Gia Đình - Tình Yêu

Dòng họ mình!

Hôm nay mình viết những lời tâm sự này là lúc mình thấy cuộc sống như bế tắc lắm, chỉ muốn tìm một góc nhỏ nào ngồi một người bạn nhỏ để nói hết những nỗi niềm mà mình gánh giữ bấy lâu!

Dòng họ mình! 1

Dòng họ mình (Ảnh minh họa)

Mình vào thẳng vấn đề luôn nha, mình cần các bạn cho mình cái lời khuyên thật sự!! Chuyện là thế này mình được sinh ra trong một gia đình đối với mình như vậy là có thể gọi là hạnh phúc và đầy đủ hơn nhiều gia đình khác. Gia đình mình có ba mẹ và em trai, mình cảm thấy như vậy là đủ với mình rồi và mình không muốn ai hoặc bất kỳ ai đụng tới hoặc xúc phạm đến gia đình cả!

Nên vì vậy ở cái tuổi 22 bây giờ mình phải rơi nước mắt vì nhiều sự việc xảy ra lắm, tất cả là nhờ dòng họ bên ba mình, mình phải nói những người đó không phải người và không có lương tâm tí nào cả.

hồi xưa mình nhớ cái đợt ba mình bị đau nặng lắm ho ra máu lận lúc đấy ba mẹ mình cứ lo nên phải vô sai gòn mà chữa bệnh. Nhưng lúc đó ba mẹ chả có một đồng mà bên nhà ba mình đông anh em lắm đến tận sáu người lận. Nhà ai cũng gọi là có điều kiện, có tiền gửi ngân hàng, nhưng đến khi mẹ mình gọi điện thoại vay tiền thì không một ai đến cho mượn hết.

Thế là lúc đấy mẹ mình phải gọi điện cho hai dì mình để giúp đỡ. Hai dì mình dù ba là em rể nhưng vẫn tận tình lắm. Hai dì chạy đủ kiểu để vay tiền cho ba đi sài gòn chữa bệnh! Nhiêu đó kể về dòng họ ba mình vẫn chưa là gì cả đâu, còn nhiều vụ lắm.

Nhưng vụ mà mấy anh em của ba mình ghét cay ghét đắng nhà mình là bắt nguồn từ thằng cháu của ba mình, là con của bác thứ 7. Hồi xưa ba mình thương nó lắm, lúc nó đẻ con ra ba mình cũng quý con nó như gì á. Ba mình 54 tuổi thì nó cũng tầm 36 tuổi rồi.

Bởi vì thương nó nên ba mình giúp đỡ nó ghê lắm, nó mà khó khăn là chạy xuống nhà ba mẹ có ít đồng cũng cho nó mượn á. Rồi ba mình làm gì cũng kêu nó hết á, bởi vì tin và thương nó quá nên nhà mình mới bị nó lừa ấy.

Hồi trước Ba mẹ mình có một cái rẫy mà đến khi huyện chuẩn bị làm thủy điện, nên sắp đền bù, đợt đấy người ta đền bù theo sổ hộ khẩu. Ba mình nhờ nhà nó đứng tên dùm, cụ thể là nhờ ông bác thứ 7 đứng tên.

Nhưng đến ngày nhận tiền rồi, ba nó với nó cúp nguồn không báo cho nhà mình là có tiền. Xong ba mẹ mình hỏi thì nó nói “tiên gì cua ông mà gọi điện”.

Ba mình lúc đó nghẹn luôn nhưng không biết nói gì, nó còn chửi luôn mẹ mình là “bà có quyền gì mà đòi tiền tôi”.

Đúng là con người thay đổi 2 giây vì tiền, chuyện chưa dừng ở đó, nó còn đi kể với mọi người rồi bảo nhà mình bịa chuyện tùm lum, rồi khóc lóc như thiệt.

Mình chưa nói tới vợ của nó còn ghê gớm hơn nữa. Lúc ba mẹ mình lên hỏi sao mà nhận tiền không kêu, nó nói ba mẹ mình là “cháu chưa về sao chồng cháu biết chia được”!!!!!

Nghe đúng hài luôn mà,mà chuyện chưa dừng ở đấy đâu. Nhờ một chuyện đó mà nó đi kể với tất cả dòng họ rồi dòng họ biết để ghét gia đình mình.

Cao trào hơn là mới đây mình có về quê để ăn đám cưới ông anh họ mình, là con của cô thứ tám. Mình đứng mình chụp hình nó nhìn mình rồi chưởi “cc mình nhìn đéo gì tao” Mình mới điên lên mình quát lại, lúc đó có hai bà cô của mình đứng đó bảo thui nhịn đi con, nhưng mình vẫn tức không thề nào kiềm chế được, lúc nước mắt mình không tài nào kiềm chế được.

Ba mình mới hỏi làm sao khóc. Lúc đó mình mới nói là nó chửi con, ba mình lúc đó tức lắm nên mới cao trào lên nhào vô đánh nó.

Nhưng lúc đấy ông bác 9 mình nhào vô đánh ba mình, rồi thằng cháu con cô thứ 8 đó cũng nhào vô đánh, mà không biết nguyên do gì hết á! !!!!

Lúc đấy cả dòng họ như coi ba mình không phải em ruột của họ vậy đó!!!! Lúc đấy mình chỉ biết nhìn rồi khóc và nghĩ sẽ chẳng thèm kêu ai là bác hay cô gì nữa đâu!

Thế là mình đi về trong mưa luôn, về đến nhà mình ức không chịu được. Đã thế bà cô thứ 5 của mình làm như không biết chuyện gì xảy ra vậy, trong khi mình với nó chưởi nhau thì bả bảo “nhịn”, giờ về nói không biết gì hết.

Rồi hay hơn là bữa hôm sau bà cô thứ 8 gọi điện lên chưởi nhà mình, mà bả chưởi có văn hóa lắm toàn “cc, Cl” không à. Mình không nói với ba luôn mà!!!

Bữa sau bà cô thứ 5 của mình còn nói chuyện ngươi lớn đừng xen vào., mình thấy mắc cười họ lớn tuổi hết rồi mà tại sao ruột thịt họ không tiếc vây, chỉ vì đồng tiền mà họ bán hết danh dự cua họ!

Nga

 

Bình luận bằng Facebook

Bình luận