Gia Đình - Tình Yêu

Bạn gái muốn chia tay vì mẹ không cho hai đứa quen nhau

Em năm nay 20 tuổi, là nam. Hôm nay em xin kể câu chuyện của mình, mong các thành viên trong diễn đàn có thể tư vấn giúp em.

Em và bạn gái quen nhau gần 4 tháng. Trước đó, em và bạn gái tuy học cùng lớp nhưng ít nói chuyện (tính em ít nói) và… em từng quen một bạn gái trong lớp nhưng quan hệ đó chỉ kéo dài 1 tháng vì chúng em không hợp nhau. Bạn gái hiện tại biết điều đó và mất khá lâu, hơn 2 tháng khi tụi em đi chơi riêng với nhau, bạn gái mới chịu quen với em. Em biết trước đó em ấy đã quen 3-4 người rồi nhưng không vì vậy mà tình cảm của em phai dần đi. Em ấy không muốn cho em biết quá khứ của mình, và em cũng không đề cập đến chuyện đó nhiều, dù rằng em đã biết rõ cái quá khứ ấy thế nào. Em ấy chấp nhận sự theo đuổi của em và chúng em bắt đầu hạnh phúc với tình cảm từ hai phía.

Bạn gái muốn chia tay vì mẹ không cho hai đứa quen nhau

Bạn gái muốn chia tay vì mẹ không cho hai đứa quen nhau

Trong thời gian quen nhau, tụi em đã đi quá giới hạn. Em thấy em ấy có vẻ buồn khi em biết sự thật. Nhiều lần em ấy đăng lên Facebook (trang kín của em và em ấy) là: “Em không xứng đáng với tình cảm của anh”; “Em không xứng với anh”…

Quen nhau nhưng hai đứa lo sợ sẽ không đến được với nhau. Em cũng lo vì bố mẹ rất khó, sợ không cho hai đứa quen nhau… Em ấy cũng lo nhưng cách đây 1 tuần, nhân dịp tết Dương lịch, em dắt về chủ yếu cho em ấy làm quen với gia đình. Hôm sau em tâm sự với mẹ và mẹ đồng ý cho hai đứa quen nhau.

Về phần gia đình em ấy, em chưa từng vào nhà, chưa từng gặp mặt mẹ của em ấy (bố của em thì có một vài lần học tối, em có “hộ tống em ấy” về đến nơi bố của em ấy đón nên cũng gọi là biết nhau, thấy bố khá hài lòng). Còn chị gái thì cũng có gặp mặt, đi café cùng em ấy một vài lần.

Có lần em ấy bảo mẹ không cho hai đứa quen nhau… Em hỏi thì em ấy không nói (Có lẽ em đi chiếc SH – nhưng em cũng là dân quê, không mang xe theo đi học. Tuần đó là tuần bố của em bận, không đưa em lên trường được nên em phải lấy xe đi 1 tuần rồi trả lại nhà, em ở ký túc xá). Hôm nay, gần 2 giờ trước, tụi em có gặp nhau, 2 đứa vẫn bình thường, đùa nhau rất vui. Bỗng em ấy nói “Anh buông em ra nha”, làm em sửng sốt. Hỏi một hồi, em ấy mới nói là “mẹ không cho hai đứa quen nhau”. Em cũng hỏi “tại sao lại vậy?”, rồi “hai đứa mình yêu nhau mà, em nỡ gục ngã vậy sao?”. Rồi Em ấy bảo chia tay… Em hụt hẫng tột cùng. Em nói là sẽ cưới mà (vì 2 đứa định khi có việc làm sẽ cưới)? Em ấy bảo nếu tiếp tục thì phải cưới trước khi tốt nghiệp (1,5 năm nữa tụi em tốt nghiệp) vì khi tốt nghiệp em ấy sẽ phải lấy chồng.

Em thấy mình vô dụng lắm, cả tình yêu của mình mà cũng không giữ được. Em đang rất rối. Mong được sự tư vấn của diễn đàn. Đây là lần đầu tiên em tìm diễn đàn để đăng bài nhờ tư vấn nên có gì sai sót mong mọi người bỏ qua cho!

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. nang mai

  Chào em trai.

  Em nói:”Em thấy mình vô dụng lắm, cả tình yêu của mình mà cũng không giữ được”,nhưng tình yêu mà em,đều phải có sự thương yêu và cố gắng vun đắp từ 2 phía.Nếu bạn gái còn tình cảm với em,e hãy nói rõ ý nghĩ của em bây giờ,khuyên bảo cô ấy hãy cùng bên em vượt qua khó khăn này,hãy cùng nhau chứng minh cho mẹ em gái thấy rằng,tình cảm 2 em là chân thành dành cho nhau.2 em hãy yêu thương 1 cách có lí trí,thông minh ( chị nói chắc em hiểu )và hãy chú ý tới việc học hành của 2 em .
  Trong tinh yeu ai mà không phải trải qua khó khăn thử thách.2 em hãy ngồi nói chuyện với nhau để tìm ra cách giải quyết .Và cái quan trọng là bản lĩnh nơi em thể hiển và làm đc những gì.
  Chúc em hạnh phúc.Thân ái.!!!

 2. Meo con

  Ban suy nghi lai di mot nguoi thi dao ho nguoi con lai thi lap di vay thi bao j ban moi co ao de tha ca,

 3. Phuong chai

  Neu ban gai yeu ban that long se cung ban vuot qua tat ca. Minh cung ting nhu vay, co khi minh tung nghi den cai chet neu khong lay duoc chong minh bay gio day. Nhung roi moi chuyen da qua. Bay gio me minh con quy chong minh hon con trai y. Con neu nhuoi con gai ay khong vung thi co le ban cung nen hoc cach buong bo mot lan

Bình luận