Gia Đình - Tình Yêu

Cảm ơn anh – người đàn ông em yêu

Vậy là em và anh đã nắm tay nhau đi trên con đường mà 2 ta chọn được 3 năm rồi anh nhỉ! Thời gian 3 năm đó trôi qua nhanh thật, em vẫn cứ ngỡ như chúng mình gặp và yêu nhau mới ngay đây thôi. 3 năm với biết bao kỉ niệm buồn vui đan xen với nhau.

Em 1 cô gái có cá tính mạnh, không điệu đà như bao người con gái cùng tuổi khác. Em đã sớm phải chứng kiến hoàn cảnh gia đình khi bố mẹ cơm không ngon, canh chẳng ngọt và em đã bao lần phải xấu hổ, dằn vặt tinh thần khi bố mẹ em thượng cẳng chân hạ cẳng tay với nhau, hàng xóm chê cười, chỉ chỏ, xỉa xói gia đình em. Chính những điều đó đã tạo nên em, 1 người con gái mạnh mẽ, ít tin người, 1 vỏ bọc cứng rắn bao trùm con người em.

Em chỉ cố gắng học rồi đi làm, em sống gần như cô lập với mọi người xung quanh mình. Vì hoàn cảnh khó khăn, em phải nghỉ học từ lớp 9 để đi làm phụ giúp gia đình, nhưng số phận em lại bị vùi dập khi em đi làm thuê. Em đã bị chính con trai chủ nhà cưỡng hiếp, lúc đó em mới chỉ 16 tuổi, một tuổi còn qúa nhỏ để phải chịu những điều tồi tệ, khủng khiếp đó. Em đau khổ, em sợ hãi, em tuyệt vọng vào cuộc sống này và em lại càng thêm khinh bỉ đàn ông hơn anh ạ. Em cố gắng, cố gắng từng ngày để thoát ra khỏi nỗi sợ hãi, ám ảnh kinh hoàng đó. Em chuyển nơi sống và làm việc, sau 4 năm cố gắng, tinh thần em đã ổn định, em đi học tiếp cấp 3. Vì chịu khó học hành, em học rất giỏi, được thầy cô yêu mến, bạn bè qúy trọng. Đã có rất nhiều lời tỏ tình của những bạn nam học cùng lớp, khác lớp dành cho em, nhưng em đã từ chối tất cả, em cho rằng tất cả những người con trai đó, những lời nói đó đều là giả dối.

Từ ngày nói chuyện đó, anh thương, chăm sóc em càng nhiều

Từ ngày nói chuyện đó, anh thương, chăm sóc em càng nhiều

Thế rồi trong 1 lần tình cờ trong trận bóng đá giao hữu giữa các lớp với nhau, em đã gặp anh. Em và anh bắt đầu từ tình bạn, từ những tiếng: “ông với tôi, bà với tôi”. Sau 8 tháng làm bạn, anh đã dần dần cảm hóa con người em, em thấy niềm tin nơi em dành cho anh, và rồi ngày 01/01/2012 anh đã ngỏ lời yêu thương cùng em. Em suy nghĩ về anh, về con người, về tính cách, cuối cùng em đã mạo hiểm 1 lần khi mở cửa trái tim đã bị tổn thương để đón nhận tình cảm nơi anh. Em đã đúng khi chọn cách tin tưởng và yêu thương anh. 21 tuổi em mới có anh là mối tình đầu và em cũng là mối tình đầu của anh. Em và anh bằng tuổi nhau, nhưng anh chín chắn, trưởng thành, anh quan tâm, chăm sóc em vô cùng ân cần, chu đáo. Anh không nề hà bất bất cứ một việc gì từ việc mua đồ ăn vặt, đi chợ nấu cơm, giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa, anh tin tưởng, không bao giờ gò bó em bắt kể điều gì. Khi bạn bè thấy anh chăm sóc, yêu thương em như vậy, tụi nó còn nói với em: “mày chắc phải tu 9 kiếp mới kiếm được người yêu thương mày như ông ấy”. Và em càng tin tưởng quyết định của em là đúng khi sau 2 năm bên nhau, em đã nói tất cả với anh về con người em, về sự trong trắng của em đã không còn. Khi anh nghe em kể em bị cưỡng hiếp, anh đã ôm em thật chặt và nói rằng: “quá khứ là dĩ vãng, đã qua rồi thì em hãy cho nó qua đi, đừng nghĩ nhiều về nó nữa, anh yêu em, yêu con người và tính cách em, anh càng thương em hơn khi 1 mình phái trải qua những điều khủng khiếp đó”. Từ ngày nói chuyện đó, anh thương, chăm sóc em càng nhiều. Em đã khóc vì hạnh phúc, vì luôn có anh bên em.

1 năm em làm ăn thua lỗ trên dưới 10 lần, em tuyệt vọng, cáu gắt, em gắt gỏng cả với anh nhưng chưa bao giờ anh trách em nửa lời. Anh cố gắng, âm thầm làm việc để lo trả nợ giùm em. Khó khăn là thế, vậy mà anh luôn mỉm cười, lạc quan, anh nói: “anh phải như vậy mới xứng đáng là người đàn ông em yêu và để em còn tựa vào anh chứ”.

Cảm ơn anh đã bên em, đã yêu thương chăm sóc em. Và cảm ơn anh đã vô cùng bao dung, vị tha cho những lỗi lầm em đã gây ra cho anh. Cảm ơn cuộc đời đã cho em gặp anh, 1 người đàn ông qúa tuyệt vời như vậy (người đàn ông hiền lành, không rượu chè cờ bạc và chịu thương, chịu khó làm ăn). Tình yêu của em và anh đã bước sang năm thứ 4 rồi, mình cùng cố gắng yêu thương và vun đắp cho câu chuyện này thêm đẹp và tiến tới happy wedding nha anh! Chúng ta cùng cố gắng cho tương lai, cho ngôi nhà và những đứa trẻ vào cuối năm nay anh nhé! Yêu anh và cảm ơn anh vì tất cả. Cảm ơn Chúa đã ban anh cho em, để anh an ủi, yêu thương và sưởi ấm trái tim em sau những đau khổ mất mát em phải trải qua trong qúa khứ. Để mỗi ngày trôi qua, em cảm thấy bình an, ý nghĩa và hạnh phúc khi luôn có anh bên cạnh…

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. tranyen

    Mình viết những dòng tâm sự này để tự động viên chính bản thân mình hãy biết vượt qua mọi khăn .Và cũng muốn động viên tinh thần các bạn gái nếu chẳng may gặp phải tuổi thơ giống mình,hãy tự tin ,tin tưởng rằng,hạnh phúc sẽ do ta nắm bắt,và sẽ luôn mỉm cười với các bạn.!!
    Cám ơn Thao Tran Le đã chia sẻ cùng mình.
    Thân ái !!!!

Bình luận