh diện vì điều đó và dĩ nhiên gia đình chồng tôi cũng thương cháu.

Vì anh ta không có việc làm nên thời gian đầu gia đình anh phụ tôi nuôi bé, càng về sau gia đình quá mệt mỏi, và giờ chỉ có mình tôi lo, tôi đã nghĩ làm và ở nhà kinh doanh quần áo, buôn bán cũng lai rai nên tôi xoay sở rất khó.

Vì Mẹ anh không thích tôi nên khi kết hôn tôi đã dọn ra ở trọ, bây giờ chi phí đè nặng lên tôi suốt mấy năm qua, nhưng chồng tôi không nghĩ tới việc kiếm tiền, anh ta cứ để tôi xoay như con rối. Tôi đã khuyên hết lời, còn gia đình anh ta thì có ý để tôi lo cho anh ta, nên họ cũng không khuyên giúp tôi.

Tôi cũng có một lần nói chuyện với Mẹ anh thì Mẹ anh ta mắng tôi, nói tôi không có tư cách kêu anh ta làm hay không? Em gái anh ta thì nói chuyện vợ chồng anh chị thì tự giải quyết.

Tôi chơi vơi lắm, cứ thế tôi phải cố gắng làm này làm kia để lo gia đình. Chồng tôi không làm ra tiền nhưng bù lại anh ta không bao giờ dám nặng lời. Tôi kêu đi đâu anh ta đều đi với tôi, cũng phụ tôi làm việc nội trợ, chính vì điểm đó mà tôi không ly hôn được. Nhưng bây giờ tôi không biết khả năng tôi sẽ lo được đến khi nào?

Nhà cửa thì không có, mình tôi thì làm đến bao giờ mới mua được. Tôi không biết bây giờ tiếp tục sống hay là ra đi nữa, vì tôi biết anh ta sẽ không thể làm được gì vì anh ta từ nhỏ đã không biết làm gì?

Thật sự tôi ra đi là có đúng cho tôi không? Hay tôi tiếp tục như con rối lo cho gia đình để có một người chồng tôn trọng tôi?

Tôi rất cần một sự chia sẻ, mong bài viết này sẽ giúp tôi có câu trả lơi cho chính tôi trong suốt gần 10 năm qua.

Mai Loan

Bình luận bằng Facebook

Bình luận